Chính quyền tiếp thu phản ánh của Báo Thanh Niên

1 Thanh Niên
Sau khi bài viết Chợ “cóc” chiếm vỉa hè đăng tải tải, UBND P.Linh Trung đã có văn bản phản hồi gửi Báo Thanh Niên, trong đó nêu nguyên nhân do địa bàn phường rộng, đông đảo người dân từ nơi khác đến sinh sống, làm việc
 /// T.B.N - T.B.N
T.B.N
Mục Bạn đọc viết trên trang Bạn đọc Báo Thanh Niên ngày 13.8.2019 có bài Chợ “cóc” chiếm vỉa hè, đề cập về việc từ lâu, tầm 16 - 18 giờ các ngày trong tuần, tại vỉa hè trên đường số 14, đoạn ngay sát Nghĩa trang Thành phố (thuộc P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM) xuất hiện khu chợ tự phát mà mọi người quen gọi là chợ “cóc”.
Khu chợ này quy tụ những người buôn bán rau quả, trái cây, đồ ăn, thực phẩm các loại, và họ nhóm họp trên vỉa hè để... đợi công nhân trong các khu công nghiệp, phân xưởng gần đó tan ca ra mua hàng (ảnh). Thời gian công nhân ghé vào lề đường mua hàng cũng là giờ cao điểm, nhiều phương tiện lưu thông, vì vậy gây cản trở giao thông, thậm chí nhiều lúc còn dẫn đến cảnh ùn ứ.
Sau khi bài viết đăng tải, UBND P.Linh Trung đã có văn bản phản hồi gửi Báo Thanh Niên, trong đó nêu nguyên nhân do địa bàn phường rộng, nằm ở cửa ngõ đông bắc thành phố, nơi có Khu chế xuất Linh Trung 1 và nhiều công ty, xí nghiệp hoạt động, nên thu hút đông đảo người dân từ các tỉnh, thành phố khác đến sinh sống và làm việc. Từ đó phát sinh rất lớn về nhu cầu sử dụng các nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống hằng ngày, nên một bộ phận người dân sử dụng vỉa hè hoặc phương tiện thô sơ để mua bán hàng rong lưu động trên các tuyến đường gây mất trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.
Theo lãnh đạo phường, thời gian qua, UBND P.Linh Trung liên tục chỉ đạo các bộ phận liên quan ra quân phối hợp xử lý tình trạng buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, đồng thời tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành cho người dân buôn bán, sinh hoạt tại khu vực nói trên. Tuy nhiên, khi chính quyền ra quân xử lý thì những người buôn bán hàng rong lại tìm cách đối phó, khi không có cơ quan chức năng thì họ lại bày bán ra vỉa hè, lòng lề đường.
UBND P.Linh Trung cảm ơn và tiếp thu phản ánh của Báo Thanh Niên, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục ra quân xử lý quyết liệt, triệt để hoạt động lấn chiếm lòng lề đường buôn bán sai quy định ở khu vực này và các địa điểm khác trên địa bàn phường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đoàn Văn Nhứt

Đoàn Văn Nhứt

Nhờ báo Thanh Niên làm phóng sự về nạn chiếm lòng lề đường buôn bán tại đường Quản trọng Linh P7Q8 (đường vào chợ đầu mối Bình Điền) giúp chúng tôi với

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm