CSGT TP.HCM gây bức xúc vì chửi tục khi người chạy xe phản ứng, quay clip

77 Thanh Niên Online
Cư dân mạng đã phẫn nộ khi xem đoạn clip 15 giây ghi lại thái độ của một cảnh sát giao thông TP.HCM. CSGT này khi đang giải thích lỗi vi phạm cho người chạy xe đã chửi tục không ngừng vì bị phản ứng, quay clip.
CSGT gây bức xúc vì chửi tục khi xử lý vi phạm /// Ảnh cắt từ clip CSGT gây bức xúc vì chửi tục khi xử lý vi phạm - Ảnh cắt từ clip
CSGT gây bức xúc vì chửi tục khi xử lý vi phạm
Ảnh cắt từ clip
Theo đó, tối 6.12, nhiều người dùng mạng xã hội bức xúc chia sẻ đoạn clip dài 15 giây ghi lại cảnh một CSGT chửi tục khi người tham gia giao thông quay clip.
Theo nội dung đoạn clip, vụ việc xảy ra tại giao lộ Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Thị Nghĩa (Q.1, TP.HCM). Clip bắt đầu bằng hình ảnh CSGT giải thích: "Cái biển cấm, anh quẹo từ...". Người quay clip phản đối: "Em chạy từ đường nào vô mà anh nói vậy. Thôi anh đừng có nói vậy". Lúc này, CSGT không giữ được bình tĩnh đã chửi tục: "Đ.m mày".

CSGT chửi bậy khi giao tiếp với người dân

Đoạn clip nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận, đa số dân mạng đều bức xúc vì CSGT đã không giữ được bình tĩnh.
Tài khoản Dung Tran bình luận: "Chưa biết đúng sai ra sao nhưng CSGT mà lại dùng từ ngữ thiếu văn hóa như vậy thì ngành nên xem lại người này nhé". Nickname Nguyễn Sang viết: "Anh đang chấp hành nhiệm vụ mà sao lại ăn nói gì kỳ vậy, không thể chấp nhận được". Người dùng Facebook tên Hoan Nguyễn cũng bức xúc: "Vi phạm quy tắc ứng xử giao tiếp của công an nhân dân. Không biết sẽ bị xử ra sao".
Trao đổi với phóng viên Thanh Niên vào sáng 7.12, đại diện Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) xác nhận vụ việc trên xảy ra tại giao lộ do Đội CSGT Bến Thành, thuộc PC08 phụ trách. Ngay khi nhận thông tin, PC08 đã yêu cầu người này báo cáo vụ việc để trình Ban Giám đốc Công an TP xem xét giải quyết.

Bình luận 77

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thọ

Thọ

Để giữ gìn uy tín cho ngành công an và củng cố lòng tin của người dân, kiến nghị sa thải ra khỏi ngành như vụ nữ đại úy chửi bới ở sân bay Tân Sơn nhất và vụ thựong uý bênh con hành hung người dân ở trạm dừng chân.Cũng cần thiết kỷ luật lãnh đạo của Đội CSGT Bến Thành, vì có cán bộ như vậy,đó là trách nhiệm của người đứng đầu.
tuan4th@gmail.com

tuan4th@gmail.com

@Nguyễn Ngọc Tú: cãi cùn là sao bạn? Người dân không có quyền quay và cãi về của lỗi của họ sao? chắc có bố làm CSGT và hay...thổi cùn sao?
Binh Duong

Binh Duong

Uh vâng. Csgt cứ để người dân vi phạm thoải mái đi, tai nạn chết thì tới làm thôi. Đừng cản "người dân "vi phạm gì hết. Thưa với ông, tôi sống ở Mỹ 30 năm nay, police say "fuck you" là chuyện thường. Các ông cứ bảo vệ những đối tượng vi phạm có thể dẫn đến tai nạn chết người thì cứ việc, csgt ở Việt Nam họ cũng là con người thôi.
A T

A T

@BINH DUONG : Thôi đi anh đừng có mạo nhận sống ở Mỹ 30 năm! À mà nhắc lại cho anh biết luôn nhé, đừng đem kiến thức xem phim Mỹ vào đời sống nha! Tôi dám khẳng định với ông là cái chữ “F U” mà anh nói không vọt ra khỏi miệng của người cảnh sát vì họ được huấn luyện chuyên nghiệp cũng như nền văn hoá ứng xử của người dân và cảnh sát khác ở Việt Nam nha! Đừng có nói bừa!
Hoàng Nhân Ái

Hoàng Nhân Ái

Đồng ý với bạn Nguyễn Ngọc Tú. Thật ra dân mình cực kỳ mù luật, ra đường chạy búa xua, csgt họ bắt theo kiểu xác suất luôn ấy, bị tuýt lại thì dở trò cù nhầy, chỉ có thiền sư hoặc giáo sĩ mới kiềm chế nổi. Thêm điểm yếu của csgt là họ thổi dựa vào mắt thường, chưa có công nghệ hỗ trợ nên gặp mấy anh “điêu dân” là phải gân cổ lên để giải thích. Công việc đã áp lực, làm việc trong môi trường ồn ào gây mỏi mệt thần kinh, gặp thêm mấy thánh “điêu dân” nữa, phải thật sự là thánh mới chịu nỗi. Mình nói ra ở đây không phải bênh anh csgt chửi tục kia, nhân sự kiện này chúng ta nên nhìn nhận đa chiều cho khách quan. “Điêu dân” thì thách thức người thi hành công vụ thì khônh sao, người thi hành công vụ mất kiểm thì lại lãnh hậu quả. Đúng là hành xử đúng mực với công dân, nhưng mà với loại công dân nào mới là vấn đề? Đã đến lúc phải đưa ra thiết chế mạnh để trừng trị cái đám “điêu dân” thách thức công lý, chẳng hạn như học theo cách mà cảnh sát Mỹ được phép bóp cò súng nếu...
Nguyễn Ngọc Tú

Nguyễn Ngọc Tú

Bây giờ sai đúng ko cần biết, cứ giơ điện thoại lên quay rồi cãi cùn, CSGT họ rất ức chế. Có rất ít người có nhận thức việc này như anh. Thường là họ ủng hộ người tham gia giao thông, bất luận là đúng sai thế nào. Điều này thực sự ko tốt chút nào.
Lam

Lam

tại sao lạu nói thiếu công cụ, tôi cũng thấy có những csgt ra đường có camera hổ trợ hết, phải họi tại sao anh ấy đi làm nhiệm vụ không mang theo thiết bị hổ trợ ? hay không muốn mang theo vì khó làm việc ...? nếu Anh ấy bắt đúng luật thì có dí súng vào người cũng không gì phải sợ, mà chỉ có cái mamera đã sợ rồi còn bỏ chạy quăng lại cho người khác câu chửi tục là sao ?
Viet

Viet

Đối với nhân dân phải kính trọng lễ phép.Đó là 1 trong 6 Điều Bác Hồ dạy công an nhân dân! Vậy mà anh csgt này đã làm điều ngược lại...??? Khó mà có lời lẽ nào giải thích cho cách làm việc của anh csgt này.
Rovin

Rovin

Trời ơi, CSGT khi nói chuyện với các thanh niên nhỏ tuổi đều xưng mày tao và cũng chửi thề nữa đó. Chửi tục như ông CSGT trong clip là thói quen rồi, chứ không phải bộc phát đâu. Bộ CA cho phép người dân ghi hình CSGT khi xử phạt mà, tại sao CSGT lại tức nhỉ ?
Kỷ cương PL

Kỷ cương PL

ức chế thì nghĩ việc đi làm chuyện khác nhé! cán bộ, công an là người phục vụ nhân dân. Học cho kỹ 6 điều bác hồ dạy công an nhân dân rồi hãy phát biểu nhé!
L.H.

L.H.

Ai vừa nói chuyện vừa ghi hình ông, lại vừa nói sai sự thật về ông thì ông có chắc ông không ức chết không vậy ?
Nguyen

Nguyen

Viet: bỏ kiểu nói vớ vẩn xưa cũ đi...tay vì phạm và ngu, lì, bố đời, nhóc con... về giao thông cũng phải dạ thưa hả 😠 nói như thím nên đám dân đen cứ ra đường chạy ngu, ngố, vô vhgt thì mặc nhiên CSGT bắt thì cải cùn, chống đối vẫn dạ thưa à 👎 tào lao vừa thôi 😥
Hoang so

Hoang so

Đề nghị công an tp điều tra đúng như vậy thì cho viên csgt đó làm đơn ra khởi ngành ngay lập tức
Nguyên thi phuong

Nguyên thi phuong

Phải đa thải ngay những con nguoi8 này
Nghè Thường

Nghè Thường

Sa thải....vâng sin rút kinh nghiệm sâu sắc....điều chuyển....làm cán bộ tham mưu nhé...
phạm văn dũng

phạm văn dũng

Cho ra khỏi ngành những loại người này vì làm ảnh hưởng đến hình ảnh của người công an nhân dân
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm