Áo trắng học trò tiễn cô giáo tử nạn ở đèo Prenn về nơi an nghỉ

24 Thanh Niên Online
Lúc 8 giờ 45 phút sáng nay, Ban tang lễ của Trường THPT Phan Bội Châu (TP.Phan Thiết, Bình Thuận) và gia đình đã làm lễ truy điệu cho cô Nguyễn Thị Ngọc Dung, giáo viên dạy toán bị nạn ở đèo Prenn, Đà Lạt.
Học trò lớp cô Dung chủ nhiệm cầm  hoa trắng đứng ở cổng trường tiễn đưa cô ra đi mãi mãi /// Ảnh: Quế Hà Học trò lớp cô Dung chủ nhiệm cầm hoa trắng đứng ở cổng trường tiễn đưa cô ra đi mãi mãi - Ảnh: Quế Hà
Học trò lớp cô Dung chủ nhiệm cầm hoa trắng đứng ở cổng trường tiễn đưa cô ra đi mãi mãi
Ảnh: Quế Hà
Hàng trăm người là đồng nghiệp, phụ huynh, bè bạn đã không cầm được nước mắt khi nghe trưởng ban tang lễ là thầy hiệu trưởng Nguyễn Quang Vinh đọc bài điếu văn tiễn biệt người đồng nghiệp trẻ.
Áo trắng học trò tiễn cô giáo tử nạn ở đèo Prenn về nơi an nghỉ - ảnh 1
Cô Dung đã "dừng lại" trước cổng trường 3 phút để từ biệt ngôi trường này và ra đi mãi mãi
Bài điếu văn mô tả: Cô Dung là một người giáo viên giỏi của tổ toán, có năng lực chuyên môn, có phong cách sống giản dị và được đồng nghiệp, bạn bè, học sinh quý mến. Hơn 10 năm dạy toán tại trường, cô đã góp phần đào tạo biết bao lớp học trò bước vào đời với hành trang là kiến thức được các thầy cô, trong đó có cô Dung vun đắp. Nhưng số phận đã đưa cô đi xa mái trường mãi mãi, khi mà tuổi đời còn quá trẻ, bỏ lại gia đình và con thơ dại.
Áo trắng học trò tiễn cô giáo tử nạn ở đèo Prenn về nơi an nghỉ - ảnh 3Đứa con gái của cô Dung còn quá nhỏ để cảm nhận nỗi đau mất mẹ
Trong lời từ biệt ngậm ngùi của thầy hiệu trưởng, có sự xót xa, nuối tiếc và đầy cảm động. Hàng trăm người đã bật khóc khi thầy Nguyễn Quang Vinh nói : “Chúng ta hãy nghiêng mình một phút để tiễn biệt người đồng nghiệp thân thương”.
Do cô Dung “đi” sớm hơn cô Liên và cô Quỳnh, nên hầu như đầy đủ học sinh và bạn bè đồng nghiệp đến để đưa tiễn. Hàng nghìn học sinh mặc áo trắng đứng chật hai bên đường Lê Hồng Phong, kéo dài từ ngã ba Tam Biên, qua cổng trường THPT Phan Bội Châu đến tận ngã ba giáp đường Thủ Khoa Huân để tiễn biệt cô giáo dạy toán của mình.
Áo trắng học trò tiễn cô giáo tử nạn ở đèo Prenn về nơi an nghỉ - ảnh 4Hàng nghìn học sinh đứng chật kín hai bên đường Lê Hồng Phong (nơi có trường Phan Bội Châu) để tiễn đưa cô giáo dạy toán của mình
Khi hàng xe đưa tiễn cô Dung đi ngang qua Trường Phan Bội Châu, đến trước cổng trường đã dừng lại 3 phút. Thầy hiệu trưởng Nguyễn Quang Vinh cùng hàng trăm thầy cô giáo đã đứng trước cổng trường cúi đầu chào từ biệt người bạn, người học trò, người đồng nghiệp.
Trưa nay, cô Dung sẽ được gia đình làm lễ hỏa táng tại TP.Vũng Tàu.
Áo trắng học trò tiễn cô giáo tử nạn ở đèo Prenn về nơi an nghỉ - ảnh 5

tin liên quan

Ba cô giáo tử vong ở đèo Prenn, Đà Lạt: Vĩnh biệt mùa hè
Chiều 19.6, Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Phan Bội Châu cùng Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận có mặt ở Đà Lạt để đưa các cô giáo tử nạn trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở đèo Prenn về Phan Thiết lo hậu sự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Thanh

Thanh Thanh

Vĩnh biệt phấn trắng bảng đen, mồ hôi chảy dài trong lớp áo. Bởi bao ánh mắt to tròn kia vẫn chưa hiểu nổi một đường cong. Vĩnh biệt các phương trình, hàm số, lượng giác....đã bao đêm bên ánh đèn khuya miệt mài tìm lời giải tối ưu để ngày mai đến lớp. Vĩnh biệt Mùa hè bổi hổi bồi hồi lo lắng khi các em bước vào cổng trường thi. Niềm vui vỡ òa khi giấy báo điểm cao thầy trò như mở hội. Vĩnh biệt người đồng nghiệp của tôi, dù chúng ta chưa một lần gặp gỡ. Cầm trang báo mắt lệ nhòa, bởi cảnh tử biệt sinh ly!
Đinh Ngọc Minh

Đinh Ngọc Minh

Sinh ly tử biệt đời người không ai không trải qua, nhưng với các thầy cô ra đi sao trong lòng chúng ta đều dấy lên niềm thương tiếc đau buồn. Nhắc lại cho tôi một thời thơ dại, bồng bột được thầy cô hờn giận thương yêu. Vĩnh biệt cô và cầu mong cô ra đi thanh thản!
Xí xọn

Xí xọn

Buồn cho một kiếp người, mới đây mà có tới 2 tai nạn thảm khốc 1 từ TPHCM đi PT và 1 từ ĐL về PT, mong rằng các tay lái hãy chậm một chút vì đường xá giao thông hiện nay chưa tốt. Người dân sẽ rất lo lắng khi có việc phải bước chân lên xe, các hãng xe kinh doanh cần nâng cao đạo đức để tránh gây nên thảm hoạ thương tâm nữa.
Nguyễn Tiến Bình

Nguyễn Tiến Bình

Mấy hôm rồi, và hôm nay, đọc tin này, tôi rưng rưng, chảy nhiều nước mắt, vì quá buồn, đau thắt ruột gan trước 3 cô giáo bị tai nạn giao thông, chết, quá tiếc! Một trường mất 3 giáo viên, ba gia đình mất người thân, học sinh mất cô giáo, những người đã có công học tập, rèn luyện trở thành Nhà giáo, đã dạy bảo nhiều học sinh trưởng thành... Cho tôi thắp nén tâm nhang viếng hương hồn 3 cô giáo và chia sẻ nỗi đau với gia đình, nhà trường, đồng nghiệp, bạn bè, học sinh của các cô.
trần văn út

trần văn út

Tôi đọc bài báo mà tôi rơi nước mắt. Theo tôi nghĩ một mùa hè đến là lại có tình trạng thầy cô và học sinh tử nạn, tôi khuyên các nhà trường đừng nên tổ chức đi du lịch xa, nhất là vùng đèo núi vì quá nguy hiểm. Những con đường lên xuống đèo quá hẹp. Tôi có ý kiến các tỉnh có địa điểm du lịch dùng cao nguyên nên tính toán cho con đường đi đèo núi nên mở rộng ra.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bà K.P hiện đang sống trong căn nhà “mỏng” trên đường Cách mạng Tháng 8 (Q.Tân Bình)  /// ẢNH: THANH KHƯƠNG

Trong căn nhà 3 mét vuông giao mặt bằng làm tuyến Metro số 2: Thấy mình như ‘siêu nhân’

Chưa đầy 6 tháng mua lại căn nhà trên đường Cách mạng Tháng 8 (CMT8 - Q.Tân Bình, TP.HCM), bà K.P (55 tuổi) nhìn từng viên gạch bị dỡ xuống để chuẩn bị bàn giao mặt bằng cho dự án Metro số 2. Suốt mấy tháng nay, nhiều người đi trên đường CMT8 sẽ thấy cả con đường hàng ngàn ngôi nhà đã được giải tỏa để chuẩn bị cho tuyến Metro số 2.