Lưỡi heo thịt giòn giòn nấu với măng tươi ngọt lịm, đem lại hương vị mới cho món ăn hàng ngày.
>> Thử làm bún giò heo tiêu xanh
>> Độc đáo lợn đồi Tây Bắc
|
Nguyên liệu:
-Lưỡi heo: 1 cái
-Măng tươi: 300 gr
-Vài củ hành tím nướng sơ, lột vỏ rửa sạch
-Hành lá, ngò: 1 bó nhỏ
-Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, đường, tiêu, giấm
Cách làm:
-Bắc nồi nước sôi cho ít giấm và muối vào, cho tiếp lưỡi heo, vẫn để lửa lớn và để khoảng 5-10 phút nữa rồi tắt bếp, để nguội. Cạo sạch những chất dơ ở lưỡi, rửa lại nước muối rồi để ráo.
-Măng cắt bỏ những phần già và cắt miếng vừa ăn, ngâm với nước muối khoảng 10 phút trở lên, sau đó rửa sơ lại và vớt ra rổ.
-Luộc măng với chút muối để khi ăn măng không bị đắng. Luộc lưỡi với một ít muối, củ hành tím nướng. Khi lưỡi mềm vớt lưỡi ra (vớt củ hành tím ra bỏ luôn) để nguội rồi cắt miếng vừa ăn, cho tiếp măng vào nồi nấu khoảng 10 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
-Múc măng vào tô, sắp lưỡi heo lên trên, cho hành, ngò, sau đó múc nước canh đang sôi vào, rắc tiêu. Dọn món kèm với nước mắm mặn.
Hồng Võ
Bình luận (0)