Đội Otrafy Inc giành quán quân cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp quốc gia 2021

0 Thanh Niên Online

Đội thi Otrafy Inc đã xuất sắc giành giải quán quân cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2021, với số tiền thưởng 100 triệu đồng và 150.000 USD từ gói hỗ trợ cam kết đầu tư.

Sáng nay 15.12, vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2021 do Bộ KH-CN và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức đã diễn tại 2 đầu cầu Hà Nội và TP.HCM.

Đội Otrafy Inc giành quán quân cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp quốc gia 2021 - ảnh 1

Lãnh đạo Bộ KH-CN tặng hoa và cúp cho Đội Otrafy Inc, quán quân cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp quốc gia 2021

Mai Hà

Năm nay, cuộc thi đã nhận được hơn 350 hồ sơ đạt tiêu chuẩn từ các đội thi (có người Việt là đồng sáng lập) từ trên 5 quốc gia được gửi về dự thi. Ban tổ chức đã chọn ra 10 đội vào chung cuộc. Các đội thi đã trải qua các vòng thi theo lĩnh vực được tổ chức bởi các làng công nghệ, vòng thuyết trình trực tiếp trước các quỹ đầu tư và hoạt động đào tạo, tập huấn, kết nối với các chuyên gia trong và ngoài nước.

Kết quả, đội thi Otrafy Inc giành giải nhất với sản phẩm Otrafy. Đây là một nền tảng SaaS dành cho doanh nghiệp tự động hóa việc thu thập, lưu trữ và chuyển dữ liệu chứng nhận trên toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm.

Ngoài nhận giải thưởng với số tiền thưởng 100 triệu đồng, đội giải nhất còn được nhận gói hỗ trợ đầu tư 150.000 USD. Đội Otrafy Inc vinh dự làm đại diện của Việt Nam đi thi đấu trường quốc tế Startup World Cup 2022.

Ngoài ra, ban giám khảo trao giải nhì cho đội NanoNem và giải ba cho đội ISOFHCARE.

Theo nhận định chung của các chuyên gia và quỹ đầu tư, hàm lượng công nghệ của các dự án năm nay đã tăng nhiều hơn, nhiều dự án ứng dụng AI, Blockchain, Deeptech,... để giải quyết các bài toán cụ thể trong nhiều lĩnh vực: y tế, giáo dục, thể thao, giải trí, bảo vệ môi trường, năng lượng sạch, giảm rác thải... Các doanh nghiệp thể hiện được sự tự tin, thấu hiểu thị trường, năng lực công nghệ và sự mạnh dạn trong thử nghiệm các mô hình kinh doanh mới.

Năm 2021, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2021 với chủ đề “Đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai” do Bộ KH-CN phối hợp UBND TP.HCM, Bộ Ngoại giao, Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Sự kiện được thiết kế gồm chuỗi hoạt động trực tiếp và trực tuyến của các hội nghị, hội thảo, kết nối đầu tư được tổ chức xuyên suốt hơn 3 tháng từ tháng 9 - tháng 12 với hơn 120 sự kiện dưới cả 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến, quy tụ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, các đơn vị hỗ trợ, chuyên gia, nhà đầu tư trên 16 lĩnh vực công nghệ, các khía cạnh liên quan đến khởi nghiệp sáng tạo trong nước cũng như quốc tế.

Mặc dù số lượng startup và nhà đầu tư tham gia sự kiện có sự giảm nhẹ so với mọi năm do tình hình dịch bệnh nhưng do chuỗi hoạt động được kéo dài trong 3 tháng nên số vốn quan tâm đầu tư vẫn có sự tăng trưởng. Cụ thể, 1.000 startup đăng ký, hơn 100 nhà đầu tư tham gia kết nối, với tổng giá trị quan tâm đầu tư lên đến 15.164 triệu USD.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm