Chủ 'siêu máy bơm' tuyên bố: 'Nước dâng miệng cống tôi sẽ cho nổ máy ngay'

41 Thanh Niên Online
'Từ bây giờ về sau, khi nước bắt đầu dâng đầy miệng cống chuẩn bị tràn lên đường, tôi sẽ chỉ đạo nổ máy bơm ngay lập tức, đảm bảo đường Nguyễn Hữu Cảnh không ngập', ông Nguyễn Tăng Cường nói.
Sáng 2.10, mưa lớn xảy ra trên diện rộng nhưng đường Nguyễn Hữu Cảnh không ngập vì đã có máy bơm /// ẢNH: AN HUY Sáng 2.10, mưa lớn xảy ra trên diện rộng nhưng đường Nguyễn Hữu Cảnh không ngập vì đã có máy bơm - ẢNH: AN HUY
Sáng 2.10, mưa lớn xảy ra trên diện rộng nhưng đường Nguyễn Hữu Cảnh không ngập vì đã có máy bơm
ẢNH: AN HUY
Ngày 2.10, mưa lớn xảy ra trên nhiều quận huyện tại TP.HCM khiến nhiều khu vực ngập nước và kẹt xe. Nhiều người trên đường đi làm sáng đầu tuần phải dầm mưa, lội qua nước ngập ướt đẫm, chết máy xe, giao thông hỗn loạn.
Theo thông tin từ số liệu qua ứng dụng UDI ( Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.HCM) thì một số tuyến đường xảy ra ngập nặng như: Lê Văn Việt, Lã Xuân Oai (Q.9), Tô Ngọc Vân, Dương Văn Cam (Q.Thủ Đức), Trương Vĩnh Ký, Gò Dầu (Q.Tân Phú), Hồ Học Lãm (Q.Bình Tân)...
Chủ 'siêu máy bơm' tuyên bố: 'Nước dâng miệng cống tôi sẽ cho nổ máy ngay' - ảnh 2
Sáng cùng ngày, mưa lớn gây ngập nặng trên đường Hồ Học Lãm (Q.Bình Tân)
ẢNH: PHAN ĐỊNH
Chủ 'siêu máy bơm' tuyên bố: 'Nước dâng miệng cống tôi sẽ cho nổ máy ngay' - ảnh 3

tin liên quan

Người Sài Gòn khổ giữa biển nước trong cơn mưa cực lớn đêm cuối tuần
Cơn mưa cực lớn gần 2 giờ đổ xuống chiều tối 30.9 khiến hàng loạt tuyến đường địa bàn TP.HCM biến thành sông. Hàng loạt phương tiện chết máy, người dân vật vã đội mưa đẩy bộ. "Đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập rất sâu, 19 giờ 20 đo được mức độ ngập khoảng 65cm, chúng tôi khởi động lập tức máy bơm".
Theo ghi nhận của Thanh Niên, khi trời mưa tại giao lộ Lê Duẩn - Tôn Đức Thắng và Lê Duẩn - Hai Bà Trưng (P.Bến Nghé, Q.1) xảy ra kẹt xe nghiêm trọng. Nguyên nhân do xảy ra xung đột giữa các phương tiện khi qua giao lộ này, nhưng không có lực lượng cảnh sát giao thông túc trực phân luồng.
Chủ 'siêu máy bơm' tuyên bố: 'Nước dâng miệng cống tôi sẽ cho nổ máy ngay' - ảnh 4
Mưa lớn khiến giao thông ùn ứ kéo dài trên đường Lê Duẩn sáng 2.10 (Q.1)
ẢNH: AN HUY
Bên cạnh đó, khu vực Q.Bình Thạnh sáng cùng ngày cũng xảy ra mưa rất to. Tuy nhiên, đường Nguyễn Hữu Cảnh chỉ ngập nhẹ cục bộ tại một số đoạn gần chân cầu Thủ Thiêm, giao thông đi lại thoải mái.
Trao đổi với báo Thanh Niên, ông Nguyễn Tăng Cường, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung (chủ đầu tư máy bơm) cho biết, cơn mưa lớn sáng cùng ngày kết hợp với triều cường dâng khiến đường Nguyễn Hữu Cảnh có dấu hiệu ngập. Lúc hơn 8 giờ 30, nước từ các cống chuẩn bị tràn lên mặt đường gây ngập, công ty đã cho nổ máy bơm hút nước ngay lập tức, mực nước các cống đường Nguyễn Hữu Cảnh hạ xuống không gây ngập.
“Công ty nổ máy hút nước nhưng ngắt quãng. Khi nước dâng lên thì chúng tôi nổ máy 15 phút hút cạn nước và tắt. Khoảng 25 phút sau, chúng tôi tiếp tục cho nổ máy hút nước tiếp nên không gây ngập”, ông Cường cho biết.
Trong sáng nay, UBND TP.HCM đã chính thức ký hợp đồng thuê máy bơm để chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh sau 3 lần hoạt động thử nghiệm có sự giám sát của Trung tâm điều hành chống ngập TP.
“Từ bây giờ kể về sau, khi nước bắt đầu lấp đầy miệng cống chuẩn bị tràn lên đường, tôi sẽ chỉ đạo nổ máy bơm ngay lập tức, đảm bảo không ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh)”, ông Cường nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
dễ cháy máy

dễ cháy máy

Bơm sớm ko hiệu quả, chưa nói cháy máy nếu ko đủ nước.
Nông Văn Dân.

Nông Văn Dân.

Nếu bạn biết về ' Cảm biến thông minh ' và 'Tự động hóa'.Thiết kế tự động hoá xử dụng động cơ điện gồm nhiều máy công suất từ nhỏ đến lớn dần hoặc chỉ cần 1 bơm vô cấp,điều khiển hòan tòan tự động bằng cảm biến điện tử chính xác thì bạn đã không thể góp ý như thế.
Honza Huỳnh

Honza Huỳnh

kiến thức ai dạy zậy ?
10 phản hồi
Lil

Lil

Ông Tăng Cường ơi, ông phải tăng cường thêm tính tự động cho hệ thống máy bơm này, giảm bớt đi sự can thiệp của con người. Nghe ông miêu tả sao còn thủ công quá “Từ bây giờ kể về sau, khi nước bắt đầu lấp đầy miệng cống chuẩn bị tràn lên đường, tôi sẽ chỉ đạo nổ máy bơm ngay lập tức, đảm bảo không ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh)". Lỡ ông bị bệnh hay đi vắng không chỉ đạo được thì sao ta ?
nguyenvantu

nguyenvantu

Hỏi hiện tại ở SG có bao nhiêu điểm bị ngập nước kể cả triều cường ? Vậy cứ mổi điểm ngập lại thuê máy bơm 12 tỷ 1 năm và 1 năm mất bao nhiêu tiền thuê máy bơm ? Cả tp ngập thì bơm đi đâu và tiền đâu mà thuê ( trường hợp máy bơm tốt ,nếu không nổ được vài lần rồi chạy mất dép ) . TP thông minh ? TP đang đòi tăng lương cho các quan ? Vừa tăng lương vừa đi thuê máy bơm thì tiền ở đâu ?
xuyến xuyến

xuyến xuyến

Người ta có ngân sách để làm, ông khỏi phải cào phím lo hão. Ông có giỏi thì chế ra cái máy bơm miễn phí chạy bằng không khí đi. Làm không được thì tránh qua một bên cho người ta làm, bớt rảnh rỗi đi
Tran Tan Loc

Tran Tan Loc

TP Hồ Chí MInh - ngôi nhà chung của dân tộc Việt Nam, nhà ngập mỗi khi mưa hoặc triều cường chẳng lẻ phải dùng máy bơm bơm mãi đến đời con cháu, chi tiền vô thời hạn như thế . Có thể nâng cấp TP một cách tổng thể, thiết kế cống theo độ cao để nước thoát đi tự nhiên khỏi phải tốn tiền hàng năm. Đầu tư một lần để đời sau khỏi phải thuê máy bơm. Mỗi năm tốn ít nhất 12 tỷ, 100 năm tốn ít nhất 1200 tỷ,....
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trọng tài Ali Sabah Adday AI-Qaysi trong trận đấu tối 15.6 (giờ Việt Nam) /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Tuyển VN đá đẹp tận phút cuối trước UAE: Người Việt hãy bớt xấu xí khi 'tấn công' trọng tài!

Tuyển Việt Nam thua UAE 2-3, trọng tài người Iran Ali Sabah Adday AI-Qaysi nhanh chóng bị cộng đồng mạng Việt Nam "tấn công" dồn dập trang cá nhân vì nhiều người cho rằng trọng tài đã bỏ qua quả penalty mà lẽ ra cầu thủ Việt Nam được hưởng. Trên sân, học trò HLV Park Hang Seo chơi quá đẹp, vậy thì trên "khán đài" cổ động viên người Việt đừng nên làm những điều xấu xí ấy.