Nóng trên mạng xã hội:

Người Sài Gòn xếp hàng mua bánh mì thanh long 'độc nhất' Việt Nam

31 Thanh Niên
Trong khi quán xá Sài Gòn vắng vẻ lạ thường vì dịch Covid-19, rất nhiều người Sài Gòn xếp hàng chờ mẻ bánh mì thanh long độc đáo thế giới ra lò. Đây là cách giải cứu thanh long của "vua" bánh mì Kao Siêu Lực.
Xếp hàng chờ mua bánh mì thanh long ra lò nóng hổi 	 /// Ảnh: Giang Vũ Xếp hàng chờ mua bánh mì thanh long ra lò nóng hổi - Ảnh: Giang Vũ
Xếp hàng chờ mua bánh mì thanh long ra lò nóng hổi
Ảnh: Giang Vũ
Món bánh mì đặc biệt nhất thế giới này ra đời trong hoàn cảnh dịch Covid-19 khiến cho thanh long ùn ứ, không xuất khẩu được. Cư dân mạng chia sẻ mạnh bởi cho đây là một cách “giải cứu” ý nghĩa.

Sáng tạo vì muốn giúp nông dân

Người sáng tạo ra món bánh mì độc đáo trên là “vua” bánh mì Kao Siêu Lực. Gọi là “vua” bánh mì vì ông là chủ Công ty TNHH MTV bánh kẹo Á Châu - ABC và cũng là Chủ tịch Hiệp hội Bánh mì quốc tế khu vực Đông Nam Á. Chỉ trong 3 ngày, ông đã cùng đội ngũ nhân viên nghiên cứu thử nghiệm xong công thức bánh mì thanh long ruột đỏ và lập tức tung ra thị trường, được người mua nhiệt tình ủng hộ.
Nóng trên mạng xã hội: Hào hứng với món bánh mì “giải cứu” thanh long

"Vua" bánh mì Kao Siêu Lực làm bánh mì thanh long

Trò chuyện với PV Thanh Niên khi đang cùng thợ của mình liên tục làm các mẻ bánh mì thanh long vì khách hàng đứng xếp hàng dài chờ, ông Kao Siêu Lực không giấu sự hào hứng: “Tuần trước tôi có đi tham quan nhà vườn trồng trái cây ở miền Tây, thấy thanh long trồng nhiều quá. Tiếp xúc với nông dân thì nhận được tin hàng trăm container thanh long không xuất khẩu đi được. Trên đường về nhà, tôi nghĩ mình phải tìm cách giúp nông dân. Mua thanh long về ăn thì cũng không ăn được nhiều, vậy là ý nghĩ lóe lên là có thể dùng để làm bánh”.
Người Sài Gòn xếp hàng mua bánh mì thanh long 'độc nhất' Việt Nam - ảnh 2

Khách hàng ăn thử bánh mì thanh long trong khi chờ đợi mẻ bánh mì mới ra lò

Ông Lực mang ý tưởng bàn với cộng sự và tiến hành thử nghiệm. “Vì thanh long vừa có đường trái cây, vừa có vị chua đặc trưng nên phải thay đổi lại công thức, nhiệt độ nướng hạ xuống và thời gian nướng dài thêm, thêm muối vào công thức. Sau vài lần thất bại và 3 ngày thử nghiệm, mẻ bánh mì thanh long đã ra đời thành công”, ông Lực thông tin.
Người Sài Gòn xếp hàng mua bánh mì thanh long 'độc nhất' Việt Nam - ảnh 3

Công bố công thức bánh cho mọi người

Ông Lực cho biết đã mua 1 tấn thanh long đỏ từ nhà vườn mà ông tin cậy về, lột vỏ và nghiền ra, sau đó cấp đông ngay lập tức ở -18oC để làm bánh dần. Ông tiết lộ thành công nhất là đã làm ra ổ bánh mì độc đáo với giá chỉ 6.000 đồng, ai cũng có thể mua được. 3 ngày qua, nhiều người TP.HCM biết tới loại bánh mì độc đáo đã đến mua liên tục. Vì thế, 1 tấn thanh long ông mua đã gần hết vì số lượng bánh bán ra liên tục.
Người Sài Gòn xếp hàng mua bánh mì thanh long 'độc nhất' Việt Nam - ảnh 4

Thanh long cấp đông, khi nào làm bánh thì rã đông và đổ vào máy trộn cùng bột mì

Người Sài Gòn xếp hàng mua bánh mì thanh long 'độc nhất' Việt Nam - ảnh 5

Màu bột được nhuộm từ màu tím đỏ của thanh long đỏ rất bắt mắt

Người Sài Gòn xếp hàng mua bánh mì thanh long 'độc nhất' Việt Nam - ảnh 6

Ủ bánh mì

Người Sài Gòn xếp hàng mua bánh mì thanh long 'độc nhất' Việt Nam - ảnh 7

Tạo hình bánh mì

Người Sài Gòn xếp hàng mua bánh mì thanh long 'độc nhất' Việt Nam - ảnh 8
Người Sài Gòn xếp hàng mua bánh mì thanh long 'độc nhất' Việt Nam - ảnh 9
Người Sài Gòn xếp hàng mua bánh mì thanh long 'độc nhất' Việt Nam - ảnh 10

Cho bánh vào khay nướng

Người Sài Gòn xếp hàng mua bánh mì thanh long 'độc nhất' Việt Nam - ảnh 11

Bánh mì thanh long vừa ra lò

Người Sài Gòn xếp hàng mua bánh mì thanh long 'độc nhất' Việt Nam - ảnh 12

Bánh mì thanh long núi lửa

 
Tại cửa hàng trên đường Nguyễn Trãi, cứ 20 phút lại có một mẻ bánh mì thanh long đỏ ra lò, nóng hổi. Nếu ăn ngay sẽ giòn tan, có vị chua rất ít, nó chỉ khác vị bánh mì thường một chút là chua chua, vị chua dễ chịu, nhưng màu sắc thì lạ và đẹp hơn hẳn. Đa phần người mua thấy lạ nên đến xếp hàng để chờ những chiếc bánh nóng ra lò, một phần nữa cũng vì giá cả phải chăng.
Người Sài Gòn xếp hàng mua bánh mì thanh long 'độc nhất' Việt Nam - ảnh 13

Một khách hàng mừng rỡ vì mua được rất nhiều bánh mì mang đi tặng bạn bè

Ông Lực cho biết thêm, ngoài bánh mì thanh long, còn có bánh mì núi lửa thanh long, bánh mì ngọt thanh long khoai môn. Hai ngày tới, ông sẽ công bố công thức làm bánh mì thanh long cho tất cả những ai muốn làm loại bánh mì này, tiêu thụ thanh long cho bà con nông dân. Thông tin này đã khiến cư dân mạng hân hoan vì cho rằng sắp tới người trồng thanh long lại có thêm đầu ra. “Đây mới là giải cứu thiết thực cho người nông dân chứ không phải giải cứu làm cỗ cho thương lái. Chúc anh bán thật nhiều bánh”, tài khoản Nguyễn Dao bình luận. Nhiều người đồng tình với quan điểm này và không giấu niềm vui khi ông Lực làm thành công món bánh mì mới “kéo theo niềm vui của những người trồng thanh long”.

Bình luận 31

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Công Quỳnh

Nguyễn Công Quỳnh

Tôi không trồng Thanh Long nhưng đọc được tin này xin gửi đến ông lòng biết ơn!
NamTran..

NamTran..

Rất hay và thiết thực . Như vậy ngoài vụ giải cứu thanh long mùa dịch Covid-19 , thì có thể đây sẽ là đầu ra quanh năm cho trái thanh long Việt rồi
Lê Thị Trúc Linh

Lê Thị Trúc Linh

Rất mong ông tiếp tục nghiên cứu để giải cứu cho xoài ở cù lao Giệng, huyện Chợ Mới, An Giang. Xoài rớt giá, không ai mua, rất tội cho người nông dân
Longgiang25

Longgiang25

Anh rất giỏi với loại bánh mì này!
Jennynguyen

Jennynguyen

Mỗi địa phương có nông sản từng kêu gọi giải cứu cần chủ động chuẩn bị phương cách thiết thực để tự mình giải cứu. Chẳng hạn dự trù sẵn nhà máy chế biến dạng nhỏ sản xuất thành nước ép trái cây những loại trái cây nhiều nước như dưa hấu hoặc trái thơm hoặc đóng hộp những loại như xoài và thanh long... Như vậy có thể kịp thời giải cứu giúp nông sản không giảm giá quá mức, đỡ thiệt hại cho người nông dân. Đồng thời nên chuẩn bị phương cách quản lý tìm hướng cho người dân trồng nhiều loại nông sản khác nhau, tránh đổ dồn trồng một loại nông sản , hoặc lệ thuộc vào một thị trường mua bán nào đó. Đó là cách tránh khỏi bị động và để phát triển bền vững và lâu dài.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm