Biến tấu với tôm chiên cánh bướm vô cùng hấp dẫn

0
Vẫn là món tôm lăn bột chiên quen thuộc, nhưng với chút thay đổi nhỏ trong cách tạo hình tôm sẽ giúp bạn có những miếng tôm chiên lạ mắt, vàng ươm quyến rũ.

Vẫn là món tôm lăn bột chiên quen thuộc, nhưng với chút thay đổi nhỏ trong cách tạo hình tôm sẽ giúp bạn có những miếng tôm chiên lạ mắt, vàng ươm quyến rũ.

Đặc biệt món này sẽ được các thực khách nhí ủng hộ hết mình đấy!!

Biến tấu với tôm chiên cánh bướm vô cùng hấp dẫn

Nguyên liệu:

- Tôm sú tươi

Biến tấu với tôm chiên cánh bướm vô cùng hấp dẫn

- Bột chiên xù

- Trứng gà

Thực hiện:

Biến tấu với tôm chiên cánh bướm vô cùng hấp dẫn
Tôm rửa sạch, lột vỏ, chừa một chút vỏ ở phần đuôi. Dùng khăn giấy ăn lau từng con tôm thật khô ráo. Trứng gà đánh tan trong một chén nhỏ.

Biến tấu với tôm chiên cánh bướm vô cùng hấp dẫn
Dùng dao sắc, rạch đôi thân tôm theo chiều dọc. Lưu ý: CHỈ RẠCH PHẦN GIỮA THÂN TÔM, chừa lại phần đầu và đuôi một chút. Dùng tay nhẹ nhàng lộn phần đuôi tôm qua rãnh mới rạch.

Biến tấu với tôm chiên cánh bướm vô cùng hấp dẫn
Xếp tôm mới tạo hình ra đĩa , rắc chút bột nêm để tôm có vị đậm đà. Chuẩn bị chảo dầu nóng.

Biến tấu với tôm chiên cánh bướm vô cùng hấp dẫn
Nhúng tôm qua trứng gà, sau đó lăn qua bột chiên xù.

Biến tấu với tôm chiên cánh bướm vô cùng hấp dẫn
Đem chiên vàng đều vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu.

Biến tấu với tôm chiên cánh bướm vô cùng hấp dẫn
Dùng nóng chấm với tương ớt rất ngon!

Thiên Trúc (thực hiện)

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một bát bún riêu ngon không thịt /// Ảnh: Long Netspace>

Ẩm thực 'thịt hóa'

Xôi xéo thêm pate, bún riêu thêm thịt bò, giò tai và... trứng vịt lộn, cháo sườn cho thêm cả thịt xào khi phục vụ... Nhiều món ăn đang bị “thịt hóa”...
Cá bã trầu nướng trên lửa than /// Phan Thị Thanh Ly>

Mặn mà cá bã trầu nướng xứ Quảng

Vài lần bạn gọi điện nhắn nhủ: “Trời ngoài này đã chuyển lạnh, ước gì được về lại Quảng Nam, làm đĩa cá bã trầu nướng cay xè cho đỡ nhớ!”.