Thanh tao gà nướng sốt táo Mỹ

Minh Tuệ

Minh Tuệ

Ảnh: Hoàng Thụy

0 Thanh Niên Tuần San
Là món chính trong một bữa ăn nhưng làm bạn có cảm giác như đang thưởng thức món khai vị nhẹ nhàng, ăn thịt gà mà như đang thưởng thức... trái cây.

Là món chính trong một bữa ăn nhưng làm bạn có cảm giác như đang thưởng thức món khai vị nhẹ nhàng, ăn thịt gà mà như đang thưởng thức... trái cây.

Đó là bởi hương táo Mỹ lấn át hương của thịt gà, làm tan biến cảm giác ngấy thịt. Đặc biệt, món ăn có vị rất thanh tao. Thưởng thức cùng với rau xà lách và bánh mì tươi, bạn có một bữa ăn lạ miệng mà đầy đủ chất đạm, rau xanh và tinh bột. Sự biến tấu trong món ăn chế biến từ gà này được Bếp trưởng Lý Anh Tú, nhà hàng 48 Bistro chia sẻ cách làm như sau:
Thanh tao gà nướng sốt táo Mỹ - ảnh 1
Nguyên liệu:
- Đùi gà: 300gr
- Táo Mỹ: 100gr
- Rượu vang trắng: 50ml
- Tỏi xay: 20gr
- Ngò tây: 5gr
- Bơ lạt: 5gr
- Muối tiêu: vừa ăn
Cách làm:
- Gà rửa sạch, lau khô, sau đó ướp với muối tiêu, tỏi, ngò tây để thấm 20 phút, rồi đem nướng 30 phút ở nhiệt độ 170oC.
- Táo Mỹ xay nhuyễn, bắc chảo nóng, cho rượu vang trắng vào cùng với nước táo đun sắc xuống còn một nửa, cho bơ vào nêm muối tiêu vừa ăn, rưới lên trên gà. Dùng nóng với xà lách và bánh mì.

Minh Tuệ
Ảnh: Hoàng Thụy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm