Chủ đầu tư BOT Ninh An đối thoại với tài xế phản đối trạm

0 Thanh Niên Online
Tài xế qua trạm BOT Ninh An dừng xe giữa làn thu phí, yêu cầu chủ đầu tư giải thích những thắc mắc. Lãnh đạo trạm BOT Ninh An đã tổ chức đối thoại với các tài xế để có hướng giải quyết. 
Ùn tắc tại trạm BOT Ninh An  /// Ảnh: A.X Ùn tắc tại trạm BOT Ninh An - Ảnh: A.X
Ùn tắc tại trạm BOT Ninh An
Ảnh: A.X
Ngày 5.12, trạm thu phí BOT Ninh An (TX.Ninh Hòa, Khánh Hòa) lại bị ùn tắc giao thông khi một số tài xế qua trạm dừng xe, không trả phí để phản đối. 
Chủ đầu tư BOT Ninh An đối thoại với tài xế phản đối trạm  - ảnh 1

tin liên quan

Bạn đọc Thanh Niên: 'Mong mỏi dời trạm BOT Cai Lậy về đúng chỗ'
Nhiều bạn đọc và tài xế đều rất vui mừng sau quyết định của Thủ tướng: Tạm ngừng thu phí ở BOT Cai Lậy trong 30 ngày để làm rõ các vấn đề liên quan. Trong đại đa số bạn đọc tham gia khảo sát trực tuyến trên Thanh Niên đều mong mỏi dời trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) về đúng vị trí.
Các tài xế thắc mắc nhiều vấn đề liên quan đến trạm BOT Ninh An và yêu cầu chủ đầu tư giải thích thỏa đáng. Sự việc khiến giao thông qua trạm bị ùn tắc khoảng 30 phút. Sau đó, lãnh đạo trạm BOT Ninh An đã tổ chức đối thoại với các tài xế nói trên. 
Một số tài xế cho rằng, từ ngày 1.12, trạm Ninh An đã thực hiện việc giảm 100% phí qua trạm Ninh An cho chủ nhiều loại xe ở các khu vực giáp trạm (gồm xã Ninh Lộc, Ninh Quang và P.Ninh Hà, TX.Ninh Hòa). Tuy nhiên, hiện vẫn có những chủ xe ở gần trạm nhưng chưa được miễn giảm. Những tài xế ở các xã, phường khác bức xúc vì xe của họ qua trạm nhiều lần trong ngày, nhưng không được miễn, giảm phí. Ngoài ra, tài xế cũng có nhiều thắc mắc liên quan đến vị trí đặt trạm thu phí BOT Ninh An. 
Đại diện chủ đầu tư cho biết, đơn vị không thể tự quyết định giảm hay miễn phí. Đối với trường hợp xã nằm trong diện được miễn giảm, tài xế sẽ làm đơn bổ sung để được miễn giảm. Còn các tài xế ở xã lân cận có thể làm đơn và nhà đầu tư sẽ trình Bộ GTVT xem xét, phê duyệt. 
Chủ đầu tư BOT Ninh An đối thoại với tài xế phản đối trạm  - ảnh 2
Trạm thu phí BOT Ninh An
Ảnh: Nguyễn Chung
Liên quan đến những thắc mắc về vị trí đặt trạm thu phí BOT Ninh An, ông Trần Phúc Tự, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Đèo Cả Khánh Hòa (chủ đầu tư BOT Ninh An), cho biết: Trạm thu phí BOT Ninh An nhằm hoàn vốn dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng QL1. 
Nhà đầu tư đã đầu tư xây dựng đoạn từ Km 1374+525 đến Km 1392 và đoạn từ Km 1405 đến Km 1425+500 theo hình thức hợp đồng BOT. Vị trí đặt trạm thu phí BOT Ninh An đặt tại km 1425+200, thuộc xã Ninh Lộc (TX.Ninh Hòa, Khánh Hòa) được Bộ GTVT chấp thuận, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 70 km đến trạm thu phí hầm đường bộ Đèo Cả và trạm thu phí Cam Thịnh (TP.Cam Ranh, Khánh Hòa). 
Sau buổi đối thoại, các tài xế đã đồng tình với cách giải quyết của BOT Ninh An. 

Trước đó, từ tháng 11, tại trạm BOT Ninh An đã xuất hiện các tài xế sử dụng tiền lẻ qua trạm để phản đối việc thu phí. 
Từ ngày 1.12, nhà đầu tư dự án mở rộng QL1 qua TX.Ninh Hòa là Công ty Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa bắt đầu thực hiện việc giảm 100% phí qua trạm Ninh An cho chủ nhiều loại xe ở các xã giáp trạm.
Tuy nhiên, từ ngày 1.12 đến nay, một số tài xế ở các địa phương không được miễn giảm phí tiếp tục nhiều lần dùng tiền lẻ mua vé qua trạm, gây ùn ứ giao thông. Ngày 4.12, trạm thu phí BOT Ninh An lần đầu tiên đã phải xả trạm, do lượng phương tiện ùn ứ hơn 1 km, vì hàng chục tài xế đã sử dụng tiền lẻ mua vé qua trạm và yêu cầu trạm thối lại 100 đồng. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm