Bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri trình làng người Sài Gòn sau 2 ngày

3 Thanh Niên Online
Sau khi mua trực tiếp từ người nông dân 30 tấn thanh long đỏ, ông Kao Siêu Lực lại tiếp tục mua hơn chục tấn sầu riêng 6 Ri để làm ra sản phẩm bánh mì chưa từng có: Bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri.
Người Sài Gòn xếp hàng chờ mua bánh mì thanh long và được giới thiệu luôn bánh mì thanh long nhân sầu riêng /// Giang Vũ Người Sài Gòn xếp hàng chờ mua bánh mì thanh long và được giới thiệu luôn bánh mì thanh long nhân sầu riêng - Giang Vũ
Người Sài Gòn xếp hàng chờ mua bánh mì thanh long và được giới thiệu luôn bánh mì thanh long nhân sầu riêng
Giang Vũ
Trong khi khách hàng vẫn đang xếp hàng mua bánh mì thanh long đỏ, siêu phẩm bánh mì đặc biệt chưa từng có ở Việt Nam thì ‘vua bánh mì’ Kao Siêu Lực, chủ thương hiệu ABC Bakery lại tiếp tục sáng tạo ra bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri. Công thức bánh mì này ông làm thí nghiệm nhanh kỷ lục, trong 2 ngày đã thành công.
Ông Kao Siêu Lực tiết lộ với phóng viên Thanh Niên tại xưởng sản xuất của ABC Bakery nằm ở quận Bình Tân, nơi sản xuất bánh mì cho thị trường trong nước và xuất khẩu: Siêu phẩm bánh mì ngọt có vỏ ngoài là bột mì trộn thanh long đỏ để có vẻ ngoài đẹp mắt, bên trong là nhân sầu riêng 6 Ri của ông Sáu Ri ở Vĩnh Long, cha đẻ của loại sầu riêng 6 Ri nức tiếng.
“Tôi đã thí nghiệm cho nhân bánh 100% sầu riêng, nhưng không thành công vì nhân bị chảy, sau đó, phải thí nghiệm với cho vào một nửa là nhân đậu xanh thì hoàn hảo, nhân mềm mà không chảy, vẫn thơm nức mùi sầu riêng”, ông Kao Siêu Lực nói.
Phải dùng một dây chuyền đặc biệt thì mới đóng gói được nhân bánh nằm gọn gàng bên trong vỏ bánh mì, chứ công việc cho nhân vào bánh không thể làm bằng tay. Thêm vào đó, bột mì làm bánh cũng là bột mì đặc biệt do ABC Bakery đặt làm độc quyền.
Bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri trình làng người Sài Gòn sau 2 ngày - ảnh 1

Bánh mì ngọt vỏ ngoài thanh long, nhân là sầu riêng 6 Ri

Giang Vũ

Ông Kao Siêu Lực sau khi thí nghiệm thành công bánh mì ngọt sầu riêng đã quyết định mua 2 tấn sầu riêng (đã bỏ vỏ, bỏ hạt) Ri 6 chín tự nhiên, được trồng an toàn để làm bánh này.
Ông cho biết, với bánh mì thanh long đang bán giá 6.000 đồng/cái thì công ty không có lời, đó là cái giá giải cứu thanh long và lúc thanh long đang còn rẻ. Khi giá thanh long lên cao rồi thì không cần giải cứu, cũng như không cần phải mua giúp bà con nông dân nữa. Tuy nhiên, với sầu riêng lại khác, sầu riêng ông mua là loại ngon nhất, giá cao vì yêu cầu cao, nên giá bánh mì thanh long nhân sầu riêng là 25.000 đồng/chiếc.
Bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri trình làng người Sài Gòn sau 2 ngày - ảnh 2

Bánh đã nướng xong sau 6 tiếng

Anh Nguyễn Minh Hậu, con của ông Sáu Ri (đã mất), người thừa kế thương hiệu sầu riêng 6 Ri tiết lộ, để ra được 2 tấn thịt sầu riêng cung cấp cho ông Kao Siêu Lực, anh đã phải dùng tới hơn 10 tấn sầu riêng trồng an toàn, hái già và để chín tự nhiên trong vòng 6 ngày mà không cần tới bất kỳ hóa chất làm chín nào. Sau khi tách vỏ, bỏ hạt, thịt sầu riêng được cấp đông ở -40 độ thì mới đảm bảo tiêu chuẩn ngon gần bằng sầu riêng tươi, chỉ là một 9 một 10. Với cách cấp đông này, thịt sầu riêng khi rã đông không bị tách nước, do vậy, khi làm bánh không khác gì dùng sầu riêng tươi.
Cũng phải nói thêm về ông Sáu Ri, người nông dân (ấp Phước Định 1, xã Bình Hoà Phước, Long Hồ, Vĩnh Long) đã lai tạo ra giống sầu riêng cơm vàng, hạt lép nức tiếng, giúp cho người nông dân trồng sầu riêng nhân rộng được giống này và sống tốt với sản phẩm sầu riêng Ri 6.
Tổng thời gian làm ra một cái bánh mì thanh long nhân sầu riêng là khoảng 6 tiếng. Chiếc bánh nướng xong vỏ mềm, màu hồng đỏ tự nhiên của thanh long đỏ, bẻ đôi chiếc bánh mì, hương sầu riêng tỏa ra thơm ngát, một mùi thơm rất thật thà vì không hương liệu, công thức bánh đã giảm lượng đường vì đã có vị ngọt của sầu riêng bù vào.
Bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri trình làng người Sài Gòn sau 2 ngày - ảnh 3

Dây chuyền sản xuất bánh mì thanh long nhân sầu riêng

Bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri trình làng người Sài Gòn sau 2 ngày - ảnh 4

Nhân sầu riêng được trộn với đậu xanh để có độ khô vừa phải, không bị chảy nhão thì mới làm được nhân bánh

Bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri trình làng người Sài Gòn sau 2 ngày - ảnh 5

Vỏ bánh mì thanh long

Bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri trình làng người Sài Gòn sau 2 ngày - ảnh 6

đi qua một dây chuyền để máy đặt nhân vào giữa và gói bánh

Bánh sau khi nướng xong, khi vận chuyển đến các tiệm bánh của ABC Bakery lại được nướng ấm lại một lần nữa, để người mua thưởng thức ngay có thể cảm nhận vị sầu riêng ngon nhất. Nếu mua về nhà để lâu thì trước khi ăn, hãy cho vào lò nướng ấm lên một lần nữa trong nửa phút, mùi thơm đặc trưng của sầu riêng lại lan tỏa trong vòm miệng. Nhân bánh vừa có vị béo của sầu riêng, vừa có vị ngậy của đậu xanh, là sự kết hợp hoàn hảo mà vị bánh pía sầu riêng đậu xanh không làm được.
Bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri trình làng người Sài Gòn sau 2 ngày - ảnh 7

Bánh sau khi được máy gói nhân sẽ chạy ra băng chuyền

Bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri trình làng người Sài Gòn sau 2 ngày - ảnh 8

Ông Kao Siêu Lực bên khay bánh chuẩn bị mang đi ủ và nướng

Bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri trình làng người Sài Gòn sau 2 ngày - ảnh 9

Bánh trong lò ủ chờ nướng

Ngày hôm qua, bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri đã được giới thiệu đến với khách hàng đang xếp hàng mua bánh mì thanh long. Ông Kao Siêu Lực tiết lộ, trước mắt sẽ ưu tiên bán sản phẩm bánh mì này cho thị trường nội địa, xuất khẩu sẽ tính sau vì sản lượng sầu riêng sạch không phải muốn mua nhiều cũng có.
Bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri trình làng người Sài Gòn sau 2 ngày - ảnh 10

Bánh đã nướng xong thơm phức

Bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri trình làng người Sài Gòn sau 2 ngày - ảnh 11
Bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri trình làng người Sài Gòn sau 2 ngày - ảnh 12

Bánh mì thanh long nhân sầu riêng 6 Ri, sản phẩm chưa từng có ở Việt Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
trần khánh dung

trần khánh dung

Mua được rồi. Ở tiệm bánh 296 Bạch Đằng Q. Bình Thạnh. Chiều qua ra mua hết bánh, sáng nay mới mua được. Người ta mua rần rần nên nếu ai thấy không hợp khẩu vị thì đừng mua, để bánh cho người thích người ta mua
Thiện Lê

Thiện Lê

Dành cho bệnh nhân tiểu đường!!!
banu123

banu123

kết hợp với loại bánh ngọt thì khá ngon, nhưng vị trái cây kết hợp với bánh mì truyền thống ăn với thịt nguội ,đồ mặn,v..v..thì ko hợp khẩu vị của tui..

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm