Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ xào mắm ruốc ngon tuyệt

06/09/2015 03:15 GMT+7

Từng miếng thịt ba chỉ bóng mỡ quyện cùng hương sả thơm, vị mặn nồng của mắm ruốc kèm chút ngọt ngào từ đường giống như chứa đựng tất cả tình yêu thương của mẹ.

Thuở còn nhỏ, tôi rất thích món thịt ba chỉ xào ruốc của mẹ. Món ăn tuy đơn giản nhưng hôm nào hai anh em cũng tranh nhau.

Từng miếng thịt ba chỉ bóng mỡ quyện cùng hương sả thơm, vị mặn nồng của mắm ruốc kèm chút ngọt ngào từ đường giống như chứa đựng tất cả tình yêu thương của mẹ.
Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ xào mắm ruốc ngon tuyệt
Nguyên liệu: (cho 3 khẩu phần)
- 150g thịt ba chỉ
- 40g mắm ruốc
Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ xào mắm ruốc ngon tuyệt
- Sả băm, hành tím, ớt, đường
Thực hiện:

Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ xào mắm ruốc ngon tuyệtRửa sạch và cắt thịt thành từng miếng nhỏ
Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ xào mắm ruốc ngon tuyệtThái nhỏ hành tím, ớt đỏ.
Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ xào mắm ruốc ngon tuyệtĐặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn cùng sả băm, hành tím, ớt vào phi thơm.
Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ xào mắm ruốc ngon tuyệtThả thịt ba chỉ vào, đảo đều đến khi thịt săn lại.
Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ xào mắm ruốc ngon tuyệtCho mắm ruốc cùng 80g đường vào, đảo đều, nấu thêm khoảng 5 phút cho thịt thấm rồi tắt bếp.
Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ xào mắm ruốc ngon tuyệtDọn thịt ba chỉ xào ruốc ra ăn kèm với cơm trắng, dưa leo, cà chua.
Lưu ý:
- Có thể bỏ ớt nếu không ăn được cay
- Có thể gia giảm lượng mắm ruốc, đường cho hợp với gia vị

Võ Mạnh Lân
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.