Cô gái Vân Kiều tử nạn sau khi cứu em ruột khỏi đuối nước

0 Thanh Niên Online
Nghe tiếng kêu cứu giữa dòng nước, Hồ Thị Thoan (23 tuổi, ở xã Kim Thủy, H.Lệ Thủy, Quảng Bình) không ngần ngại lao ra cứu được em nhưng cô mãi mãi ra đi vì đuối nước.
Nhà Thoan có hoàn cảnh rất khó khăn. Đám tang Thoan khiến ai chứng kiến cũng chạnh lòng /// Ảnh: C.T.V Nhà Thoan có hoàn cảnh rất khó khăn. Đám tang Thoan khiến ai chứng kiến cũng chạnh lòng - Ảnh: C.T.V
Nhà Thoan có hoàn cảnh rất khó khăn. Đám tang Thoan khiến ai chứng kiến cũng chạnh lòng
Ảnh: C.T.V
Ngày 12.5, thông tin từ Xã đoàn Kim Thủy cho hay, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến một cô gái Vân Kiều tử nạn.
Theo đó, trưa 11.5, Hồ Thị Thoan cùng em ruột là Hồ Thị Huyền (12 tuổi) và một số em nhỏ trong làng đi xúc cá ở sông Kiến Giang đoạn qua xã Kim Thủy. Trong lúc đang xúc cá thì Huyền bị nước cuốn trôi. Nghe tiếng kêu cứu, Thoan lập tức lao ra dòng nước cứu để cứu em. Khi cứu được Huyền thì Thoan đã kiệt sức rồi bị đuối nước.
Những người xung quanh đó tìm cách cứu Thoan nhưng không thành. Sau đó, một người chạy đi mượn điện thoại gọi về báo cho người nhà Thoan đến để tìm cách cứu nhưng Thoan đã tử nạn.
Cô gái Vân Kiều tử nạn sau khi cứu em ruột khỏi đuối nước - ảnh 1

Gia đình, hàng xóm bàng hoàng trước sự ra đi của Thoan

Ảnh: C.T.V

Được biết, gia đình Thoan thuộc diện hộ nghèo, bố mẹ Thoan đều làm nông và thu nhập ít ỏi không đủ trang trải cuộc sống. Bố mẹ Thoan có 6 người con, trong đó hai người phải bỏ học từ lớp 9 vì gia đình không có khả năng cho đi học tiếp, còn người con út đang học lớp 3. Thoan là con thứ 2 còn Huyền thứ 5.
Gia đình Thoan cũng đang chăm sóc bà nội bị mù lòa. Vì vậy, cả nhà ba thế hệ tá túc trong ngôi nhà chật chội, tạm bợ.
Lễ tang của Thoan được che chắn đơn sơ bởi những cái bạt rách nát, bàn lễ không có gì nhiều ngoài di ảnh của Thoan, bát hương và dĩa chuối.
Thoan gần như là trụ cột trong gia đình. Đang làm thuê ở Đồng Nai, vì dịch bệnh Covid-19 nên Thoan về nhà tránh dịch.
Hồ Mừng, người họ hàng của Thoan, rưng rưng: “Thoan mới đi làm hồ sơ để xin đi làm việc trở lại, khi hồ sơ còn chưa ráo mực thì em đã ra đi mãi mãi vì đuối nước”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Gia đình chị Hạnh đã có kết quả âm tính Covid-19 và được xuất viện về nhà sau thời gian điều trị /// ẢNH: NVCC

Gia đình 3 người nhiễm Covid-19: Cha mẹ đồng lòng phải khỏe vì con gái 2 tuổi

Cầm kết quả dương tính Covid-19, chị B.T.H.Hạnh (25 tuổi, Q.7, TP.HCM), như nhiều người chị mất bình tĩnh, tay chân run lẩy bẩy, bật khóc như một đứa trẻ. Vài ngày sau, chồng và con gái 2 tuổi của chị cũng thành F0. Đối mặt nỗi sợ, rồi nhìn con nhỏ vợ chồng chị động viên nhau, cùng sự chăm sóc tận tình của các bác sĩ để khỏi bệnh.