Công đoàn Việt Nam kêu gọi người lao động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Mỗi người lao động tùy từng điều kiện của mình hãy nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19; các cấp công đoàn tổ chức thăm hỏi, tiếp sức cho ngũ nhân viên y tế, chiến sĩ... đang trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh. 
Công đoàn Việt Nam kêu gọi các cấp công đoàn ủng hộ, tiếp sức cho các nhân viên y tế đang trực tiếp chống dịch /// Ảnh Độc Lập Công đoàn Việt Nam kêu gọi các cấp công đoàn ủng hộ, tiếp sức cho các nhân viên y tế đang trực tiếp chống dịch - Ảnh Độc Lập
Công đoàn Việt Nam kêu gọi các cấp công đoàn ủng hộ, tiếp sức cho các nhân viên y tế đang trực tiếp chống dịch
Ảnh Độc Lập
Đây là một trong những nội dung vận động đóng góp ủng hộ, động viên, chia sẻ trong phòng, chống dịch Covid-19 được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động ngày 24.3.
Theo ông Ngọ Duy Hiểu, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, tác động toàn diện tới sản xuất và đời sống của nhân dân; có thể kéo dài, khó dự đoán chính xác thời điểm kết thúc.
Trong thời gian qua, hàng vạn cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế là đoàn viên công đoàn cùng các cấp, các ngành và toàn xã hội đã vượt mọi khó khăn, nỗ lực phòng chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Tại nhiều địa phương, ngành, các cấp công đoàn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực ủng hộ hỗ trợ, động viên các cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch.
Để có thêm nguồn lực tiếp sức cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam yêu cầu liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố; công đoàn ngành T.Ư, công đoàn tổng công ty trực thuộc tiếp tục tiếp tục kêu gọi, vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động nêu cao tinh thần đoàn kết, "tương thân tương ái", tùy theo khả năng của mình hãy nhắn tin hưởng ứng phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” do Bộ TT-TT phối hợp với các bộ, ngành phát động qua tổng đài 1407 (soạn tin CV n gửi 1407, trong đó n là số lần ủng hộ 20.000 đồng).
Toàn bộ số tiền thu được sẽ được sử dụng nhằm hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ thầy thuốc và các chiến sĩ quân đội, công an trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh; hỗ trợ người bệnh nhiễm và nghi nhiễm phải cách ly tập trung, cách ly tại nhà hoặc tại nơi đang được khoanh vùng dịch.

Thêm 11 ca mới, Việt Nam có 132 bệnh nhân nhiễm virus corona

Các cấp công đoàn, tùy vào điều kiện cụ thể phát động các cuộc vận động, ủng hộ, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 bao gồm cả ủng hộ bằng sức người, vật chất và tinh thần… tại địa phương, ngành, đơn vị, doanh nghiệp.
Các cấp công đoàn căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, ngành, cơ sở, tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, chiến sĩ quân đội, công an và các ngành chức năng đang trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh tại tuyến đầu; quan tâm thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn với người thân và gia đình họ để họ yên tâm công tác. Đồng thời, quan tâm, chăm lo, động viên, hỗ trợ người lao động bị cách ly trên tinh thần đoàn kết, không ai bị bỏ rơi trong cuộc chiến chống dịch.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Du học sinh cách ly tại resort ở Cần Giờ khi về nước /// Ảnh: Đồng Duy

Cách ly cả nước 15 ngày, ủng hộ hoàn toàn nhưng thắc mắc: Ai đi làm, chợ có bán?

Hoàn toàn ủng hộ chủ trương của Chính phủ và quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chuyện cách ly toàn xã hội 15 ngày từ 0 giờ ngày 1.4. Với tinh thần ủng hộ hoàn toàn việc cách ly cả nước, dân mạng đồng lòng ngồi yên tại chỗ để ngăn dịch Covid-19 và đặt nhiều thắc mắc thông tin cách ly: liệu có được ra ngoài mua thực phẩm, ngành nghề nào vẫn  đi làm, nguyên tắc 'gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly thôn, xã cách ly xã' sẽ có người giám sát?