Bạn đọc viết:

Các bác tài ô tô xin đừng vô cảm

5 Thanh Niên
Có việc phải đi dưới những trận mưa lớn, khi đường sá bị ngập nặng, chúng tôi đã chứng kiến sự bàng quan, vô cảm đến nhẫn tâm của một số tài xế ô tô đối với người đi xe máy.
Trời mưa, đường ngập, xin các bác tài ô tô hãy chạy chậm
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Trời mưa, đường ngập, xin các bác tài ô tô hãy chạy chậm - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Trời mưa, đường ngập, xin các bác tài ô tô hãy chạy chậm
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Trưa 22.10, cơn mưa kéo dài nhiều giờ đã khiến nhiều tuyến đường tại TP.HCM chìm trong nước. Đi từ đường Nguyễn Tất Thành, qua Bến Vân Đồn (Q.4), hướng về cầu Calmette (Q.1), có hai mẹ con lam lũ trong chiếc áo mưa sờn rách.
Người mẹ cố gắng giữ đều ga chiếc xe máy cũ kỹ, không để chết máy. Ngay lúc đó một chiếc ô tô phóng nhanh xuất hiện. Lẽ ra, thấy nhiều người đi xe máy và dòng nước trên đường như thế thì tài xế phải giảm tốc độ, nhưng ngược lại họ vẫn đạp mạnh ga, chẻ đôi dòng nước. Thế là hai mẹ con đi xe máy ngã nhào xuống nước. Tội nghiệp nhất là đứa bé, vai đeo ba lô vừa ướt vừa khóc.
Những người đi đường như tôi phải dừng xe, lội nước bì bõm để đỡ hai mẹ con người phụ nữ. Trong khi tài xế ô tô không dừng xe mà còn dửng dưng chạy tiếp. Người mẹ đôi mắt đỏ hoe, chỉ kịp kêu lên: “Trời ơi!” và ôm con vào lòng. Tôi nhìn cảnh này mà thấy nghẹn lòng.
Một lần khác, tôi đi vào đường Đỗ Xuân Hợp (Q.9). Con đường này bị xuống cấp nặng nề, gặp trời mưa lớn, nước ngập mặt đường, che phủ những ổ gà, ổ voi. Tới gần chợ Phước Bình, tôi đi phía sau một bác xe ôm già nua. Bỗng dưng, từ hướng ngược lại, một chiếc taxi chạy ào tới, lao vào “dòng sông” trên đường. Vì quá sợ, không vững tay lái, bác xe ôm ngã lăn ra đường. Khuôn mặt tái nhợt vì tuổi cao sức yếu, bị té, ướt hết áo quần, bác xe ôm chỉ biết lắp bắp: “Tụi nhỏ chạy taxi gì mà như ăn cướp. May là tui giảm tốc độ chứ không thì mệt mỏi rồi...”.
Đối với những người tham gia lưu thông bằng xe máy, mỗi khi gặp trời mưa, đường ngập nước là nỗi ám ảnh rất lớn. Vì vậy, nếu những người lái ô tô chạy cẩn thận và chậm hơn thì những người điều khiển xe máy đã không bị té ngã và ướt do nước tạt lên người như trên.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
cù trọng xoáy

cù trọng xoáy

Vô văn hóa chứ không phải vô cảm.
HVT

HVT

Vô cảm và vô văn hoá giao thông.
huynhthanhvung

huynhthanhvung

Nếu các bác tài đó chịu khó nghĩ khi mình đi xe 2 bánh và gặp trường hợp giống vậy thì sẽ chạy đàng hoàng hơn
thế sơn

thế sơn

Là thiếu văn hóa giao thông.Khi học lái xe trong trường thì các giáo viên luôn dạy trường hợp qua vũng nước và trong thi trăc nghiệm cũng có câu hỏi này.
Bảy

Bảy

Nhiều người chạy xe máy cũng vô cảm như vậy, nên nói chung tất cả người chạy xe, cả ô tô và xe máy, đừng vô cảm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng