447 dân nhậu Sài Gòn 'tỉnh rượu' khi CSGT đo nồng độ cồn

3 Thanh Niên Online

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) cho biết sau một tuần ra quân (16.8 - 22.8.2016) thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông đã xử lý 447 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Một người vi phạm gọi điện thoại "cầu cứu" người thân khi bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn /// Ảnh: Độc Lập Một người vi phạm gọi điện thoại "cầu cứu" người thân khi bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn - Ảnh: Độc Lập
Một người vi phạm gọi điện thoại "cầu cứu" người thân khi bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn
Ảnh: Độc Lập
Thông tin từ PC67 cho biết sau 1 tuần triển khai thực hiện cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tình hình giao thông trên địa bàn TP.HCM đã có những chuyển biến tích cực.
Theo đó, trên toàn TP không xảy ra ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông (TNGT) kéo giảm được cả 3 mặt về số vụ, số người chết và số người bị thương. Cụ thể, trong tuần TP.HCM xảy ra 11 vụ TNGT làm chết 11 người, bị thương 4 người (giảm 12 vụ, giảm 11 người chết, giảm 3 người bị thương so với tuần trước đó).
Trong đợt cao điểm, lực lượng CSGT TP đã thực hiện kiểm soát công khai 24/24 kết hợp tuần tra kiểm soát hóa trang, xử lý chuyên đề nồng độ cồn tại các tuyến đường và khu vực trọng điểm, các “điểm đen” về TNGT.
Kết quả, lực lượng CSGT TP đã xử lý 447 trường hợp vi phạm, tạm giữ 447 phương tiện. Hầu hết các lái xe được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn đều có mức nồng độ cồn trên 0.25mg/lit khí thở, trong đó số trường hợp lái xe có mức nồng độ cồn trên 0.4 mg/lit khí thở chiếm trên 36% tổng số trường hợp vi phạm.
Ngoài ra, PC67 cũng triển khai mô hình xử lý nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế trên địa bàn của Đội CSGT Rạch Chiếc, kết quả đã xử lý 15 trường hợp điều khiển phương tiện ô tô có nồng độ cồn, tạm giữ 15 phương tiện ô tô (11 xe ô tô tải, 4 xe ô tô con).
Một tuần ra quân, CSGT TP.HCM xử lý 447 trường hợp vi phạm nồng độ cồn
Một tuần ra quân, CSGT TP.HCM xử lý 447 trường hợp vi phạm nồng độ cồn
Ảnh: Độc Lập
Đợt cao điểm này diễn ra từ ngày 16.8.2016 đến hết ngày 15.9.2016 với sự tham gia phối hợp của rất nhiều các lực lượng trong và ngoài ngành như: lực lượng Thanh niên xung phong, Thanh tra giao thông - Sở Giao thông vận tải, Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát phản ứng nhanh.
Ba tuần còn lại của đợt cao điểm, lực lượng CSGT thành phố tiếp tục tăng cường tuần tra khép kín 24/24, kết hợp kiểm tra hành chính ban đêm, tập trung xử lý các lỗi là nguyên nhân chính gây TNGT và chủ động phòng ngừa đấu tranh chống các loại tội phạm.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyên

Nguyên

Cái này hay nên làm thường xuyên thì mới giảm người chết oan vì bợm nhậu được chứ sao làm có 1 tháng?
Huỳnh Thanh

Huỳnh Thanh

Thế tuần sau, sau lễ còn làm không các bác, hay chỉ vậy thôi rồi trả lại như cũ, vì chắc mấy bác cũng thèm nhậu mà
bi

bi

ủng hộ chiến dịch này, nhưng có thêm gợi ý là mấy anh giữ xe kỹ kỹ xíu, chứ hồi trước thấy bỏ xó, tới lúc lấy ra nó nát hết rồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm