Lớp học món cá sống (cá bơn, bào ngư) Hàn Quốc dành cho đầu bếp Việt Nam

0
Chủ đề nguyên liệu chính của lớp là cá bơn và bào ngư tươi sống đến từ Hàn Quốc. Khách mời của lớp lần này là những đầu bếp chuyên về thủy sản đến từ các nhà hàng Việt Nam và nhà hàng Nhật.
Lớp học nấu ăn này đã diễn ra lần thứ 4 vào ngày 27.9.2019 tại Cooking Studio ở quận 1, TP.HCM do Trung tâm Hỗ trợ xúc tiến thương mại K-Seafood tại TP.HCM - Cơ quan đại diện cho Liên đoàn Quốc gia hợp tác xã ngư nghiệp Hàn Quốc - SUHYP tại TP.HCM tổ chức.
Với mục đích quảng bá thủy sản Hàn Quốc, đơn vị đã mời đầu bếp Park Sung Kon - chủ nhà hàng Hàn Quốc Seafood (61 đường số 6, Hưng Phước 4, phường Tân Phong, quận 7) với 40 năm kinh nghiệm trong nghề, để đứng lớp hướng dẫn 20 đầu bếp Việt Nam đến từ các chuỗi nhà hàng hải sản lớn cũng như các giảng viên ngành Nhà hàng - Khách sạn sơ chế và nấu cá bơn, bào ngư Hàn Quốc. Mỗi bàn bếp được chuẩn bị một bản chương trình học gồm 4 mục chính:
- Cách thái cắt sashimi cá bơn
- Cách làm cá bơn chiên sốt chua ngọt
- Cách sơ chế và làm sashimi bào ngư
- Cách làm bào ngư nướng bơ nguyên con.
Lớp học món cá sống (cá bơn, bào ngư) Hàn Quốc dành cho đầu bếp Việt Nam - ảnh 1
Các đầu bếp được hướng dẫn kỹ lưỡng về các kỹ thuật sơ chế cá bơn sống, cách tách bào ngư sống ra khỏi vỏ và được thực hành tại chỗ với nguyên liệu do Công ty Nhi Corp cung cấp. Đầu bếp Park Sung Kon đến từng bàn để chỉ dẫn sâu các kỹ thuật và nhiệt tình chia sẻ bí quyết với học viên. Học viên N.T.P chia sẻ: “Sau buổi học rất chi tiết và được thực hành tại chỗ, chúng tôi đã hiểu rõ hơn về cách sơ chế cá bơn sống và cách lột da, thái cắt để làm sashimi cá bơn. Ngoài ra thì với bào ngư, các cách để loại bỏ phần nội tạng của bào ngư rất quan trọng. Đầu bếp Park rất nhiệt tình chỉ dẫn cho chúng tôi từ khâu chuẩn bị đến khâu trang trí trình bày món ăn”.
Lớp học món cá sống (cá bơn, bào ngư) Hàn Quốc dành cho đầu bếp Việt Nam - ảnh 2
Tiếp nối thành công của các lớp học đã được tổ chức từ tháng 3 đến nay, lớp học nấu ăn K-Seafood lần thứ 4 giữ vững slogan: ”Better food, better life” quảng bá và mang thủy sản Hàn Quốc đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam thông qua những đầu bếp nhà hàng hải sản nổi tiếng. Sau buổi học, các anh chị đầu bếp đều rất hứng thú và sẵn sàng muốn nhập khẩu sản phẩm cá bơn, bào ngư Hàn Quốc cho nhà hàng của mình.
Lớp học món cá sống (cá bơn, bào ngư) Hàn Quốc dành cho đầu bếp Việt Nam - ảnh 3
Để biết thêm thông tin chi tiết của các lớp học nấu ăn K-Seafood tiếp theo, mời đọc giả theo dõi facebook thông tin K-Seafood ở khung thông tin cuối bài.
Lớp học món cá sống (cá bơn, bào ngư) Hàn Quốc dành cho đầu bếp Việt Nam - ảnh 4

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm