Lạ miệng với món chay kiểu Ý

11/06/2013 05:09 GMT+7

Bí quyết của các đầu bếp khi trộn xốt chay cho salad mà vẫn có vị béo bùi như phô mai là dùng sữa chua thay thế đối với các món salad rau củ kiểu Nga, rau trộn kiểu Pháp… Và lần này, đầu bếp Nguyễn Minh Tuyển cũng sẽ áp dụng bí quyết tương tự với món cocktail tôm chay kiểu Ý.

Bí quyết của các đầu bếp khi trộn xốt chay cho salad mà vẫn có vị béo bùi như phô mai là dùng sữa chua thay thế đối với các món salad rau củ kiểu Nga, rau trộn kiểu Pháp… Và lần này, đầu bếp Nguyễn Minh Tuyển cũng sẽ áp dụng bí quyết tương tự với món cocktail tôm chay kiểu Ý.

>> Xác đậu xào giá: Món chay thơm lừng
>> Bồi bổ cơ thể với rau củ kho chay dễ làm

 Lạ miệng với món chay kiểu Ý
Món salad tươi ngon, sần sật lại chua chua vị sữa
thật thú vị phải không? - Ảnh: Hoàng Thụy

Nguyên liệu:

- Tôm chay: 20gr

- Bắp cải tím: 20gr

- Cà rốt: 20gr

- Ớt xanh: 20gr

- Sữa chua: 1 hũ.

- Cà chua: 20gr, rau xà lách: 20gr, hành tây: 1 củ, 2 quả chanh dây để trang trí.

- Giấm tây: 1 thìa canh, một ít rau thơm và muối tiêu.

Cách làm:

- Tôm chay chần sơ qua nước sôi 5 phút, để ráo nước. Rau xà lách rửa sạch, cắt khúc 3cm. Rau thơm làm sạch, cắt khúc. Hành tây lột vỏ: 1/2 củ thái chỉ, 1/2  củ băm nhuyễn. Cà chua bỏ hạt thái chỉ, bắp cải tím, cà rốt và ớt xanh thái mỏng. Chanh dây cắt ngang miệng, tỉa hình răng cưa để trang trí.

- Làm xốt: hành tây băm nhuyễn, trộn chung với sữa chua và dấm tây, nêm chút muối tiêu cho vừa ăn.

- Cho các nguyên liệu rau củ vào trong trái chanh dây, xếp tôm lên trên. Rưới nước xốt sữa chua, hành tây băm vào. Có thể ăn kèm bánh mì bơ tỏi hoặc dùng như món khai vị thông thường tại các bữa tiệc. 

Nguyên Trang

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.