Biển số đẹp mà người Việt hay 'săn', lý giải từ CSGT: Ai cũng muốn phát tài lộc

8 Thanh Niên Online
Người Việt tin rằng những biển số xe gắn với vận mệnh cuộc đời nên thường muốn bấm được những biển số có ý nghĩa phát tài, phát lộc, may mắn để thuận lợi trong đường công danh, sự nghiệp.
Biển số ngũ quý 9 gây sốt mạng xã hội những ngày qua /// Ảnh chụp màn hình Biển số ngũ quý 9 gây sốt mạng xã hội những ngày qua - Ảnh chụp màn hình
Biển số ngũ quý 9 gây sốt mạng xã hội những ngày qua
Ảnh chụp màn hình
Thời gian qua, không ít trường hợp những xe ô tô giá trị thấp nhưng khi bấm được biển số ngũ quý liền rao bán với giá gấp 3, thậm chí gấp 4 lần. Những đại gia chơi biển đẹp cũng sẵn sàng xuống tay chi tiền để làm phong phú thêm bộ sưu tập của mình.
Điển hình như trường hợp anh Trương Hoài Ân (25 tuổi, Bình Dương) bấm được biển số 61A-666.66 cho chiếc xe Mazda 3 (khoảng 700 triệu đồng). Sau đó, anh bán xe cho một đại gia chuyên chơi xe biển đẹp ở Đồng Nai với giá được truyền tai nhau là 2 tỉ đồng.
Mới đây, dân mạng cũng xôn xao về thông tin chủ xe Kia Cerato (khoảng 600 triệu) bấm được biển ngũ quý 8 là 51G-888.88 đã rao bán lại chiếc xe của mình với giá 3 tỉ đồng.
Một cán bộ có thâm niên trong ngành đăng ký xe cũng cho biết, người dân rất quan tâm đến biển số xe đẹp - xấu, ý nghĩa của biển số vì tin rằng biển số sẽ định đoạt số mệnh cuôc đời.

Thế nào là biển số đẹp?

Cũng theo vị này, người dân đặc biệt săn đón những cặp số 66, 68, 86, 88 vì cặp số này mang ý nghĩa lộc phát. Biển số xe đuôi 77 mang ý nghĩa chỉ thiên. Đặc biệt, biển 3979 được gọi là “siêu khủng” vì 39 là thần tài nhỏ, 79 là thần tài lớn nên 3979 sẽ mang đến sự phát triển vô cùng cho người làm ăn, kinh doanh.
Những cặp số được xem là xấu như 49, 53 vì theo quan niệm đây là những cặp số vận hạn trong tuổi của con người “49 chưa qua, 53 đã tới”. Nhiều người cũng hay bị “hạn lớn”, những chuyện xui rủi khi ở độ tuổi này.
Biển số đẹp mà người Việt hay 'săn', lý giải từ CSGT: Ai cũng muốn phát tài lộc - ảnh 1

Công tác cấp biển số tại Đội đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

Độc Lập

Từ ý nghĩa của từng số, người ta sẽ ghép lại với nhau để dịch ý nghĩa biển số của mình. Những biển số ghép mọi người hay truyền miệng nhau như: 18386 - Nhất định phát tài phát lộc, 04004 - Không chết, không không chết (bất tử), 15238 - Một năm có tới hai em tán, 6789 – san bằng tất cả, 83983 - Phát tài mãi phát tài

Các cặp số yêu thích

Nhiều người còn quan tâm vấn đề biển số xe có mấy nút. Người ta tính nút bằng cách tính tổng các con số lại với nhau và lấy nút là các con số cuối cùng. Theo đó, số nút càng cao sẽ càng được cho là đẹp. Từ 7 nút trở lên được xem là đẹp (sức mạnh diệu kỳ), 8 nút là phát tài, phát lộc, 9 nút được cho là đẹp nhất vì mang ý nghĩa trường tồn, đem lại hạnh phúc và an lành.
Ngược lại, những số nhỏ như 0, 1, 2 được xem là những số xấu, làm ăn lẹt đẹt.
Bên cạnh đó, những cặp số cũng được yêu thích, săn đón hiện nay như: 19 - chắc chắn trường tồn, vĩnh cửu, 28 - dễ phát tài, 36 - tài lộc, 63 - lộc tài, 68 - lộc phát, 69 - lộc dài lâu, 83 - phát tài, 86 - phát lộc, 333 - tam tài, 986 - cửu phát lộc.
Các cặp số 44 được xem là mang ý nghĩa tứ tử, 00 là một vòng lẩn quẩn, không có lối thoát, bế tắc.
Tuy nhiên, trên đây chỉ là quan niệm dân gian, quan niệm số đẹp, số xấu vẫn tùy mỗi cá nhân. Và hiện tại, dư luận vẫn không khỏi trầm trồ khi thấy những biển số xe ngũ quý (ngũ linh) vì 100.000 số mới có một biển, và các biển có cặp số đẹp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Hiếu

Nguyễn Hiếu

10 năm trước tôi cũng có xe, mua xe mới và bấm được số 6839. Và giờ vẫn thất bại đi lái xe thuê.
sang

sang

Tôi mới mua xe biển 83 đuôi,mới đền tiền cho người ta mười mấy triệu,đau lòng con tê tê.
Vũ Phong

Vũ Phong

Đề nghị thay mẫu biển số cho xe hơi, quốc tế người ta làm biển hình chữ nhật, VN cứ làm biển vuông là sao? khi gắn vào xe thì nếu không bẻ cong lên thì không gắn được, hoặc nhiều xe gắn xong cái biển thò xuống như cái đuôi xe ấy, rất mất thẩm mỹ, hãy thay đổi từ những cái tưởng chừng như nhỏ nhặt nhất...
Vietroad

Vietroad

Biển số ô tô có 2 loại, 1 loại vuông và 1 loại dài, gắn không được thì yêu cầu đổi cái khác
anh

anh

tui đi xe số 13 tới 20 năm ,nhờ vậy đạo chích nhòm biển số không dám đụng vào sợ xui !! vậy là hên chứ
Huỳnh Tấn Trọng

Huỳnh Tấn Trọng

Biển số đẹp có tác dụng động viên tinh thần cho chủ xe là chính.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm