CSGT đo nồng độ cồn dân nhậu mọi lúc, mọi nơi ở Sài Gòn

2 Thanh Niên Online

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) cho biết toàn TP có 17 Đội CSGT sẽ triển khai kiểm tra nồng độ cồn dân nhậu điều khiển phương tiện trên những tuyến đường hay xảy ra tai nạn giao thông.

CSGT kiểm tra nồng độ cồn trên đường Phạm Văn Đồng /// Ảnh: Độc Lập CSGT kiểm tra nồng độ cồn trên đường Phạm Văn Đồng - Ảnh: Độc Lập
CSGT kiểm tra nồng độ cồn trên đường Phạm Văn Đồng
Ảnh: Độc Lập
Theo đó, lực lượng CSGT TP sẽ thực hiện tuần tra kiểm soát công khai liên tục 24/24, tập trung xử phạt những người điều khiển phương tiện mà trong hơi thở có quá nồng độ cồn vượt quá quy định.
Trung tá Huỳnh Trung Phong, Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt cho biết trong các khung giờ từ 18 giờ - 22 giờ và từ 22 giờ - 2 giờ sáng hôm sau các Đội CSGT sẽ đứng chốt kiểm tra nồng độ cồn ở những tuyến đường thường xảy ra tai nạn giao thông.
Bên cạnh đó, căn cứ tình hình thực tế vi phạm về nồng độ cồn, các Đội CSGT sẽ thành lập thêm các tổ xử lý chuyên đề nồng độ cồn vào khung giờ từ 11 giờ - 14 giờ.
CSGT thực hiện kiểm tra nồng độ cồn kết hợp phòng chống đua xe từ 18 giờ đến 2 giờ hôm sau
CSGT thực hiện kiểm tra nồng độ cồn kết hợp phòng chống đua xe từ 18 giờ đến 2 giờ hôm sau
Ảnh: Độc Lập
Song song với việc kiểm tra nồng độ cồn, lực lượng CSGT sẽ phối hợp cùng các lực lượng khác thực hiện kế hoạch phòng chống đua xe, tụ tập gây rối trật tự công cộng.
Riêng đối với xe ô tô, tại những nơi có trạm thu phí, lực lượng CSGT TP sẽ thực hiện kiểm tra nồng độ cồn tại các trạm thu phí bằng một làn xe riêng để đảm bảo an toàn. Việc kiểm tra nồng độ cồn tại các trạm thu phí cũng đơn giản hơn vì tài xế không cần xuống xe mà chỉ cần mở cửa kính xe để trao đổi cùng CSGT, nếu hơi thở có nồng độ cồn, máy kiểm tra sẽ tự động thông báo.
Tại buổi ra quân thực hiện đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông những tháng cuối năm 2016, trung tá Huỳnh Trung Phong cho biết trên địa bàn TP 6 tháng đầu năm có 100 vụ tai nạn tự gây làm 92 người chết, trong số đó uống rượu, bia là một trong những nguyên nhân chính.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Huỳnh Hoàng Phong

Huỳnh Hoàng Phong

Nên kiểm tra bất kỳ khi thấy các bác tài hay người tham gia giao thông có biểu hiện dùng bia rượu sẽ bảo đảm an toàn cho nhiều người, không cần theo một thời gian nào cả. Việc làm này chắc chắn sẽ được sự ủng hộ cao của dân chúng.
Không riêng Tp.HCM mà nên làm cả nước.
Binh Lính

Binh Lính

Hoan hô các anh CSGT, mong các anh hãy kiểm tra các quán nhậu trên địa bàn thành phố liên tục

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm