Chợ hoa lớn nhất Hà Nội tất bật, nhộn nhịp kẻ bán, người mua dịp 8.3

0 Thanh Niên Online
Càng đến sát ngày 8.3, chợ hoa Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) trở nên tấp nập kẻ bán người mua với nhiều loại hoa bắt mắt, rực rỡ. Ai nấy đều muốn chọn được những bó hoa đẹp nhất dành tặng các chị em, phụ nữ vào ngày đặc biệt.
Người dân Hà Nội đi chợ hoa Quảng An sát ngày 8.3 /// DƯƠNG LAN Người dân Hà Nội đi chợ hoa Quảng An sát ngày 8.3 - DƯƠNG LAN
Người dân Hà Nội đi chợ hoa Quảng An sát ngày 8.3
DƯƠNG LAN
Chợ hoa Quảng An là địa chỉ quen thuộc của người dân thủ đô khi có nhu cầu mua hoa tươi. Những ngày lễ, chợ họp thâu đêm suốt sáng với đa dạng các loại hoa để phục vụ nhu cầu tăng cao của người dân. Các loại hoa được bán với số lượng lớn, nhiều chủng loại vào dịp 8.3 như: hoa hồng, hoa ly, hoa hướng dương,….
Theo ghi nhận của Thanh Niên, sát ngày 8.3 người dân tranh thủ đến chợ Quảng An để chọn lựa những bó hoa đẹp nhất. Để chủ động phòng dịch Covid-19, đa số tiểu thương và người mua đều đeo khẩu trang khi tham quan và chọn mua.
Chợ hoa lớn nhất Hà Nội tất bật, nhộn nhịp kẻ bán, người mua dịp 8.32
Chợ hoa lớn nhất Hà Nội tất bật, nhộn nhịp kẻ bán, người mua dịp 8.33

Ai nấy đều muốn chọn mua được bó hoa đẹp nhất tặng chị em phụ nữ nhân ngày 8.3

ẢNH: DƯƠNG LAN

Ông Nguyễn Văn Lợi (51 tuổi, tiểu thương chợ Quảng An) kinh doanh tại chợ hoa được chục năm nay. Ông Lợi cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 so với các ngày lễ của những năm trước, sức mua của người dân có giảm nhưng vẫn đông hơn nhiều so với ngày thường.
“Hàng hoa này cứ chờ đến ngày lễ nên tôi cứ mở cả ngày lẫn đêm cho được nhiều khách. So với mọi năm sức bán có chậm hơn tý nhưng nhìn chung vẫn tiêu thụ được vì người dân đến mua lẻ về tặng dịp 8.3 cũng tăng, bình thường chợ này chủ yếu khách đi buôn nhiều”, ông Lợi cho hay.
Vừa chọn hoa cho khách, chị Nguyễn Thị Mai Liên (35 tuổi, tiểu thương chợ hoa Quảng An) chia sẻ, năm nay do nguồn cung hạn chế nên chị nhập ít hàng Trung Quốc, chủ yếu nhập hoa nội địa. Các loại hoa được lấy từ các vùng lân cận như Tây Tựu, Đông Anh, Mê Linh,….
Chợ hoa lớn nhất Hà Nội tất bật, nhộn nhịp kẻ bán, người mua dịp 8.34

Hoa hồng được bán với giá 150.000 đồng/bó tại chợ Quảng An

ẢNH: DƯƠNG LAN

Chợ hoa lớn nhất Hà Nội tất bật, nhộn nhịp kẻ bán, người mua dịp 8.35

Ông Lợi chăm chút cho sạp hoa của mình với mong muốn bán được nhiều hàng

ẢNH: DƯƠNG LAN

“Ngày thường chủ yếu tôi bán buổi đêm nhưng ngày lễ phải bán cả ban ngày vì khách lẽ lẫn khách buôn đều tăng. Từ đợt ra Tết đến giờ hoa bán chậm nên những dịp như 8.3 cứ mong bán được nhiều để có thu nhập”, chị Liên cho biết.
Các tiểu thương ở chợ hoa Quảng An cho biết, dịp lễ 8.3 giá hoa có sự biến động, cao hơn ngày thường. Hoa ly được bán với giá 150.000 đồng/bó 5 cành, hoa hồng 150.000 đồng/bó 10 cành, hoa tuyết mai 120.000 đồng/bó,… Sau Tết Nguyên đán, các đền chùa đóng cửa, hoa ế nhiều nên ngày lễ các tiểu thương cố gắng bán cả ngày lẫn đêm với hy vọng bán được hàng, bù lại những tháng ngày không có khách.
Chợ hoa lớn nhất Hà Nội tất bật, nhộn nhịp kẻ bán, người mua dịp 8.36
Chợ hoa lớn nhất Hà Nội tất bật, nhộn nhịp kẻ bán, người mua dịp 8.37

Không khí dần trở nên nhộn nhịp tại chợ Quảng An

ẢNH: DƯƠNG LAN

Ông Vũ Huy Thành (48 tuổi, ở quận Tây Hồ) đến chợ hoa Quảng An và tự tay chọn bó hoa hồng đẹp nhất dành tặng vợ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ. Thay vì lựa chọn những cửa hàng bán lẻ gần nhà, ông đến chợ hoa vì muốn thoải mái chọn mua và giá cũng được bán rẻ hơn.
“Hôm nay một mình tôi đến mua hoa dành tặng vợ cho bà ấy bất ngờ, giá cũng cao hơn ngày thường nhưng dịp lễ hoa tăng cũng hợp lý. Ở đây nhiều loại hoa, muốn mua loại nào cũng được với có không khí nhộn nhịp nên thích hơn so với đi mua ở các hàng bán lẻ”, ông Thành nói.
Chợ hoa lớn nhất Hà Nội tất bật, nhộn nhịp kẻ bán, người mua dịp 8.38
Chợ hoa lớn nhất Hà Nội tất bật, nhộn nhịp kẻ bán, người mua dịp 8.39

Những bó hoa tươi thắm được bày bán để phục vụ nhu cầu tăng cao vào ngày lễ của người dân

ẢNH: DƯƠNG LAN

Chợ hoa lớn nhất Hà Nội tất bật, nhộn nhịp kẻ bán, người mua dịp 8.310
Chợ hoa lớn nhất Hà Nội tất bật, nhộn nhịp kẻ bán, người mua dịp 8.311

Nhu cầu mua lẻ của người dân tăng cao vào những ngày lễ

ẢNH: DƯƠNG LAN

Chợ hoa lớn nhất Hà Nội tất bật, nhộn nhịp kẻ bán, người mua dịp 8.31

Khách buôn đến mua hoa tại chợ Quảng An vào sát ngày lễ

ẢNH: DƯƠNG LAN

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm