Bao nhiêu người Sài Gòn 'uống xã giao' ngày Tết bị CSGT thổi nồng độ cồn?

9 Thanh Niên Online
Dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, CSGT TP.HCM đã lập chốt xử phạt nồng độ cồn xuyên Tết trên khắp các tuyến đường. Hàng loạt người Sài Gòn đi chúc Tết uống vài ly xã giao đã bị lập biên bản xử phạt tiền triệu.
CSGT kiểm tra nồng độ cồn xuyên Tết /// Ảnh: Vũ Phượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn xuyên Tết - Ảnh: Vũ Phượng
CSGT kiểm tra nồng độ cồn xuyên Tết
Ảnh: Vũ Phượng
Ngày 29.1.2020, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, trong kỳ nghỉ Tết từ 22.1 đến 29.1 (tức từ 28 tháng Chạp đến mồng 5 Tết), CSGT đã lập biên bản 49 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

CSGT đo nồng độ cồn ngay phố nhậu, chủ quán treo bảng: “Có giao thông”

Theo đó, CSGT đã tổng kiểm soát 1.490 trường hợp ngẫu nhiên trên đường, trong đó 6 trường hợp người chạy ô tô và 43 trường hợp người đi xe máy có nồng độ cồn trong hơi thở.
Đa số đều vi phạm nồng độ cồn ở mức thấp nhất là có nồng độ cồn trong hơi thở nhưng chưa vượt quá 0,25 mg/lít khí thở. Với mức vi phạm này, người chạy ô tô sẽ bị phạt 7 triệu đồng, người đi xe máy bị phạt 2,5 triệu đồng; cả hai đều bị tước bằng lái 11 tháng và giam xe 7 ngày.
Bao nhiêu người Sài Gòn 'uống xã giao' ngày Tết bị CSGT thổi nồng độ cồn? - ảnh 1

CSGT đã tổng kiểm soát 1.490 trường hợp ngẫu nhiên

Ảnh: Vũ Phượng

Đáng chú ý, có 1 trường hợp người chạy xe ô tô vi phạm nồng độ cồn lên đến 1,146mg/lít khí thở đã bị CSGT lập biên bản phạt 35 triệu, tước bằng lái 23 tháng và giam xe 7 ngày.
Theo CSGT, số các trường hợp vi phạm nồng độ cồn của năm nay đã giảm đáng kể so với mọi năm vì mức phạt rất cao của Nghị định 100 đã giúp mọi người nâng cao ý thức chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật. Những người vi phạm đều giải thích do đi chúc Tết nên uống xã giao vài ba ly bia, rượu đầu xuân.

Bình luận 9

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hai Lúa

Hai Lúa

Các anh đã không nghỉ tết để giữ an toàn giao thông!
Vương tuấn

Vương tuấn

Số người chết gia tăng 47% so với cùng kỳ. Nhưng không phải do nguyên nhân rượu bia. Vậy luật hay Nghị định 100 đã đúng và trúng chưa. Tai nạn giao thông tăng do ý thức điều khiển của người và phương tiện tham gia giao thông. Người dân thấy rất phiền hà khi bị CSGT làm phiền, rình rập để phạt, không làm đúng chức năng của CSGT, chất lượng hà tầng đường sá thì kém. Ngay cái Nghị đinh 100 cũng không được dân tình ủng hộ khi quy định quá đà. Hãy nhìn qua Phương Tây văn minh mà học tập, rồi quy định phạt này kia. Đừng học tập mấy nước hồi giáo rồi áp đặt.
Trần Ngọc Anh

Trần Ngọc Anh

Mới có vụ tai nạn do ng cầm lái say xỉn đụng chết 1 tài xế grabbike và 1 tiếp viên hàng không bị thương nặng kìa. Ko ai cấm mấy ng uống, nhưng đã uống thì đừng lái xe. Có qua tới phương tây chưa mà biết ng ta ko phạt khi uống rượu bia lái xe, phạt nặng nữa là đằng khác. Nói huyên thuyên
Sơn Nguyễn

Sơn Nguyễn

Tôi đồng quan điểm với bạn.
Kim Cúc

Kim Cúc

Các chiến sĩ Công An ra Tết nên tăng cường đo nồng độ cồn của các ông xe ôm truyền thống. Mấy ông này có người ngày nào cũng uống. Đảm bảo đo là dính thôi.
haidang

haidang

cần phạt nặng hơn nữa
lêthao

lêthao

Đến giờ này mà còn tích cực ,quyết liệt cho nhiều người thổi vào một cái máy.Ai giám cam đoan là việc làm đó tuyệt đối không lây nhiễm virus corona.Các chuyên gia chỉ nói rằng ít khả năng lây nhiễm nếu dùng ống thổi 1 lần.Vậy còn1/1000 vẫn bị lây nhiễm.Cầu mong cho ai bị thổi không nằm trong 1/1000 đó.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tang lễ của nữ sinh lớp 12  /// ảnh: Đ.T

Nữ sinh Huế mất vì bệnh: Viện Pasteur Nha Trang có kết quả xét nghiệm

Kết quả xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang mẫu bệnh phẩm thu thập từ nữ sinh Huế qua đời sau khoảng một tuần bị bệnh đã có kết quả. Liên quan đến bệnh tình của nữ sinh này, mạng xã hội rộ tin đồn cho rằng nguyên nhân tử vong của nữ sinh có liên quan đến dịch Covid-19. Do vậy, các ngành chức năng của Thừa Thiên Huế đã đem bệnh phẩm đi xét nghiệm để làm rõ. 
Các cô giáo bán rất nhiều mặt hàng từ trà tắc, dừa lạnh, sâm lạnh cho đến nước rửa tay, giày dép /// Ảnh: Lê Hồng Hạnh

Học sinh mà nghỉ hết tháng 3 phòng dịch Covid-19: Cô giáo 'tự giải cứu' mình

Giải cứu thanh long, giải cứu vé máy bay và giờ thì đã đến “giải cứu giáo viên mầm non”. Câu chuyện mà Thanh Niên đăng tải này trên mạng đã nhận hơn 15.000 lượt tương tác. Các cô người lo ba mẹ, người nuôi em học đại học, với đồng lương ít ỏi lại ngưng việc vì dịch Covid-19 nên bán hàng để 'chia nhau sống'.