Bé gái đi lạc bị bắt xin ăn ở Sài Gòn được gia đình tìm thấy

6 Thanh Niên Online
Bé Lê Thị Phương Linh (8 tuổi) đi lạc trong lúc đón xe buýt từ nhà ở Q.Thủ Đức lên Q.1 (TP.HCM) chơi với mẹ, đã được tìm thấy sau hơn 45 ngày mất tích.
Bé Lê Thị Phương Linh trong bài viết Bé gái đi lạc 45 ngày chưa về khi tự đón xe buýt đi gặp mẹ, đã được gia đình tìm thấy tại Trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em Tam Bình (Q.Thủ Đức)  /// ẢNH: GIA ĐÌNH CUNG CẤP Bé Lê Thị Phương Linh trong bài viết Bé gái đi lạc 45 ngày chưa về khi tự đón xe buýt đi gặp mẹ, đã được gia đình tìm thấy tại Trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em Tam Bình (Q.Thủ Đức) - ẢNH: GIA ĐÌNH CUNG CẤP
Bé Lê Thị Phương Linh trong bài viết Bé gái đi lạc 45 ngày chưa về khi tự đón xe buýt đi gặp mẹ, đã được gia đình tìm thấy tại Trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em Tam Bình (Q.Thủ Đức)
ẢNH: GIA ĐÌNH CUNG CẤP
Trưa 31.3, trao đổi với báo Thanh Niên, chị Lê Thị Chiêu vui mừng báo tin đã tìm lại được con mình là bé Lê Thị Phương Linh sau hơn một tháng rưỡi mất tích. Bé được tìm thấy tại Trung tâm nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Tam Bình (Q.Thủ Đức, TP.HCM).
Theo chị Chiêu, Phương Linh kể khoảng 16 giờ ngày 11.2, em đón xe buýt từ nhà ở Q.Thủ Đức lên Q.1 chơi với mẹ. Thay vì xuống trạm xe buýt gần phố đi bộ Nguyễn Huệ (P.Bến Nghé) thì bé Linh ngủ quên trên xe buýt về đến công viên 23 tháng 9 (P.Phạm Ngũ Lão).
Đến khi thức dậy và thấy ở một nơi lạ lẫm, bé Phương Linh đi bộ lang thang ra khu vực công viên 23 Tháng 9, thì bị một phụ nữ ăn xin dụ dỗ, thậm chí đánh sưng mặt và ép bé đi theo về Q.8, cùng đi xin ăn.
Đến chiều 12.2, khi thấy bé Phương Linh xin ăn ở một tuyến đường trên địa bàn Q.8, một bảo vệ dân phố thấy, liền đến hỏi thăm và biết bé Linh bị dụ dỗ khi đi lạc, sau đó đưa về đồn công an phường sở tại. Tuy nhiên, những ngày sau đó, không có cách gì để liên lạc với người thân nên công an đã chuyển bé Phương Linh về Trung tâm nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Tam Bình (Q.Thủ Đức).
Mới đây, sau khi đọc thông tin trên báo về trường hợp bé Phương Linh, một cán bộ Trung tâm nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Tam Bình đã liên hệ với gia đình qua số điện thoại nêu trong bài báo.
Bé gái đi lạc bị bắt xin ăn ở Sài Gòn được gia đình tìm thấy  - ảnh 1
Chị Lê Thị Chiêu đã may mắn tìm được con gái yêu thương của mình sau hơn 45 ngày mất tích
“Trưa nay, khi có người gọi thông báo bé đang ở trên Trung tâm bảo trợ trẻ em, tôi mừng như phát khóc và tức tốc đón xe buýt chạy lên thì đúng là con mình. Bây giờ, tôi không thể nói sao để diễn tả hết niềm hạnh phúc và vui mừng của mình. Cảm tạ trời đất, con tôi đã bình an trở về”, chị Chiêu xúc động chia sẻ.
Cũng theo chị Chiêu, bé Linh được nuôi dưỡng ở Trung tâm bảo trợ trẻ em từ 13.2 đến nay, được cán bộ trung tâm chăm sóc nên sức khỏe bé tốt. “Các cán bộ nói những ngày mới vào trung tâm, bé thường xuyên khóc, nói nhớ mẹ và các em, muốn về nhà, nhưng không thể tìm được nhà vì bé không nhớ địa chỉ gia đình. Tôi sẽ không bao giờ để con rời xa tôi thêm một lần nào nữa. Tạm thời bé ở trên trung tâm đến sáng thứ 2 (2.4), tôi sẽ đem giấy tờ lên làm hồ sơ và đón bé về”, chị Lê Thị Chiêu nói.
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 29.3, trên mạng xã hội Facebook lan truyền câu chuyện một em bé tên Lê Thị Phương Linh (8 tuổi) trên đường đón xe buýt từ nhà ở P.Tam Phú, Q.Thủ Đức lên Q.1 chơi với mẹ đang bán hàng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (P.Bến Nghé) thì bị lạc.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Quan sat

Quan satĐọc xong bài báo , chúng ta thấy anh bảo vệ đáng tuyên dương và đáng trách nhất là công an phường và công an Quận 1. Trung tâm bảo trợ trẻ em Tam Bình một số cán bộ khi tiếp nhận sự việc đã vô trách nhiệm, trước hết là công an phường khi tiếp nhận bé Phương lúc đó tại sao không thông báo trên các phương tiện truyền thông báo chí thì hy vọng gia đình, người thân và lối xóm sẽ nhanh chóng nhận ra bé Phượng, công an phường nói "không có cách gì để liên lạc với người thân" đó là ngụy biện, công an Quận 1 sau khi có trình báo của cha mẹ bé Phuơng cũng không liên hệ với các phường để nắm được tình hình có các bé nào đi lạc phường giữ trong thời gian trên, còn Bảo trợ trẻ em Tam Bình khi tiếp nhận bé Phương biết rằng bé đi lạc phải nhận chóng liên lạc với cơ quan truyền thông báo chị đưa hình ảnh bé lên báo để người thân nhận diện vậy mà cũng không làm.May là có bài báo Thanh Niên thì cha mẹ mới nhận lại được bé Phuơng thử hỏi nếu không có bài báo này thì cha mẹ bé đau khổ biết đường nào. Cảm ơn bao Thành Niên đã giúp gia đình nhận lại bé nhưng qua đó tôi mong mỏi cấp Thành Phố phải kiểm điểm sâu sắc nhưng cán bộ tắc trách vô trách nhiệm thậm chí cho ra khỏi ngành vì có kiểm điểm hoài cũng chẳng ai sợ. Chúng ta phải mạnh tay loại bỏ những cán bộ này thì thành phố chúng ta sẽ tốt đẹp hơn, sau này không có những cán bộ tắc trách khi tiếp nhận sự việc của người dân trình báo, phải làm việc hết mình vì dân chứ không thể qua loa đuoc. Nếu những cán bộ này khi tiếp nhận sự việc vì dân thì bé Phuơng đã nhanh chóng về với gia đình. Nói chung Thành phố phải kiện toàn lại bộ máy của mình cho người dân được nhờ.
Liên Hoa

Liên Hoa

Bà mẹ này dạy con kiểu gì mà 8 tuổi không nhớ được địa chỉ của gia đình ( 3- 4 tuổi đã phải dạy cho trẻ tên đường phồ, nhà ở, tên cha mẹ, thậm chí là số điện thoại của cha mẹ chứ. Tội nghiệp cho bé quá nhưng bé vẫn còn phước đó.
quý

quý

Mới 8 tuổi sao gia đình lại để cho đi 1 mình lên xe buýt đi xa từ Thủ Đức về Q1? ? Gia đình dạy con kiểu gì mà 8 tuổi lại kg nhớ địa chỉ nhà? Tôi nhớ năm tôi học lớp 1 (6 tuổi) đã thuộc lòng địa chỉ nhà và được dặn là khi đi lạc thì hỏi công an.
trần khánh dung

trần khánh dung

Trời ơi, người ta là dân buôn bán lề đường, chữ nghĩa còn không rành, nói gì đến việc dạy con theo khoa học. Đâu phải ai cũng có kiến thức dạy con khoa học như anh/chị
Nguyên Thanh

Nguyên Thanh

Phải trừng trị người phụ nữ bắt em bé đi xin ăn và khen thưởng cho anh bảo vệ dân phố.
Khách Qua Đường

Khách Qua Đường

Đừng bỏ con! Tội con lắm mẹ ơi!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm