Bí quyết làm canh gà nấu sả ngọt thơm

19/11/2014 10:55 GMT+7

Canh gà nấu sả là món canh rất hợp cho bữa cơm chiều. Thịt gà mềm ngọt hòa quyện cùng nước canh thơm lừng mùi sả rất hấp dẫn.

Canh gà nấu sả là món canh rất hợp cho bữa cơm chiều. Thịt gà mềm ngọt hòa quyện cùng nước canh thơm lừng mùi sả rất hấp dẫn. Cùng vào bếp chế biến món ăn này nhé!

>> Bí quyết nấu canh rau ngót với thịt bằm đơn giản tại nhà
>> Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon
>> Canh nghêu nấu măng chua cho ngày nóng bức

Bí quyết làm canh gà nấu sả ngọt thơm 1 

Nguyên liệu:

- Nửa con gà ta

Bí quyết làm canh gà nấu sả ngọt thơm 2 

- 6 nhánh sả

- ½ muỗng cà phê bột nghệ

- 1 muỗng bột canh

- 1 muỗng nước mắm

- 1 muỗng cà phê đường

- Hành tăm (củ nén), lá chanh

Cách làm:

- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với ½ muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng hành tâm đập dập, lá chanh.

Bí quyết làm canh gà nấu sả ngọt thơm 3 

- Đập dập 3 nhánh sả, còn 3 nhánh sả còn lại bằm nhỏ.

Bí quyết làm canh gà nấu sả ngọt thơm 4 

- Cho 3 nhánh sả dập dập vào nồi nước nấu sôi cùng 1 muỗng nước mắm.

 Bí quyết làm canh gà nấu sả ngọt thơm 5

- Cho phần sả băm nhỏ vào chảo phi vàng, bỏ gà đã ướp vào xào săn, trút gà vào nồi nước luộc sả. Đun với lửa nhỏ khoảng 10-15 phút cho gà chín mềm, tắt bếp. Múc gà ra chén, ăn nóng cùng cơm.

Bí quyết làm canh gà nấu sả ngọt thơm 7 

 

Hằng MT (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.