Cách làm sữa bắp tại nhà thơm ngon béo ngậy

Hà Ly

(thực hiện)

4 Thanh Niên Online
Sữa bắp có vị ngọt thơm tự nhiên cùng màu vàng sóng sánh bắt mắt, rất đáng để bạn trổ tài.

Sữa bắp có vị ngọt thơm tự nhiên cùng màu vàng sóng sánh bắt mắt, rất đáng để bạn trổ tài.

Cách làm sữa bắp tại nhà thơm ngon béo ngậy
Nguyên liệu:
- 2 bắp ngô ngọt Mỹ
- 700ml nước
- 300ml sữa tươi không đường
- 40-50g đường trắng
Cách làm:
Cách làm sữa bắp tại nhà thơm ngon béo ngậyBắp lột vỏ, vặt bỏ râu, rửa sạch. Dùng dao cắt dọc bắp bắp để tách riêng phần hạt và lõi. Thả lõi bắp vào nồi đun cùng 700ml nước cho nước thêm ngọt, để nguội
Cách làm sữa bắp tại nhà thơm ngon béo ngậyPhần hạt bắp đem xay cùng ½ lượng nước bắp đã đun rồi lọc qua rây lỗ nhỏ.
Cách làm sữa bắp tại nhà thơm ngon béo ngậyTiếp tục hòa bã bắp với ½ lượng nước bắp còn lại rồi lại lọc qua rây. Nếu thấy sữa bắp vẫn còn lợn cợn thì nên lọc qua một miếng vải hoặc túi lọc để đảm bảo sữa bắp được sánh mịn hoàn toàn
Cách làm sữa bắp tại nhà thơm ngon béo ngậyBắc nồi sữa lên bếp đun với mức lửa vừa, nên khuấy liên tục để tinh bột bắp không bị lắng xuống đáy nồi gây cháy. Khi sữa bắp bắt đầu có độ sánh và sôi lăn tăn thì các bạn thêm đường vào nồi, khuấy đều tay đến khi sữa bắp sôi được 2 phút thì tắt bếp.
Cách làm sữa bắp tại nhà thơm ngon béo ngậyĐợi sữa nguội bớt thì rót sữa tươi vào nồi sữa và khuấy đều. Không nên cho sữa tươi vào trong quá trình đun sữa ngô vì dễ bị tách nước
Cách làm sữa bắp tại nhà thơm ngon béo ngậy
Sữa bă uống nóng hay lạnh đều ngon. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và nên dùng hết trong vòng 1-2 ngày vì giống như sữa đậu nành, lượng đạm trong sữa ngô khá cao nên dễ bị thiu, hỏng.

Hà Ly
(thực hiện)

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Võ thị tuyết

Võ thị tuyết

Mình xay hạt ngô rồii đem nấu có được k bạn
nguyen thi bich nhi

nguyen thi bich nhi

Cho mình hỏi khi pha như vậy thì sữa có bị lắng cặn bắp không? sữa có đồng nhất không?
QUYNH TRAM

QUYNH TRAM

NẾU BẠN LÀM THEO CÁCH TRÊN THỊ SẼ BỊ NHƯ VẬY NHÉ, CÒN LÀM THEO CÁCH BẠN LUỘC BẮP CHO HƠI CHÍN, SAU ĐÓ ĐỂ NGUỘI CẮT RA RỒI ĐEM XAY NGUYỄN, LẤY RÂY LỌC ,LÀM VÀI LẦN LẶP LẠI VẬY CHO HẾT TINH BỘT CỦA BẮP. SAU ĐÓ ĐỔ THÊM NƯỚC LUỘC BẮP LÚC NẢY VÀO NẤU THÊM ĐẾN KHI SÔI CHO THÊM HỘP SỮA ĐẶC VÀ 1 BỊCH SỮA TƯƠI KHÔNG ĐƯỜNG THÌ SỂ KHÔNG BỊ LẮNG CẶN, VÀ BẮP NẤU XONG SẼ THƠM NGON ĐẬM ĐÀ HƠN NHIỀU NHÉ. ĐÂY LÀ CÁCH MÌNH HAY LÀM.
Minh Tuyền

Minh Tuyền

Cảm ơn Quỳnh Trâm nhé

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm