Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ làm gì khi đi qua 4 tỉnh?

Vũ Thơ
Vũ Thơ
06/11/2021 18:37 GMT+7

T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết, Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2021 với chủ đề “ Chuyển đổi số - Động lực từ thanh niên khởi nghiệp”, sẽ đi qua 4 tỉnh gồm Thái, Hưng Yên, Bình Định, Đồng Tháp.

Ngày 6.11, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số - Động lực từ thanh niên khởi nghiệp”.

Anh Nguyễn Hải Minh, Phó chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, phát động hành trình

dương triều

Ban tổ chức cho biết hành trình nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong hội viên, thanh niên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp; giúp người khởi nghiệp có được kỹ năng, kiến thức và sự kết nối cần thiết để trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công; nâng cao nhận thức về khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi số.

Hành trình hướng đến việc huy động, kết nối các nguồn lực trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, hỗ trợ tìm kiếm và tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn với chuyển đổi số.

Hành trình năm 2021 sẽ đi qua 4 địa phương trên toàn quốc. Trong đó, lễ xuất quân được tổ chức tại tỉnh Thái Bình. Các ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp vùng được tổ chức tại 3 tỉnh đại diện cho 3 miền Bắc - Trung - Nam gồm: Hưng Yên, Bình Định, Đồng Tháp.

Ban tổ chức phát động Hành trình thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2021

dương triều

Các hoạt động của hành trình gồm: tổ chức chung kết và trao giải cuộc thi khởi nghiệp tại địa phương; diễn đàn kết nối cho thanh niên khởi nghiệp và đối thoại chính sách với lãnh đạo địa phương; triển lãm trưng bày và giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp của khu vực.

Ban tổ chức cũng cho biết, các nội dung đều được xây dựng trên cơ sở phù hợp với bối cảnh phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương, trong đó hỗ trợ thiết thực nhất cho cộng đồng và thanh niên khởi nghiệp tại địa phương.

Bên cạnh đó, hành trình sẽ hỗ trợ phát triển và mở rộng mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; từng bước hình thành các trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tại các địa phương mà hành trình đi qua.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.