Bí quyết làm cá lóc kho tộ ngon đúng kiểu

07/04/2016 04:22 GMT+7

Từng miếng cá có màu nâu sậm đẹp mắt, thấm đẫm vị mặn ngọt cùng vị cay của tiêu và ớt thật hấp dẫn.

Cá lóc kho tộ là một món ngon vô cùng đưa cơm. Từng miếng cá có màu nâu sậm đẹp mắt, thấm đẫm vị mặn ngọt cùng vị cay của tiêu và ớt thật hấp dẫn. Cùng vào bếp nấu món ngon này nhé!

Bí quyết làm cá lóc kho tộ ngon đúng kiểu
Nguyên liệu:
- 250g cá lóc
- 100g thịt ba chỉ
- 1 muỗng cà phê bột canh
- 2 muỗng đường
- 2 muỗng nước mắm
- Tiêu, ớt
Cách làm:
- Cá lóc làm sạch, cắt khúc vừa ăn, các bạn chú ý chọn khúc giữa cho ngon. Ướp cá với 1 muỗng cà phê bột canh.
Bí quyết làm cá lóc kho tộ ngon đúng kiểu
- Thịt ba chỉ heo rửa sạch, thái miếng vừa. Cho thịt vào chảo bật nhỏ lửa rang thịt hơi xém canh.
Bí quyết làm cá lóc kho tộ ngon đúng kiểu
- Bắc chảo lên bếp, cho một muỗng dầu vào cùng 2 muỗng đường. Thắng đường đến khi có màu nâu sậm thì bạn đổ 1 chén cơm nước sôi nóng vào, đun sôi và tắt bếp bạn được nước màu.
- Trải thịt đã rang xém cạnh ở trên xuống đáy nồi đất, xếp cá lên trên. Đổ nước màu ở trên vào nồi cùng 2 muỗng nước mắm, vài quả ớt cay và đun trên lửa nhỏ cho tới khi nước cạn thì rắc 1 muỗng cà phê tiêu vào và tắt bếp.
Bí quyết làm cá lóc kho tộ ngon đúng kiểu
Bí quyết làm cá lóc kho tộ ngon đúng kiểu
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.