Công an thụ lý vụ bán lô đất tại Đà Nẵng rẻ hơn 6 lần

6 Thanh Niên
Ủy ban Tư pháp của Quốc hội chuyển đơn đề nghị Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng “khẩn trương chỉ đạo, giải quyết đúng quy định của pháp luật” về nội dung tố cáo liên quan đến giao dịch lô đất tại dự án ven sông Hàn.
Khu đất ven sông Hàn rộng 2.655 m2 /// VĂN TIẾN Khu đất ven sông Hàn rộng 2.655 m2 - VĂN TIẾN
Khu đất ven sông Hàn rộng 2.655 m2
VĂN TIẾN
Ngày 5.5, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, đã ký Công văn số 2979/UBTP14 gửi Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng thông báo chuyển đơn tố cáo của ông Đào Xuân Khảm (79 tuổi, ngụ Q.1, TP.HCM, ủy quyền cho con gái là Đào Thị Thu Hòa, 46 tuổi). Nội dung tố cáo có liên quan đến giao dịch là việc bán lô đất tại dự án ven sông Hàn, TP.Đà Nẵng. Theo đó, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội chuyển đơn đề nghị Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng “khẩn trương chỉ đạo, xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật”. Trước đó, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng cũng đã có văn bản chuyển đơn của ông Khảm đến Công an TP.Đà Nẵng để xem xét, đồng thời đề nghị Thường trực HĐND TP giám sát giải quyết theo thẩm quyền.
Theo đơn tố cáo, năm 2008, vợ chồng ông Khảm nhờ ông Dương Tuấn Hùng (46 tuổi, ngụ Q.5, TP.HCM) đứng tên lô đất rộng 2.655 m2 (lô A1-10 tờ bản đồ KT1/1 dự án ven sông Hàn, P.Thuận Phước, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), nhưng ông Hùng tự ý bán, không đưa tiền cho gia đình.
Mặt khác, khi thực hiện thủ tục công chứng, ông Hùng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho ông N.T (52 tuổi, ngụ đường Hùng Vương, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) với giá trị hợp đồng thấp hơn rất nhiều lần so với thực tế.
Cụ thể, theo hồ sơ ông Khảm cung cấp, hợp đồng đặt cọc ban đầu thể hiện giá bán khu đất là 127 tỉ đồng, nhưng khi ký hợp đồng công chứng chuyển nhượng chỉ ghi giá trị hợp đồng 20 tỉ đồng (tức chỉ hơn 7,5 triệu đồng/m2), chênh lệch 107 tỉ đồng và thấp hơn 6 lần so với thực tế giá thị trường lúc này (khoảng 50 triệu đồng/m2).
Trao đổi với PV Thanh Niên chiều 5.5, đại diện Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Đà Nẵng cho biết đã nhận được hồ sơ ông Khảm cung cấp hơn 1 tháng qua. Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế đã phân công cán bộ thụ lý, đồng thời Viện KSND TP.Đà Nẵng cũng thực hiện việc theo dõi, giám sát theo quy định.
Chiều cùng ngày, PV Thanh Niên cũng đã liên hệ qua điện thoại với ông Dương Tuấn Hùng để tìm hiểu vụ việc, tuy nhiên ông Hùng không nghe máy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trường Phạm Đình

Trường Phạm Đình

Tại sao lại phải nhờ người khác đứng tên nhỉ.
Dung Nguyen

Dung Nguyen

Vụ này bữa trước có lên báo thì phải, ông Hùng là con rể ông Khảm, vì tin tưởng nên giao, ko ngờ trúng rể đào mỏ
co***@gmail.com

co***@gmail.com

Thủ đoạn lừa gạt đó mà.chắc là đứng quá nhiều đất nên ngại.
Chánh Đào

Chánh Đào

Nếu không rửa tiền sao lại phải nhờ người khác đứng tên ? Nếu ông Hùng đứng tên chủ sở hữu , ông Khảm không đủ quyền và lý do khiếu kiện , nếu trường hợp nhờ đứng tên có bằng chứng thì may ra , còn không thì tỷ lệ thua kiện là quá cao .
Trung Nguyen

Trung Nguyen

Năm 2008 có hơn 2nghin mét mà 128 tỉ, đều tra luôn giá khi đó, coi chừng chiêu nâng giá của nguyên đơn để bung hàng sau tin giật gân này.
Toan Nguyen Thanh

Toan Nguyen Thanh

Sao ngày càng nhiều vụ lùm xùm
có liên quan đến đất đai và công sản
xậy nhỉ ? Bó tay ! Khog hiểu nổi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm