Cà Mau đề nghị ông Đoàn Ngọc Hải xác định phát ngôn 'gây sốc' về U Minh

187 Thanh Niên Online
Để định hướng dư luận, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau đã có văn bản đề nghị ông Đoàn Ngọc Hải xác định về phát ngôn được đăng tải trên một tờ báo điện tử “Ở Q.1 thì phải biết luật, không biết thì về rừng U Minh” khi một tờ báo đăng tải. 
Ông Đoàn Ngọc Hải gây xôn xao dư luận sau phát ngôn sốc Ông Đoàn Ngọc Hải gây xôn xao dư luận sau phát ngôn sốc
Ông Đoàn Ngọc Hải gây xôn xao dư luận sau phát ngôn sốc
Theo văn bản của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, khi giải thích với 1 tài xế lái xe vi phạm trên đường Võ Văn Kiệt (Q.1) vào ngày 21.9 vừa qua, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1 TP.HCM, nói: “Mình sống ở Q.1 là phải biết luật, chấp hành luật, còn không thì về rừng U Minh sống”.
VIDEO: Hai lần liên tiếp ông Đoàn Ngọc Hải phát ngôn gây sốc liên quan đến Cà Mau - Video của Saostar
Cũng theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau , ngay sau khi phát ngôn này được báo chí đăng tải, đã có nhiều ý kiến trái chiều về cuộc trao đổi giữa ông Đoàn Ngọc Hải với tài xế lái xe vi phạm trật tự đô thị, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến người dân Cà Mau nói chung, người dân U Minh nói riêng.
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau đề nghị ông Đoàn Ngọc Hải xác định nội dung cuộc trao đổi, đồng thời cho ý kiến về vấn đề này, gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau (bằng văn bản) trong thời gian sớm nhất, để Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau định hướng dư luận xã hội.
Liên quan đến phát ngôn này của ông Đoàn Ngọc Hải, tại cuộc họp báo của UBND TP.HCM vào ngày 25.9, khi nêu quan điểm với báo chí, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho rằng cách nói như vậy có vẻ “hơi cực đoan”.
Cà Mau đề nghị ông Đoàn Ngọc Hải xác định phát ngôn 'gây sốc' về U Minh - ảnh 3
Thời gian qua, ông Đoàn Ngọc Hải liên tục xuống đường xử lý vi phạm hè phố
Ảnh: Đức Tiến

Ông Võ Văn Hoan nói: “Ai ở đâu, đi đâu cũng phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Đây là điều hiển nhiên, tất cả chúng ta đều phải tuân thủ. Cách nói của anh Đoàn Ngọc Hải như thế nếu xét về nội hàm thì cũng không có gì nhưng cách nói hơi sốc, có vẻ hơi cực đoan và điều đó là không nên".
Theo chia sẻ của ông Võ Văn Hoan, TP.HCM là nơi hội tụ người dân nhiều vùng miền đến làm ăn, sinh sống. Việc làm chính đáng và cách hành xử chuẩn mực của mỗi người đều có đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của thành phố này, do đó thành phố luôn trân trọng những đóng góp đó.
Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ có thư trần tình
Trả lời PV Thanh Niên, ông Đoàn Ngọc Hải xác nhận đã nhận được văn bản của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, đồng thời cho biết sẽ có thư trần tình gửi hồi đáp.
Giải thích với báo chí về phát ngôn của mình, ông Đoàn Ngọc Hải nói: "Tôi không có ý gì với người dân U Minh thân thương cả. Tôi chỉ muốn lấy hình tượng “luật rừng” để nhắc nhở các tài xế đừng vin vào đó khi cố tình vi phạm rồi cãi cố".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Hải

Nguyễn Văn Hải

có gì to tát mà làm ầm len thế
cù trọng xoáy

cù trọng xoáy

@Nguyễn văn Hải: Không thể lấy số đông người ủng hộ để làm thước đo đúng, sai trong cách hành xử bởi hiện tại có thể nhận thấy đa số mọi người - như bạn - phán sự việc theo cảm tính, hoàn toàn không khách quan. Vấn đề ở đây phát ngôn của ông Đoàn Ngọc Hải không chỉ gây sốc với người dân huyện U Minh, Cà Mau mà trong đó nghiêm trọng hơn đó là lúc nào ông cũng khăng khăng bảo lưu quan điểm luôn cho là mình đúng, không dám dũng cảm nhận sai sót, khiếm khuyết trong 'lời ăn tiếng nói' khi 'tiếp dân' của mình (mở ngoặc một chút, cách đây vài hôm ông Hải đáp trả chuyện bị người dân phản ứng khi xe chở ông... gây kẹt xe “Tôi có thể khẳng định là người dân này góp ý không trên tinh thần xây dựng. Xe theo đoàn nên vừa đỗ rồi di chuyển vào điểm thi hành công vụ thời gian diễn ra rất nhanh và không hề ảnh hưởng đến ùn tắc giao thông", theo Vietnamnet. Chỉ riêng việc này, có thể nhận thấy bác Hải quá chủ quan trong nhận thức của mình, bởi clip trên đã nói lên tất cả đó là xe chở bác Hải chiếm dụng lòng đường trong khi xung quanh dòng phương tiện lưu thông đang ùn ứ, nói như bác Hải chẳng khác nào thấy lửa cháy không những ông không dập mà lại còn đổ thêm dầu vào để lửa cháy to hơn (giống như đường đang ùn ứ, xe bác dừng lại chẳng khác nào gây thêm cảnh ùn tắc nghiêm trọng). Theo tôi, một lời xin lỗi chân thành - với tất cả, đặc biệt với người dân, lãnh đạo U Minh, Cà Mau - vào lúc này sẽ dễ chịu hơn (cũng như xoa dịu tình hình, không đẩy sự việc đi quá xa ngoài tầm kiểm soát) vạn lời bao biện, cố chèo chống cho cái sai của mình, thưa bác Hải.
mimosa

mimosa

nếu ông sống ở Cà Mau ông sẽ thấy nó to đấy
15 phản hồi
Khanh Dinh

Khanh Dinh

tôi thấy chẳng có cái gì to lớn,tốn giấy mực. tôi vẫn thường hay nói " sống như vậy thì lên rừng mà ở" chẳng lẻ câu đó miệt thị người dân miền núi sao. Cái quan trọng phải nhìn nhận anh Hải xứng đáng được ca ngợi, cổ vũ và động viên trên con đường khó khăn mà anh đang đi. Tôi ủng hộ anh và tôi cũng mong các báo đài nên đứng về phía anh
Bảo Trọng

Bảo Trọng

Nếu bạn là lãnh đạo thì câu nói đó được hiểu là miệt thị đồng bào thiểu số miền núi. Còn nếu bạn là công dân bình thường thì bạn đang có tư tưởng phân biệt vùng miền. Mà chuyện vùng miền thì chẳng liên quan gì tới nhận thức về pháp luật. Không lẻ ở U Minh hay Miền núi là không có pháp luật.
Hoàng Sa Pa

Hoàng Sa Pa

Đúng quá, có gì to tát... Theo tôi nghĩ ý ông Hải nói ở Q1 là đô thị nên phải chấp hành luật giao thông, còn trong rừng (như rừng U Minh, hay các rừng khác cũng thế..) chưa có đường giao thông hay chỉ có đường đất, đường mòn thì chưa cần phải áp dụng luật giao thông chặt chẻ. Tôi và bà con cả nước ủng hộ việc làm của ông Hải, còn làm thì phải có đụng chạm..
Minh Trí

Minh Trí

ở đâu cũng có luật giao thông hết, đường bộ có luật của đường bộ, đường thủy có luật của đường thủy,... sao bạn biết rừng U Minh hay các rừng khác không có đường? ở U Minh không có đường bộ vẫn có đường thủy? không lẽ bạn nghĩ ở U Minh không cần chấp hành luật? xin lỗi ở đâu cũng phải sống và làm việc theo pháp luật! tôi cũng ủng hộ bác Hải, nhưng nói như vậy tôi không đồng ý.
LTS

LTS

Hoàng Sa Pa đang ở trên Sa Pa vùng núi mà có biết gì về văn minh đô thị đâu? (Xin lỗi bạn Hoàng nghĩ sao về câu này?)
4 phản hồi
Tro

Tro

Các ông lại nâng cao quan điểm rồi. Hãy nhìn vào cái tâm công việc anh Hải đang làm!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm