Bức xúc vì bị thu hồi đất: Làm rõ cơ sở pháp luật việc cưỡng chế, thu hồi đất

1 Thanh Niên
Liên quan việc thu hồi, cưỡng chế khu đất tại số 17 Trường Chinh, TP.Pleiku (Gia Lai, ảnh) trước thời hạn cho thuê, Sở Tài nguyên - Môi trường Gia Lai cho biết: 
 /// Trần Hiếu - Trần Hiếu
Trần Hiếu
Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ đang phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát nội dung khiếu nại của Công ty CP sản xuất kinh doanh lâm sản Gia Lai, làm rõ cơ sở pháp luật thu hồi đất, nội dung khiếu nại và việc giải quyết khiếu nại của công ty này.
Ngoài ra, Văn phòng Chính phủ thừa lệnh Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cũng đã có công văn chỉ đạo Thanh tra Chính phủ làm rõ thêm một số nội dung phản ánh, kiến nghị của công ty này liên quan nội dung trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1.9.
Trước đó, ngày 11.5, Báo Thanh Niên có đăng bài "Bức xúc vì đột nhiên bị thu hồi đất", phản ánh Công ty CP sản xuất kinh doanh lâm sản Gia Lai vừa mới đầu tư, bỏ vốn nhiều tỉ đồng đã bị UBND tỉnh Gia Lai ra quyết định thu hồi đất, vốn là trụ sở công ty, khiến công ty lâm vào cảnh lao đao, doanh nghiệp có nguy cơ trắng tay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng

Hùng

Tôi đã từng đọc thông tin này. Tôi chưa cần qua điều tra mà qua đọc các báo đang phép hoạt động như báo thanh niên là đã thấy các khó khăn cho doanh nghiệp khi phải đối mặt với đại diện chính quyền ít quan tâm đồng hành đến đời sống của doanh nghiệp cụ thể là doanh nghiệp trên. Tôi thấy cực chẳng đã doanh nghiệp phải kêu với chính quyền nơi đang trực tiếp

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>