8 người Vietnam Airlines bay đến Vũ Hán đón người Việt: Chúc 'Phi hành đoàn' bình an!

200 Thanh Niên Online
Khuya 9.12, nguồn tin của Thanh Niên cho biết, một chuyến bay trong đêm nay của Vietnam Airlines sẽ bay đến TP Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) để giao hàng cứu trợ của Việt Nam cho nước bạn Trung Quốc trong đợt dịch Corona. Sau đó, chuyến bay này có sứ mệnh đặc biệt là đón người Việt từ Vũ Hán trở về nước.
Hình ảnh được cho là công tác chuẩn bị trước khi máy bay cất cánh /// Ảnh chụp màn hình Hình ảnh được cho là công tác chuẩn bị trước khi máy bay cất cánh - Ảnh chụp màn hình
Hình ảnh được cho là công tác chuẩn bị trước khi máy bay cất cánh
Ảnh chụp màn hình

Lời chúc an toàn, bình an

Đêm 9.2, trong nhóm Facebook với hàng triệu người theo dõi xuất hiện bài đăng của một tài khoản với nội dung: "Anh trai tôi không ở trong group, anh ấy đang cùng các anh em Vietnam Airlines bay chuyến bay đặc biệt đi Vũ Hán mang theo hàng cứu trợ dịch Corona và đón công dân Việt Nam về nước, rồi sẽ cách ly 14 ngày tại Vân Đồn. Nhờ cộng đồng mạng gửi lời chúc bình an đến với đoàn bay".
Sau 30 phút, bài đăng trên đã nhận được 6.000 lượt thích cùng gần 1.000 lượt bình luận với những lời chúc bình an đến đoàn bay.
"Chúc bình an, may mắn và mạnh khỏe", "Chúc cả chuyến bay an toàn", "May mắn và bình an trở về nhé các chiến sĩ",... là những lời động viên của cư dân mạng.

Bản tin về virus corona ngày 9.2.2020: Vĩnh Phúc thêm ca nhiễm - Bệnh viện dã chiến sắp hoạt động

Một nguồn tin của Thanh Niên cũng cho biết, trong khuya 9.2, chuyến bay của hãng Vietnam Airlines sẽ xuất phát từ sân bay Nội Bài chở hàng hóa đến Vũ Hán để giúp người dân Trung Quốc phòng, chống dịch do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, sau đó sẽ đón học sinh, sinh viên, phụ huynh người Việt đang ở Vũ Hán có nguyện vọng về nước.
Tổ bay gồm có 8 thành viên nam, trong đó có 5 tiếp viên, 2 cơ trưởng và 1 cơ phó. Đây cũng là điều đặc biệt so với các chuyến bay thông thường vì có đến 2 cơ trưởng cùng tham gia.

Đến Vũ Hán đón người Việt về rồi cách ly 14 ngày

Ngay khi giao hàng cứu trợ, chuyến bay sẽ đón người Việt về sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Khi hạ cánh, máy bay sẽ được khử trùng, toàn bộ tổ bay và hành khách trên chuyến bay sẽ cách ly 14 ngày để theo dõi.
8 người Vietnam Airlines bay đến Vũ Hán đón người Việt: Chúc 'Phi hành đoàn' bình an! - ảnh 1

Thành viên của tổ bay được trang bị đồ bảo hộ khi thực hiện chuyến bay dũng cảm

Ảnh chụp màn hình

Nguồn tin của Thanh Niên cũng cho hay, sở dĩ Vietnam Airlines chọn sân bay Vân Đồn vì đây là sân bay mới, trang thiết bị đầy đủ, nhưng hiện khai thác ít chuyến bay. Trên suốt chuyến bay, các thành viên của tổ bay đều mặc đồ bảo hộ theo quy định của Bộ Y tế.
Một nguồn tin khác cũng cho biết, du học sinh Việt Nam đang ở Vũ Hán khoảng 300 người. Trong đợt diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Corona này, có người làm đơn xin được hỗ trợ về nước và trong chuyến đầu tiên có khoảng 30 người được về trong đợt đầu.
Rất có thể, Vietnam Airlines sẽ có thêm chuyến bay tiếp theo để đưa người Việt trở về nước theo nguyện vọng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Snc

Cuong Snc

Cầu chúc phi hành đoàn luôn mạnh khỏe, may mắn và hoàn thành nhiệm vụ "quan trọng, ý nghĩa " được cấp trên giao....Chuyến đi cũng sẽ trở thành một "kỷ niệm" khó quên trong hành trình nghề nghiệp..Bình an cho tất cả người và ngày Về ....Thanks TNOL
Long

Long

Cảm ơn phi hành đoàn! Chúc các bạn bình an, khoẻ mạnh!
chuong

chuong

Chúc phi hành đoàn làm nhiệm vụ tốt chuyến đi của mình ,đem lại hạnh phúc cho mọi người, và mọi việc, bình an trở về.
Hoàng châu

Hoàng châu

Chúc các bạn đi đến nơi về đến chốn bình an !!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người xin vào chốt để giải quyết công việc, tuy nhiên được cán bộ giải thích quay đầu xe.  /// ẢNH: CAO AN BIÊN

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’

Ngày đầu tiên, nhiều người dân bối rối đứng trước chốt kiểm soát Q.Bình Tân khi không biết làm cách nào để tiếp tế cho người thân đang phải cách ly ngay trong “khu phong tỏa”. Làm cách nào để họ tiếp tế vào bên trong? Nhiều người xin vào trong vì có việc nhưng cán bộ lắc đầu: "Vào là ở trong 14 ngày...