Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế tặng chai thủy tinh, túi vải cho cán bộ, viên chức

0 Thanh Niên Online
Chủ thịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đã tặng chai thủy tinh và túi vải thân thiện môi trường cho cán bộ công chức trong phong trào nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ (giữa) tặng chai thủy tinh đựng nước cho cán bộ, viên chức Văn phòng UBND tỉnh /// Bùi Ngọc Long Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ (giữa) tặng chai thủy tinh đựng nước cho cán bộ, viên chức Văn phòng UBND tỉnh - Bùi Ngọc Long
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ (giữa) tặng chai thủy tinh đựng nước cho cán bộ, viên chức Văn phòng UBND tỉnh
Bùi Ngọc Long

Sáng 16.5, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức phát động phong trào nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Phan Ngọc Thọ đã biểu dương tinh thần gương mẫu, tiên phong, đi đầu của cán bộ, viên chức Văn phòng UBND tỉnh trong phong trào nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần do Chủ tịch UBND tỉnh phát động.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế tặng chai thủy tinh, túi vải cho cán bộ, viên chức - ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phát biểu tại buổi lễ phát động
Bùi Ngọc Long

Theo ông Thọ, đề án Ngày Chủ nhật xanh tại Thừa Thiên - Huế, sau thời gian phát động và kiên trì thực hiện với nhiều giải pháp đồng bộ, đến nay không còn là phong trào mà đã trở thành một nếp sinh hoạt với nhiều hành động đẹp về giữ gìn vệ sinh môi trường của người dân cố đô. Với những việc làm cụ thể như nói không với việc sử dụng các sản phẩm nhựa sử dụng một lần nguy hại với môi trường, mỗi cán bộ công chức đã góp phần xây dựng Thừa Thiên - Huế phát triển xanh và bền vững, xây dựng đất nước và bảo vệ hành tinh sống của chúng ta.

Từ việc nói không với túi nilon và các sản phẩm nhựa ở môi trường làm việc của Văn phòng UBND tỉnh, ông Thọ cũng kêu gọi mỗi cán bộ viên chức phải trở thành một đại sứ để lan tỏa tinh thần này đến người thân, gia đình để xây dựng ý thức và hình thành thói quen của xã hội về bảo vệ môi trường sống.

Tại buổi lễ, đại diện các phòng, ban của Văn phòng UBND tỉnh đã ký cam kết không sử dụng túi nilon và các sản phẩm nhựa sử dụng một lần. 

Ngay sau phần ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã tặng mỗi cán bộ chuyên viên một túi vải thân thiện môi trường và chai thủy tinh đựng nước uống (dung tích 50 ml) để thay thế chai nhựa sử dụng một lần.
Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế tặng chai thủy tinh, túi vải cho cán bộ, viên chức - ảnh 3
Ông Phan Ngọc Thọ (giữa) tặng chai thủy tinh và túi thân thiện môi trường để thay thế các sản phẩm nhựa sử dụng một lần cho cán bộ chuyên viên văn phòng UBND tỉnh
ảnh Bùi Ngọc Long

Trước đó, ông Phan Ngọc Thọ cũng đã có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh gương mẫu đi đầu và vận động thực hiện các biện pháp giải quyết vấn đề rác thải nhựa, nhằm hạn chế những hậu quả khôn lường mà nó để lại đối với môi trường.

Ông Phan Ngọc Thọ chỉ đạo các đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” và "Nói không với túi nilon sử dụng một lần" trong đơn vị, địa phương mình, tổ chức ký cam kết tham gia chương trình này.

Biện pháp trước mắt, yêu cầu các cơ quan, đơn vị không sử dụng nước uống đóng chai sử dụng một lần (có thể tích 330 - 500 ml) trong công sở và khi tổ chức các hội nghị hội thảo, chuyển đổi sang sử dụng các bình nước thể tích lớn (> 20 lít), hoặc tự đun nấu, sử dụng các vật dụng chứa đựng sử dụng nhiều lần, vật liệu dễ phân hủy (sản phẩm sản xuất từ giấy); không sử dụng túi nilon, khăn lau sử dụng một lần trong tất cả các hoạt động của cơ quan, đơn vị và tại các hội nghị, hội thảo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm