CSGT 'mở đường' cho xe chở sản phụ khiến dân mạng xúc động thả tim

109 Thanh Niên Online
Thấy một ô tô liên tục xin đường, trung úy Nguyễn Trung Lập (CSGT Công an H.Mỏ Cày Nam, Bến Tre) nhìn trên xe có sản phụ nên chủ động lái xe dẫn đường qua đoạn xe đông khiến dân mạng tặng “triệu lời có cánh”.
Hành động của trung úy Nguyễn Trung Lập đã khiến nhiều người xúc động /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH Hành động của trung úy Nguyễn Trung Lập đã khiến nhiều người xúc động - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Hành động của trung úy Nguyễn Trung Lập đã khiến nhiều người xúc động
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Mạng xã hội Facebook đã “phát cuồng” về đoạn clip được đăng tải bởi tài khoản Khai Hoang về một CSGT dẫn đường cho ô tô chở sản phụ nhanh chóng vượt qua đoạn đông xe trên QL57 (đoạn qua thị trấn Mỏ Cày Nam, Bến Tre). Trong clip, thỉnh thoảng, anh CSGT còn quay đầu lại nhìn chờ đợi vì sợ xe ô tô không theo kịp.

Đoạn clip nhận hơn 7.000 lượt tương tác. Dân mạng liên tục “thả tim” và dành hàng trăm bình luận “có cánh” cho hành động này của CSGT. Nick Tuấn Anh hài hước: "Tốn tiền cho nhà mạng thì phải được xem những clip chất lượng như này". Tài khoản Tịnh Tâm xúc động: "Tuyệt vời! Đó là tình người với người".

Bình luận về đoạn clip, Facebooker Duy Bắc đưa ra "sáng kiến": “Đặt tên con là Nguyễn Giao Thông hay Nguyễn Công An cũng có kỷ niệm đáng nhớ". Tài khoản Trang Anh viết: "Thật đáng quý, cảm ơn anh CSGT!".

Trong khi đó, tài khoản Nguyễn Khánh khuyên: “May mắn vậy thì phải biết ơn nha cháu nhỏ bé yêu. Chúc mẹ con cháu bình an”. Tài khoản Kẹo Bông nhớ lại chuyện tốt của CSGT: “Hôm kia đi đường cũng gặp hai anh CSGT đang quét đường chỗ vòng xuyến vì xe chở sỏi làm rơi đầy sỏi trên đường"...

CSGT mở đường cho xe chở sản phụ sắp sinh

 

Ngày 5.2, Trao đổi với PV Báo Thanh Niên, Thượng tá Võ Thị Cúc (Phó trưởng Công an H.Mỏ Cày Nam) xác nhận CSGT trong clip là trung úy Nguyễn Trung Lập, cán bộ Đội CSGT Công an H.Mỏ Cày Nam.

“Tôi sẽ yêu cầu Đội CSGT có báo cáo rõ ràng, chi tiết hơn về vụ việc để đề xuất lãnh đạo công an huyện xem xét khen”, thượng tá Cúc nói.

Trung úy Lập cho biết khoảng 14 giờ 30 ngày 29.4, anh đang về đơn vị sau khi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát thì nhìn thấymột ô tô trên QL57 từ hướng H.Thạnh Phú lên TP.Bến Tre liên tục xin đường, rất khẩn trương.

“Nhìn vào trong xe tôi thấy có một sản phụ và các cô y tá nên đoán biết đây là ca cấp cứu. Trong lúc đó, lượng phương tiện rất đông vì người dân đang về quê nghỉ lễ. Trong điều kiện đó sẽ rất khó cho ô tô đi qua đoạn đường gần 2km đang bị ùn ứ phương tiện. Tôi đã quyết định dẫn đường cho xe đi. Dẫn được hơn 2km thì thấy lượng xe đã giảm nên tôi quay đầu xe về đơn vị. Đến nay tôi cũng không biết thông tin gì từ ô tô ấy”, trung úy Lập cho biết.

Trong khi đó, Trung tâm Y tế H.Thạnh Phú xác nhận đó là một sản phụ sinh khó nên trung tâm này đã quyết định chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh (Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu). Theo trung tâm, sản phụ này đã đến được Khoa Sản (Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu) kịp thời nên sản phụ và thai nhi đã "mẹ tròn con vuông”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Biện Đức Anh

Biện Đức Anh

Một hành động đẹp
Hung

Hung

Tin vui trong ngày, người với người sống để thương nhau. Cảm ơn anh CSGT Trung uý Nguyễn Xuân Lập.
Hương Mạ Non

Hương Mạ Non

Đúng là tình người với người 🥰🥰
Xem clip mà cảm động quá trời !!
Tvi Hailua

Tvi Hailua

CAND là như thế.!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều người xin vào chốt để giải quyết công việc, tuy nhiên được cán bộ giải thích quay đầu xe.  /// ẢNH: CAO AN BIÊN

Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’

Ngày đầu tiên, nhiều người dân bối rối đứng trước chốt kiểm soát Q.Bình Tân khi không biết làm cách nào để tiếp tế cho người thân đang phải cách ly ngay trong “khu phong tỏa”. Làm cách nào để họ tiếp tế vào bên trong? Nhiều người xin vào trong vì có việc nhưng cán bộ lắc đầu: "Vào là ở trong 14 ngày...