Bạn đọc viết: Rác tràn lan trước cổng trường học

0 Thanh Niên
Đó là thực trạng hiện nay tại dải phân cách ở hẻm 903 Trần Xuân Soạn, đoạn trước cổng Trường tiểu học Lê Quý Đôn, P.Tân Hưng, Q.7, TP.HCM.
Rác thải đổ tràn lan phía trước cổng Trường tiểu học 
Lê Quý Đôn, Q.7, TP.HCM	
 /// Ảnh: Trương thuận Rác thải đổ tràn lan phía trước cổng Trường tiểu học Lê Quý Đôn, Q.7, TP.HCM - Ảnh: Trương thuận
Rác thải đổ tràn lan phía trước cổng Trường tiểu học Lê Quý Đôn, Q.7, TP.HCM
Ảnh: Trương thuận
Mỗi lần qua lại khu vực này, tôi và nhiều người thấy vô cùng chướng mắt trước cảnh rác thải ngổn ngang tại đây, gây ô nhiễm môi trường và còn làm xấu hình ảnh “Cổng trường em sạch đẹp, an toàn”.
Một phụ huynh có con học ở đây bức xúc: Không hiểu sao, ngay trước cổng trường học lại tồn tại các bãi rác tự phát suốt thời gian dài. Nếu các cơ quan chức năng không mạnh tay trong việc thu gom, xử lý toàn bộ số rác thải ở đây kịp thời, tình trạng ô nhiễm môi trường còn nghiêm trọng hơn. Học sinh học hành, ăn uống ở cổng trường khá nhiều, mà lại có bãi rác ở đây thì mất quá vệ sinh. Chưa hết, mùi hôi từ các bãi rác còn ảnh hưởng tới sức khỏe thầy cô và các em không biết đến khi nào.
Một số hộ dân khu vực này cho biết buổi tối lợi dụng lúc không có cơ quan chức năng kiểm tra, một số người thiếu ý thức chở rác thải từ nơi khác đến đổ trộm trên dải phân cách, thậm chí tràn xuống lòng đường. Việc đổ rác thải mỗi ngày như vậy, lại không được dọn dẹp khiến bốc mùi hôi thối nồng nặc. Bà con địa phương phải chờ trời nắng mới gom số rác này lại và đợi cuối tuần học sinh nghỉ học mới dám đốt, xong vài ngày thì y như cũ.
Đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp thu gom bãi rác tự phát này và xử phạt nghiêm đối với người xả rác bừa bãi để trả lại cổng trường sạch đẹp cho các học sinh.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Núi Nhạn ở phía nam TP.Tuy Hòa  /// ẢNH: ĐÀO ĐỨC TUẤN

Thành phố nơi không có cà phê và không biết hối lỗi

Ngày tôi nhập cư, Tuy Hòa là thị xã tỉnh lỵ Phú Yên. Lúc ấy, Phú Yên và Khánh Hòa mới vừa tách nhau ra khỏi tỉnh Phú Khánh (1989). Tuy Hòa chính thức được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Phú Yên vào năm 2005.