'CSGT TP.HCM sẽ không ra đường xử lý vi phạm' là tin thất thiệt!

4 Thanh Niên Online
Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) cho biết thông tin CSGT TP.HCM sẽ không ra đường xử lý vi phạm nữa là không chính xác, nội dung đó mang tính 'câu like' của một số trang mạng.
CSGT TP.HCM vẫn thực hiện các chuyên đề tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm bình thường /// Ảnh: Độc Lập CSGT TP.HCM vẫn thực hiện các chuyên đề tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm bình thường - Ảnh: Độc Lập
CSGT TP.HCM vẫn thực hiện các chuyên đề tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm bình thường
Ảnh: Độc Lập
Mới đây, mạng xã hội xuất hiện thông tin CSGT TP.HCM sẽ không ra đường xử lý vi phạm mà chỉ xử phạt vi phạm qua hình ảnh camera tại một số tuyến đường.
Thông tin trên nhanh chóng được nhiều người chia sẻ và bình luận. Nhiều ý kiến cho rằng CSGT không ra đường “đối mặt” với người vi phạm sẽ hạn chế được tiêu cực. Tuy nhiên, không ít ý kiến cũng đặt câu hỏi rằng: Nếu CSGT không ra đường xử lý vi phạm thì tình hình giao thông sẽ thế nào?
Chiều tối 8.11, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, trung tá Nguyễn Văn Bình, Đội trưởng Đội Tham mưu, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) cho biết hôm nay Phòng PC67 đã đọc thông tin này và khẳng định đây chỉ là trò “câu like” của một số trang mạng, nội dung không chính xác.
“CSGT không ra đường thì làm sao tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm. Phòng CSGT không có phát ngôn này. CSGT TP vẫn đi tuần tra bình thường, vẫn có kế hoạch xử lý vi phạm theo các chuyên đề đầy đủ”, trung tá Bình thông tin.
Cũng theo trung tá Bình, việc gắn camera ở một số tuyến đường sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc theo dõi tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Trên cơ sở các lỗi vi phạm, Phòng PC67 sẽ trích xuất hình ảnh để lập biên bản xử lý vi phạm qua hình ảnh rồi gửi thông tin về chủ xe.
Trước đó, trung tá Bình cho biết thời gian sắp tới CSGT TP.HCM sẽ áp dụng khoa học kỹ thuật vào công tác xử lý và tiếp tục thực hiện hóa trang để xử lý nhằm mục đích kéo giảm tai nạn giao thông, phòng chống ùn tắc giao thông, phòng ngừa tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, đua xe trái phép.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Võ Đình Huy

Võ Đình Huy

Nếu hệ thống giám sát camera được kiểm soát chặt chẽ, không bỏ sót, phạt đúng người đúng tội, thì CAGT cần gì phải ra đường. Thay vì đổ lỗi cho văn hóa giao thông kém thì hãy tìm cách chuyên môn hóa lĩnh vực công nghệ trong nghành giao thông đi.
BMW

BMW

Nếu là người Đức thì CSGT không cần ra đường. Người VN thì ông rành quá rồi. Biết nhưng vẫn vi phạm, vi phạm thì sợ bị xử lý... Tôi ở Đức, đường không có ai, đèn đỏ cũng không ai thèm vượt qua làm gì. Tôi đố ở VN được bao nhiêu người làm được điều đó.
Thành Nam

Thành Nam

Nếu vậy thì hàng ngàn CSGT của các Phường và các Quận sẽ phải làm gì đây ? Nên tinh giảm biên chế cho lực lượng này nếu không sẽ là gánh nặng cho người dân , bởi vì lương thu nhập của các đồng chí này rất cao , thậm chí gấp 2 - 3 lần so với thu nhập người dân bình thường .
Trần Anh Vũ

Trần Anh Vũ

Các vi phạm giao thông như chở hàng cồng kềnh, đi không đúng làn đường, lưu tông xe 2 bánh không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ... và bao nhiêu là sai phạm quy định luật giao thông mà không được xử lý ngay e rằng không khả thi khi xử phạt qua hình ảnh vì đa số xe vi phạm ở các tỉnh hoặc đã bán nhưng chưa sang tên....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm