Bạn đọc viết:

Cần xử phạt hành vi tự ý bít cống thoát nước

0 Thanh Niên
Nhiều hố ga, miệng cống thoát nước trên các tuyến đường tại TP.HCM bị bít lại khiến nước không thể thoát xuống cống trong mùa mưa, gây ngập úng và nhiều hệ lụy khác.
Hố ga trên đường Phan Đăng Lưu (P.3, Q.Phú Nhuận) bị bít lại /// TRƯƠNG THUẬN Hố ga trên đường Phan Đăng Lưu (P.3, Q.Phú Nhuận) bị bít lại - TRƯƠNG THUẬN
Hố ga trên đường Phan Đăng Lưu (P.3, Q.Phú Nhuận) bị bít lại
TRƯƠNG THUẬN
Qua quan sát, trên các tuyến đường như Trường Sơn, Cách Mạng Tháng 8 (P.15, Q.10), đường Phan Đăng Lưu (P.3, Q.Phú Nhuận); Tân Kỳ-Tân Quý (Q.Tân Phú) và Hoàng Văn Thụ... tình trạng miệng cống bị bít đã làm tắc nghẽn đường thoát nước, hễ mưa là ngập đường.
Có nhiều nguyên nhân khiến cống bị... “bịt miệng”. Chủ yếu là do mùi hôi thoát lên từ cống, ảnh hưởng đến việc buôn bán của gia chủ. Có trường hợp bít miệng cống để tránh côn trùng, chuột... từ miệng cống chui vào nhà.
Có nhiều cách để cống bị bít lại. Nhẹ nhàng thì dùng bao tải, bạt phủ lên. Nặng hơn thì dùng tấm đan, thậm chí tấm sắt hàn lại, dùng ván chặn miệng cống. Có không ít trường hợp người dân dùng xi măng xây bịt luôn miệng cống.
Cống rãnh là tài sản công cộng, do đó cơ quan quản lý hệ thống cống rãnh cần kiểm tra phát hiện, xử phạt hành vi cố ý bít miệng cống, ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước, gây ngập úng, ảnh hưởng mỹ quan thành phố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đi rút tiền ATM sau 18 giờ, anh S. - shipper AhaMove bị lập biên bản /// Ảnh: Ngọc Dương

Không ra đường sau 18 giờ: Shipper bật khóc khi bị phạt bởi công ty báo vẫn đi được

Nhiều shipper vừa bị UBND P.9, Q.Phú Nhuận (TP.HCM) lập biên bản phạt 2 triệu vì vẫn đi giao rau củ, đi rút tiền ATM và ra đường sau 18 giờ, khung giờ TP.HCM quy định người dân (ngoại trừ 5 nhóm lĩnh vực) không được ra đường. Các tài xế lý giải và cho rằng 'bị oan' khi đưa thông báo được hoạt động của hãng.