Sơ chế bao tử heo: Bao tử mua về rửa sạch bên trong và bên ngoài. Dùng dao lạng bỏ những phần mỡ thừa còn dính lại. Cạo sạch hết nhớt, rửa bằng nước cốt chanh, chà xát kĩ, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.
Lộn trái bao tử, cạo sạch những phần bầy nhầy. Tiếp tục rửa bằng nước cốt chanh và chà xát kỹ như lúc nãy. Đun nóng chảo, cho 1 nắm muối hột vào rang chung với bao tử (có người thì dùng vài muỗng canh nước mắm). Lộn bao tử lại như cũ. Rửa bao tử lần cuối với nước cốt chanh, xả nước lạnh đến khi không còn thấy mùi hôi. Để ráo.
Ướp bao tử với tỏi đập dập, ngũ vị hương, nước tương, bột ngọt. Thêm muỗng canh mật ong cho món ăn có màu vàng nâu đẹp. Chờ 1 giờ cho thấm gia vị. Bạn nhớ nhồi gia vị vào cả bên trong bao tử.
Khìa bao tử: Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, cho bao tử vào chiên đều cả hai mặt.
Sau khi trở hai mặt được vài lần, cho nước dừa vào xâm xấp bao tử. Nấu với lửa nhỏ riu riu đến khi nước dừa rút sền sệt, bao tử chuyển sang màu vàng nâu nhạt là chín.
Dùng dao sắc, nghiêng dao 45 độ để cắt bao tử thành những miếng dọc.
Ăn kèm với dưa leo, ớt dồn bánh mì rất ngon.
|
Bình luận (0)