Bé gái chào đời kỳ diệu ngay trên tàu cao tốc từ Phú Quốc vào Rạch Giá

5 Thanh Niên Online
Khoảng 14 giờ ngày 19.7, khi tàu cao tốc Superdong đang chở khách từ huyện đảo Phú Quốc vào thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) thì có một sản phụ bị vỡ nước ối. 
Chị Thanh Thảo bên đứa con vừa được sinh ra trên tàu được bác sĩ đến thăm khám ngay sau khi tàu cập bến. /// Ảnh: Anh Phương Chị Thanh Thảo bên đứa con vừa được sinh ra trên tàu được bác sĩ đến thăm khám ngay sau khi tàu cập bến. - Ảnh: Anh Phương
Chị Thanh Thảo bên đứa con vừa được sinh ra trên tàu được bác sĩ đến thăm khám ngay sau khi tàu cập bến.
Ảnh: Anh Phương
Thuyền trưởng nhanh chóng thông báo cho hành khách trên tàu, nếu có y, bác sĩ thì chủ động hỗ trợ kịp thời cho sản phụ.
Liền đó, trên tàu có anh Nguyễn Thanh Hiền, là y sĩ đa khoa đã thăm khám và khoảng 30 phút sau, sản phụ sinh một bé gái và sức khỏe sản phụ cũng dần ổn định.
Đến 15 giờ cùng ngày, tàu cập cảng Rạch Giá, sản phụ và bé gái được đưa ngay về Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Kiên Giang để được chăm sóc.
Sản phụ tên Nguyễn Hoàng Thanh Thảo (23 tuổi), hiện tạm trú TT.trấn Dương Đông, H.Phú Quốc. Theo anh Lê Minh Nhựt (chồng chị Thảo), hai vợ chồng anh từ đất liền ra huyện đảo sinh sống bằng nghề bán quà lưu niệm tại chợ đêm Dương Đông 2 năm nay. Vợ anh đang mang thai đứa con đầu lòng, tuần thứ 33.
Sau khi vợ anh thăm khám tại BVĐK H.Phú Quốc, bác sĩ cho biết là vợ anh sinh khó nên chỉ định chuyển vào BVĐK tỉnh Kiên Giang. Thế nhưng, khi mới xuống tàu khoảng 30 phút thì chị Thảo có dấu hiệu sinh. Sau khi được anh Hiền cùng hai hành khách giúp đỡ, đến khoảng 14 giờ, chị Thảo đã sinh bé gái cân nặng khoảng 2,2 kg.
Có mặt trên tàu, nhiều người đã chúc mừng chị Thảo mẹ tròn, con vuông; đặc biệt hết lời khen ngợi anh Nguyễn Thanh Hiền.
Theo nhiều hành khách trên tàu, hành động của anh Hiền đáng được biểu dương. Không chỉ nhanh nhẹn mà anh còn xử lý hết sức thông minh. Sau khi em bé được sinh ra, anh trực tiếp dùng miệng hút đờm, lau khô cho bé và còn căn dặn người nhà giữ ấm cho cả mẹ và bé.
Anh Hiền cho biết, khi nghe thông báo trên tàu có người sắp sinh, dù bản thân không phải chuyên ngành, nhưng vì không có bác sĩ đỡ đẻ, anh phải làm việc ấy “bất đắc dĩ”.

Bé gái chào đời kỳ diệu ngay trên tàu cao tốc từ Phú Quốc vào Rạch Giá - ảnh 3
Bé gái chào đời kỳ diệu ngay trên tàu cao tốc từ Phú Quốc vào Rạch Giá - ảnh 4
Y sĩ Hiền (phải) cùng anh Nhựt vui mừng bên bé gái vừa mới sinh ra ngay trên tàu.
Ảnh: Anh Phương
Anh Hiền (22 tuổi, quê xã Vĩnh Tuy, H.Gò Quao, Kiên Giang) từng học y sĩ đa khoa tại TP.HCM. Năm 2016, sau khi tốt nghiệp, do không tìm được việc làm đúng ngành nghề nên anh xin vào làm cho một công ty du lịch ở TP.Cần Thơ, nhưng hiện tại đã nghỉ và đang làm hồ sơ xin việc tại BVĐK Quốc tế Vinmec Phú Quốc.
“Em nộp hồ sơ rồi, mấy ngày nay ra xem thông tin có được tuyển không. Chưa có thông tin gì, nên hôm nay trở lại đất liền để về nhà đợi”, anh Hiền bộc bạch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hố ngọc lệ

Hố ngọc lệ

đọc bài viết mà nước mắt minh chựt trào, rất mong Bv Phú quốc nhận Hiền Vào làm
Thanh Điền

Thanh Điền

Cảm ơn bạn nha.
Diem

Diem

Hoan nghênh tinh thần và trách nhiệm của anh Hiền tuy không phải chuyên ngành nhưng anh rất can đảm. mong bệnh viện Phú Quốc tiếp nhận cho anh Hiền được vào làm việc, đây cung là một người có năng lực. Chúc cho Hiền sớm có công việc mới.
Tran thanh ly

Tran thanh ly

Tin thần, nghĩa cử đẹp
Nguyễn Thanh Hương

Nguyễn Thanh Hương

Nhận ngay và luôn đi giám đốc bệnh viện phú quốc ơi
Chúc cho em Hiền sớm có được việc làm như mong muốn 😘😘😘

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm