Bí thư Quận 1 xin lỗi Cà Mau, U Minh về phát ngôn của ông Đoàn Ngọc Hải

21 Thanh Niên
** Hai chủ tịch phường bị đề nghị giáng chức vì để tái lấn chiếm vỉa hè
Ngày 28.9, Bí thư Quận ủy Q.1 (TP.HCM) Huỳnh Thanh Hải có thư xin lỗi gửi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, Huyện ủy U Minh (Cà Mau).
Ông Đoàn Ngọc Hải (phải) kiểm tra, xử lý việc lấn chiếm vỉa hè ở Q.1  /// Ảnh: cắt từ clip Ông Đoàn Ngọc Hải (phải) kiểm tra, xử lý việc lấn chiếm vỉa hè ở Q.1 - Ảnh: cắt từ clip
Ông Đoàn Ngọc Hải (phải) kiểm tra, xử lý việc lấn chiếm vỉa hè ở Q.1
Ảnh: cắt từ clip
Ngày 28.9, Bí thư Quận ủy Q.1 (TP.HCM) Huỳnh Thanh Hải có thư xin lỗi gửi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, Huyện ủy U Minh (Cà Mau) về nội dung trao đổi của ông Đoàn Ngọc Hải với một tài xế lái xe vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn Q.1 vào ngày 21.9, trong đó có đoạn: “Đến Q.1 thì phải học luật, phải làm việc theo luật, chấp hành theo luật, còn không vào rừng U Minh sống”.
Video: Ông Đoàn Ngọc Hải và phát ngôn sốc
Liên quan đến vấn đề này, ngày 25.9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau có văn bản gửi cá nhân ông Đoàn Ngọc Hải đề nghị ông Đoàn Ngọc Hải xác định nội dung cuộc trao đổi, đồng thời cho ý kiến (bằng văn bản) trong thời gian sớm nhất, để Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau định hướng dư luận xã hội.
Trả lời Thanh Niên, ông Đoàn Ngọc Hải nói: "Tôi không có ý gì với người dân U Minh thân thương cả. Tôi chỉ muốn lấy hình tượng “luật rừng” để nhắc nhở các tài xế đừng vin vào đó khi cố tình vi phạm rồi cãi cố".
Cùng ngày, Phó chủ tịch UBND Q.1 Đoàn Ngọc Hải đã có văn bản đề nghị Thường trực Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy và Chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM) xem xét, chấp thuận luân chuyển Chủ tịch UBND P.Bến Nghé Nguyễn Thành Phát về công tác tại đơn vị phù hợp chuyên môn theo hướng hạ chức vụ.
Trong văn bản đề nghị, ông Hải cho rằng ông Phát đã buông lỏng quản lý, không xử lý dứt điểm các bãi giữ xe trái phép, chưa hoàn thành nhiệm vụ được giao, có dấu hiệu làm ngơ, bao che, không kiên quyết, ngại đụng chạm với tiêu cực liên quan đến trật tự đô thị... Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải đã có đề xuất hạ chức ông Bùi Minh Tiến, Chủ tịch UBND P.Cầu Ông Lãnh, vì buông lỏng quản lý, không xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm vỉa hè.
Theo một lãnh đạo Q.1, hiện Phòng Nội vụ Q.1 đang tổ chức lấy ý kiến, do đó Quận ủy, UBND quận chưa có kết luận cụ thể về hướng xử lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Ông Hải nói" không hiểu luật thì vào rừng U Minh mà sống". Đây là việc" ám chỉ" những người ở U Minh không " biết luật" như tôi đã phản hồi trên báo TN,TT ở số trước rằng." Câu nói đó là vô tình,nhưng xúc phạm đến người dân ở U Minh" và " xin lỗi rút kinh nghiệm" thì sẽ có rất ít người chấp nhận. Vì một người cán bộ mà phát ngôn như thế là khó chấp nhận, nhưng đây sẽ là bài học cho cá nhân ông Đoàn Ngọc Hải và cho nhiều người cán bộ khác mỗi khi nói vì" mở miệng mắc quay"./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Đức Biên

Đức Biên

Tôi thấy các vị làm quan trọng hóa vấn đề. Trong hoàn cảnh đang xử lý người vi phạm giao thông, thì ông Hải phát ngôn như vậy thì phải hiểu theo nghĩa tích cực. Tôi hiểu hàm nghĩa của ông Hải như sau: Ở quận 1, nơi phát triển hiện đại mà không hiểu luật, không làm theo luật thì lên rừng mà sống 1 mình thôi. Chúng ta có thể hiểu rộng hơn thì sẽ hiểu ý của ông Hải. Rừng U Minh thì được nhiều người nghe đến, biết đến... cách nói ví von như vậy để dễ hiểu, dễ tuyên truyền. Xét trong hoàn cảnh làm việc tích cực, hăng say cống hiến vì cộng đồng, thì cách nói chúng ta nên hiểu theo ý nghĩa tích cực, tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ giao thông. Có như vậy, xã hội mới phát triển được. Ngồi trên mạng thì nói ai mà chẳng nói được, quan trọng là có làm được hay không, đó mới là có ý nghĩa.
téo

téo

chỉ một số ít người nghĩ như bạn thôi. Tôi thì thấy chẳng vấn đề gì cả, Ổng nói không tuân thủ luât thì vô rung u minh sống, chứ có nói về song giống dân ở rung u minh đâu. Nên chẳng có gì đụng chạm cả
LN

LN

Có gì đâu mà làm to chuyện. Hiểu người khác bởi tấm lòng của họ chứ không phải chỉ một lời buột miệng. Bác Hải bị săm soi kỹ bởi bây giờ bác là "người của công chúng"(tôi viết là theo nghĩa tốt đẹp). Người yêu cũng nhiều mà kẻ ghét còn nhiều hơn..Ghét cay ghét đắng, ghét đến muốn giết, là bởi đụng đến cái lợi , đụng đến túi tiền của họ.
Khanh

Khanh

Nếu ông Hải nói " không hiểu luật thì vào rừng ( danh từ chung) mà sống" thì chắc không có ai soi mói. Dùng danh từ riêng " U Minh " vào câu nói lại bị Ban tuyên giáo tỉnh ủy Cà Mau gửi hẳn một văn bản đề nghị phải có văn bản trả lời để định hướng dư luận. Thật là nực cười ! Nhiều người đã hiểu hàm ý ông Hải trong việc đưa rừng U Minh ra chỉ là cách ví von, không có ý xúc xiểm người ( là cái rừng mà, chứ không phải nói những người sống trong rừng U Minh ). Tôi ủng hộ ông Hải !
Dinh Hoa Nguyen

Dinh Hoa Nguyen

Tôi có một lần va chạm giao thông , tôi phát biểu: chạy xe kiểu này thì vào rừng mà chạy. Rừng nào cũng là rừng, không đợi phải U Minh mới được ! .. Rừng vàng, bạc biển - Lỡ lời thì xin lỗi, ta cũng không nên buộc.....
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cộng đồng mạng phẫn nộ khi thấy nhóm người dân đánh CSGT /// Ảnh cắt từ clipclip

Người ôm CSGT TP.HCM để cháu ruột đánh: Tụi mày làm gì cháu tao?

Theo báo cáo nhanh của cơ quan chức năng,, A. đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm, thấy CSGT TP.HCM đang xử phạt thì A. tới quay phim. CSGT thấy A. có mùi rượu nên nhắc A. dắt xe về, A. liền nhào vào đánh CSGT tới tấp... Sau đó, anh U. (chú của A.) tiếp tục ôm CSGT cho A. đánh.