CLIP: Dân mạng bức xúc xe ô tô Mazda gắn biển số giả đi trộm chó

3 Thanh Niên Online
Một người dùng Facebook đã đăng lên mạng xã hội đoạn clip ghi lại cảnh xe ô tô Mazda nửa đêm đi chích điện bắt trộm chó. Dân mạng càng thêm bức xúc khi phát hiện nhóm này dùng biển số giả.
Chạy xe ô tô gắn biển giả đi bắt trộm chó /// Ảnh cắt từ clip Chạy xe ô tô gắn biển giả đi bắt trộm chó - Ảnh cắt từ clip
Chạy xe ô tô gắn biển giả đi bắt trộm chó
Ảnh cắt từ clip
Theo nội dung clip được camera an ninh ghi lại, sự việc xảy ra vào 0 giờ 45 phút ngày 15.8.2020. Khi trời đang mưa, một con chó nằm trước cửa nhà thì có 1 xe Mazda màu trắng gắn biển số 61A-780.49 tiến sát lại gần. Chó sủa, người ngồi ở ghế sau đưa một vật súng điện hướng về chỗ chú đứng khiến chó hoảng hốt bỏ chạy.
Vài giây sau, chú chó quay lại vị trí ban đầu, xe ô tô lùi lới lùi lui, sau cùng người ngồi phía sau đã nhắm trúng chú chó và chĩa vật như súng điện, ngay lập tức, chú chó lăn đùng ra đất nằm yên bất động. Người này mở cửa ô tô bước xuống bế chó lên xe.
Ngay khi clip và hình ảnh được đăng lên mạng xã hội, dân mạng đã "soi" ra được có sự bất thường ở biển số xe vì nhìn số... kỳ kỳ, không giống các biển số thông thường. Phần đông ý kiến khác bức xúc vì hành vi đi ô tô trộm chó.

Lái ô tô đi bắt trộm chó

Tài khoản Dung Phạm bình luận: "Giờ trộm chó cũng đi ô tô nữa luôn sao trời". Nickname Lý Của Me nói: "Ăn cắp chó mà đi ô tô, giàu ghê". Facebook tên Vàng Gold cho rằng, ngày nay tiền thuê xe ô tô 1 ngày không bằng một con chó trưởng thành nên cẩu tặc lộng hành.
Một vài ý kiến trách gia chủ sao mưa gió mà không cho chó vào trong nhà lại để ngoài đường. Một số ý kiến khác khuyên chủ nhà nên báo công an vì camera quay được rõ biển số xe, tuy nhiên, nhiều người khác đã vội ngăn lại. Anh Khương Duy nói: "Bây giờ nó thuê xe gắn biển số giả không, muốn bắt được cũng hơi khó".  
CLIP: Dân mạng bức xúc xe ô tô Mazda gắn biển số giả đi trộm chó - ảnh 1

Chú chó nghi bị chích điện

Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với phóng viên, anh Trần Thanh Bình (chủ của chú chó trong đoạn clip trên) xác nhận sự việc xảy ra vào rạng sáng ngày 15.8.2020 tại trước cửa nhà anh ở P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương.
Anh Bình nói, bình thường chú chó nằm trong nhà, nhưng cứ canh khi chủ gần đóng cửa là lại bỏ chạy ra ngoài, lùa không về như một thói quen. 
"Khi vợ tôi đăng lên mạng xã hội, nhiều người vào nói đó là biển giả tôi cũng không biết sao. Mà bắn điện vậy chắc nó chết rồi. Đây là con chó thứ ba nhà tôi bị mất, con trước đó bị trộm 4 tháng trước, lúc đó người trộm chó đi xe máy. Không riêng gì nhà tôi, mà quanh khu này mất chó liên tục, xe ô tô tôi để ngoài cũng bị bẻ gương. Nhà tôi chia sẻ clip để mọi người cảnh giác hơn với bọn trộm chó", anh Bình chia sẻ.
CLIP: Dân mạng bức xúc xe ô tô Mazda gắn biển số giả đi trộm chó - ảnh 2

Anh Tứ đăng hình khẳng định biển số xe chính chủ của mình

Ảnh: Nguyễn Phan Tứ

Anh Nguyễn Phan Tứ (29 tuổi, ngụ TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) cũng bất ngờ khi sở hữu chiếc xe đúng biển số mà nhóm trộm chó gắn biển số giả.
Thấy bài đăng trên mạng xã hội, anh Tứ đã chụp ảnh chiếc xe mang BS 61A-780.49 của mình và khẳng định nhóm trộm chó đi biển số giả. Anh Tứ cho phóng viên biết xe của anh là xe Huyndai, còn trong clip trộm chó lại gắn biển số y vậy nhưng là xe Mazda. "Tôi cũng ngồ ngộ và bất ngờ nhưng hy vọng là không có rắc rối gì", anh Tứ bày tỏ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Bọn này ngày càng lộng hành, xem thường pháp luật. Không thể xử phạt hành chính bọn tội phạm trôm chó này được, phải xem đây là phạm tội chuyên nghiệp thậm chí có tổ chức, dùng thủ đoạn nguy hiểm và sẵn sàng hành hung người phát hiện để tẩu thoát, phải xử lý hình sự...
Tấn Khoa

Tấn Khoa

Ngày xưa nuôi chó giữ nhà, giờ đi giữ nó. Con chó là con gần gũi, thân thiết, trung thành với con người nhất. Cũng vì có người thích ăn thịt chó nên mới càng lộng hành
ch***@gmail.com

ch***@gmail.com

bao nhiêu vụ trộm chó bị đánh chết mà chúng có sợ đâu, chúng ko chịu đi làm lương thiện mà ăn...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm