Bão số 3 đang gây mưa to, gió lớn tại đảo Bạch Long Vĩ

0 Thanh Niên Online
Do ảnh hưởng của bão số 3, đến 18 giờ chiều 17.7 thời tiết tại đảo Bạch Long Vĩ, thành phố Hải Phòng đang diễn biến xấu.
Nhiều phương tiện thủy tại đảo Bạch Long Vĩ được đưa lên bờ /// Ảnh L.T Nhiều phương tiện thủy tại đảo Bạch Long Vĩ được đưa lên bờ - Ảnh L.T
Nhiều phương tiện thủy tại đảo Bạch Long Vĩ được đưa lên bờ
Ảnh L.T
Trao đổi với Thanh Niên cuối giờ chiều 17.7, ông Trần Quang Tường, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), cho biết khu vực này đang có mưa to, gió khoảng cấp 7. "Từ ngày hôm qua 16.7, UBND huyện đã vận động 200 tàu thuyền di chuyển vào đất liền tránh bão. Ngoài ra, còn hơn 150 phương tiện thủy (tàu và thuyền nan) đã được đưa vào âu cảng Bạch Long Vĩ”, ông Tường nói.
Chiều tối 17.7, huyện đảo đã huy động toàn bộ lực lượng để đưa các phương tiện nhỏ trong âu cảng lên bờ để tránh bị sóng gió đánh vỡ hoặc chìm. “Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân, chúng tôi kiên quyết không để người và phương tiện dưới biển. Các công tác khác để phòng chống bão cũng đang khẩn trương thực hiện”, ông Tường nhấn mạnh.
bao-so-3
Các công trình tại đảo Bạch Long Vĩ được chằng chống để đón bão
Ảnh L.T
Chiều 17.7, UBND thành phố Hải Phòng cũng đã ra công điện khẩn cấp phòng chống bão số 3. Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã yêu cầu Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các quận, huyện và thủ trưởng các Sở, ngành phải kiểm đếm, thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển khẩn trương di chuyển về nơi an toàn, không để người trên các tàu thuyền, nhà bè trên biển trước khi bão đổ bộ.
bao-so-3
Bão số 3 đang gây mưa to, gió lớn tại đảo Bạch Long Vĩ 
Ảnh L.T
Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, đến 1 giờ chiều 17.7, tâm bão số 3 (cơn bão Sơn Tinh) cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 550 km về phía đông. Vùng gần tâm bão gió mạnh nhất đạt cấp 8, tức là từ 60 - 75 km/giờ, bão đang di chuyển theo hướng tây tây bắc. Dự báo đến sáng mai, 18.7, bão số 3 sẽ đi vào vịnh Bắc Bộ với sức gió mạnh nhất có thể đạt cấp 9, vùng ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão ở khu vực ven biển là rất rộng, từ Hải Phòng đến Nghệ An.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm