Bạn đọc Thanh Niên: 'Mong mỏi dời trạm BOT Cai Lậy về đúng chỗ'

2 Thanh Niên Online
Nhiều bạn đọc và tài xế đều rất vui mừng sau quyết định của Thủ tướng: Tạm ngừng thu phí ở BOT Cai Lậy trong 30 ngày để làm rõ các vấn đề liên quan. Trong đại đa số bạn đọc tham gia khảo sát trực tuyến trên Thanh Niên đều mong mỏi dời trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) về đúng vị trí.
Bạn đọc mong mỏi dời trạm BOT Cai Lậy về đúng vị trí. Ảnh chụp khảo sát đến 15 giờ chiều 4.12  /// Ảnh: Phạm Hữu Bạn đọc mong mỏi dời trạm BOT Cai Lậy về đúng vị trí. Ảnh chụp khảo sát đến 15 giờ chiều 4.12 - Ảnh: Phạm Hữu
Bạn đọc mong mỏi dời trạm BOT Cai Lậy về đúng vị trí. Ảnh chụp khảo sát đến 15 giờ chiều 4.12
Ảnh: Phạm Hữu
Từ sáng 4.12, báo Thanh Niên mở cuộc khảo sát nhanh với chủ đề "Nếu là Bộ trưởng Giao thông vận tải, bạn sẽ làm gì với BOT Cai Lậy?" và lập tức nhận được sự tham gia đông đảo, qua hàng ngàn lượt bình chọn.
VIDEO: Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định tạm ngừng thu phí Trạm BOT Cai Lậy để làm rõ toàn diện các vấn đề
Nhiều ý kiến đã được bạn đọc đưa ra và họ còn mong nhiều hơn thế. Từ 11 giờ hôm qua đến 8 giờ sáng nay (5.12), khảo sát trên đã thu hút gần 11.000 lượt bình chọn.
Trong đó có gần 6000 lượt bình chọn (5716 lượt) đề nghị dời trạm thu phí Cai Lậy vào đúng vị trí là ở trên đường tránh (chiếm 95% tổng số lượt bình chọn).
Bạn đọc Vân Lê cho rằng nên dời trạm về đúng vị trí và trả lại 300 tỉ cho chủ đầu tư, tu bổ đường QL1.
Bầu chọn
Nếu là Bộ trưởng GTVT, bạn sẽ làm gì với BOT Cai Lậy?
"Tôi sẽ cho di dời trạm thu phí BOT Cai Lậy về đúng vị trí là đường tránh đi qua TX Cai Lậy, sau đó sẽ cho rà soát lại và chuyển các trạm đặt sai về đúng vị trí của nó!", một độc giả khác chia sẻ khi tham gia khảo sát "Nếu là Bộ trưởng Giao thông vận tải, bạn sẽ làm gì với BOT Cai Lậy?" trên báo Thanh Niên.
Không ít ý kiến đề nghị nên cho dời ngay trạm thu phí BOT Cai Lậy hiện tại.
"Nếu vì dân phục vụ, tôi cho dời trạm về đúng vị trí của nó không khoan nhượng....; không lợi ích nhóm, tất cả vì dân, bình đẳng, công bằng...", nickname Ông Già Honda viết.
Cũng đề nghị dời  trạm BOT Cai Lậy vào đường tránh, bạn đọc Lê Bá Phước phân tích thêm rằng sau khi dời trạm, giá thu phí ở đường tránh Cai Lậy cũng phải hợp lý. "Khi mua một chiếc xe, người dân đã đóng đủ loại phí về đường bộ rồi, chưa tính các phí thuế trong giá xăng dầu nữa nhé, mà còn thu thêm như vậy", bạn đọc Lê Bá Phước nhận định.
Bạn đọc Thanh Niên: 'Mong mỏi dời trạm BOT Cai Lậy về đúng chỗ' - ảnh 2
Đại đa số bạn đọc báo Thanh Niên đề nghị dời trạm thu phí BOT Cai Lậy hiện tại
Ảnh: Chụp màn hình
Quý độc giả Đồng Văn Tuyến tỏ ra quyết liệt hơn: "Nếu là Bộ trưởng tôi sẽ cho trạm BOT Cai Lậy về đúng vị trí đường tránh, sau đó tôi cho rà soát kiểm tra lại tất cả BOT trên toàn quốc, sai đến đâu sửa đến đó".

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
hoangcau200

hoangcau200

Qua thăm dò ý kiến vẫn có một vài người muốn giữ trạm nguyên chỗ cũ. Ai vậy ta?
MINH TRÍ

MINH TRÍ

Để đáp ứng được nguyện vọng của người dân, người có phương tiện tham gia lưu thông, phương án tốt nhất là di dời Trạm thu phí về đúng vị trí của nó, tức là địa điểm thu tại đầu đường tránh vào thị xã Cai lậy không nằm trên quốc lộ 1A. Để có thể thu hoàn vốn cho nhà đầu tư BOT là 1.100 tỷ đã xây dựng đường tránh, Bộ giao thông vận tải phải có bảng cấm các loại phương tiện có tải trọng lớn, xe container và các loại xe ca chở khách trên 30 chỗ ngồi không được vào trung tâm thị xã Cai lậy mà buộc phải đi vào đường tránh đã được xây dựng. Còn kinh phí 380 tỷ nhà đầu tư BOT đã tu sửa đoạn đường quốc lộ 1A, đề nghị Bộ giao thông sử dụng Qũy bảo trì đường bộ năm 2018 để thanh toán cho nhà đầu tư. Có thực hiện như vậy thì dự án đầu tư BOT mới đúng nghĩa, đúng quy định, không được tùy tiện lồng ghép giữa xây dựng mới và tu sửa bảo trì đường như một số dự án BOT vừa qua dẫn đến người dân phản đối.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm