Món bánh này tuy có cách làm khá đơn giản nhưng vị ngon hẳn sẽ khiến bạn sẽ bất ngờ. Chiếc bánh nhỏ nhắn, được chiên giòn ở lớp ngoài, bên trong là vị ngon của tôm, nấm hòa quyện với vị ngọt tự nhiên của củ cải trắng.
|
Nguyên liệu:
|
- 100 gr củ cải trắng bào nhuyễn
- 40 gr bột gạo
- 40 gr bột nếp
- 1 nhúm nhỏ muối
- 8 gr tôm khô
- 3 nấm đông khô
- hành lá
Thực hiện:
- Củ cải trắng gọt vỏ, ngâm nước muối, rửa sạch, bào nhuyễn.
|
- Tôm khô, nấm đông cô ngâm nước cho mềm. Sau đó cắt hạt lựu thật nhuyễn. Tôm khô có thể giã nhuyễn.
|
- Xào nấm và tôm khô để tạo vị thơm ngon hơn.
- Hành lá cắt khúc nhỏ.
- Trộn bột gạo, bột nếp, muối vào tô cùng với củ cải trắng.
- Tiếp đến cho tôm khô, nấm đông cô, hành lá vào trộn đều.
- Vo thành viên nhỏ như quả bóng bàn, sau đó dùng muỗng đè dẹp xuống. Vê lại viền ngoài cho bánh có hình tròn.
|
- Đem hấp sơ chừng 5 phút.
- Chiên bánh cho vàng đều hai mặt.
- Bánh vừa chiên xong dọn ăn ngay với nước mắm pha kèm đồ chua rất ngon.
|
|
Bình luận (0)