Đài VTC đình chỉ nam quay phim chửi tục với nữ đồng nghiệp

16 Thanh Niên Online
Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC đã tạm đình chỉ nam quay phim vì cự cãi, chửi tục với một nữ phóng viên trong quá trình tác nghiệp tại phiên tòa ly hôn vợ chồng "Vua cà phê" Trung Nguyên.
Ngày 19.11, theo thông tin từ Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC, Giám đốc Đài truyền hình kỹ thuật số VTC Trần Đức Thành đã ra quyết định tạm đình chỉ công việc chuyên môn đối với ông T.V.V, quay phim làm việc tại Trung tâm VTC Miền Nam để làm rõ hành vi trong khi tác nghiệp tại hiện trường ngày 18.11.
Theo quyết định, ông T.V.V bị tạm đình chỉ công việc trong 15 ngày, kể từ ngày 20.11 và bàn giao tài liệu, tài sản và các công việc liên quan cho trưởng đơn vị.
Quyết định đình chỉ đưa ra sau mạng xã hội đăng tải clip ông T.V.V cự cãi với một phóng viên của Báo Lao Động tại phiên tòa ly hôn vợ chồng Trung Nguyên. Phía Đài VTC cho rằng cách hành xử của ông T.V.V gây ảnh hưởng đến hình ảnh của cơ quan.
Chiều 18.11, mạng xã hội lan truyền clip cự cãi giữa nam quay phim Đài truyền hình kỹ thuật số VTC với 1 nữ phóng viên Báo Lao Động. Dù được mọi người xung quanh can thiệp, nhưng sau đó người quay phim này của Đài VTC liên tục văng những lời tục tĩu về phía nữ phóng viên Báo Lao Động. Đáp lại, nữ phóng viên này cũng hắt những câu chửi tục về phía quay phim.
Sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm VTC miền Nam triệu tập cuộc họp để nghe các bên giải trình.
“Qua những thông tin trên mạng, giải trình của quay phim và phóng viên, đồng thời qua đoạn clip phỏng vấn khi tác nghiệp cho thấy, quay phim T.V.V đã nhắc nhở phóng viên Báo Lao Động khá nhiều lần, tuy nhiên nữ phóng viên này không có ý phối hợp, còn quay lại cãi cọ và có hành động xô đẩy máy quay”, kênh thông tin của VTC nêu.
Chiều qua, Trung tâm VTC Miền Nam tổ chức cuộc họp cùng với đại diện Báo Lao Động tại phía Nam, dù nội dung tường trình của 2 bên đều đồng nhất, nhưng mỗi bên đều có cái lý của riêng mình. Tại cuộc họp này, nam quay phim T.V.V trực tiếp xin lỗi phóng viên và lãnh đạo Báo Lao Động về cách ứng xử thiếu văn minh của mình và đồng thời xin rút kinh nghiệm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tan lai quan

tan lai quan

Xem xong clip của cả hai bên , nói thật : Phóng viên của cả hai nhà đài đều là thứ vô học. Ngôn ngữ trong clip tởm không thể tưởng tượng.
Vũ

Được ăn học và dạy dỗ tử tế, nhưng lúc đó những thứ được học, được dạy rơi đâu mất tiêu --> gọi là "MẤT DẠY"
lua

lua

Nói vô học là không chính xác vì tôi thấy hai người có đi học mà.
3 phản hồi
N

N

Bên vtc thì đình chỉ rồi còn bên Báo Lao Động thì cũng phải làm gì với nữ nhà báo mình chứ
Quang

Quang

Xấu hổ cho làng báo khi vó những phóng viên mạt hạng kiểu hàng cá hàng tôm thế này nên loại thẳng cho về đi
Nguyễn Thanh Hiệp

Nguyễn Thanh Hiệp

Ngôn hạnh của một con người được đánh giá là có học hay không có học.
Việc các phóng viên, làm truyền thông đáng lẽ phải có lời nói và cử chỉ kiềm chế trong mọi hoàn cảnh, những chổ công chúng. Rất tiếc phóng viên báo Lao Động và nhân viên quay phim của VTC có những lời trao đổi thô tục giữa chỗ công chúng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm