Dân mạng gay gắt phản đối Thành Long sang Việt Nam dự kỷ niệm

62 Thanh Niên Online
Ngày 7.11, cộng đồng mạng Việt Nam chia sẻ liên tục hình ảnh Thành Long với dấu gạch chéo (X) trong thư mời sang Việt Nam dự sự kiện kỉ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam của một tổ chức vì cho rằng diễn viên này là người công khai ủng hộ đường lưỡi bò.
Operation smile Vietnam định mời Thành Long tham gia sự kiện kỷ niệm 30 năm tại Việt Nam /// Ảnh chụp màn hình Operation smile Vietnam định mời Thành Long tham gia sự kiện kỷ niệm 30 năm tại Việt Nam - Ảnh chụp màn hình
Operation smile Vietnam định mời Thành Long tham gia sự kiện kỷ niệm 30 năm tại Việt Nam
Ảnh chụp màn hình
Ngày 31.10, tổ chức Operation Smile Vietnam đăng tải lên trang Facebook của tổ chức thông tin diễn viên Thành Long là đại sứ nụ cười sẽ đến Việt Nam vào tháng 11 để tham gia lễ kỷ niệm 30 năm tổ chức này có hoạt động đầu tiên tại Việt Nam.
Bài viết nhanh chóng nhận sự phản đối gay gắt từ cộng đồng mạng. Đa số các ý kiến phản đối đều nêu lý do không chấp nhận Thành Long trở thành đại sứ nụ cười trẻ em vì anh đã từng chối bỏ con ruột của mình và đồng thời là người công khai ủng hộ đường lưỡi bò, xâm phạm lợi ích quốc gia của Việt Nam.
Tài khoản Nguyễn Ngân Hà bình luận: “Cảm ơn những gì Operation Smile đã làm trong những năm qua tại Việt Nam nhưng tôi phản đối kịch liệt việc các bạn mời Thành Long - người đã công khai ủng hộ đường 9 đoạn đến Việt Nam”. Anh Duy Nguyễn cũng nêu rằng, hình ảnh Thành Long không phù hợp xuất hiện ở Việt Nam trong bất kỳ vai trò nào. Hơn nữa, Operation Smile là tổ chức có ý nghĩa và nên cân nhắc kỹ về điều này trong một dịp kỷ niệm hết sức đặc biệt của tổ chức.
Người dùng Facebook tên Micheal Mai Khôi gay gắt: “Ý nghĩa của chiến dịch thật cao thượng và đẹp đẽ, nhưng người đại diện lại quá thấp hèn”.
Nhiều ý kiến cũng cho rằng, chọn Thành Long làm hình ảnh đại diện là xúc phạm đến người Việt. Anh Trung Nguyễn bày tỏ: “Là người đã phát ngôn ủng hộ đường lưỡi bò thì đừng nên xuất hiện tại Việt Nam. Mong tổ chức Operation Smile và các nghệ sĩ Việt Nam khác như Mai Phương Thúy, Mỹ Tâm tham gia chương trình đồng lên tiếng để thể hiện rõ quan điểm của người dân Việt Nam”.
PV Thanh Niên đã liên tục kết nối và liên hệ với tổ chức Operation smile Vietnam về vấn đề này nhưng chưa nhận được câu trả lời từ người đại diện vì “bận chạy sự kiện kỷ niệm 30 năm”. PV Thanh Niên liên lạc với chị Hương Giang và Bích Thuận, thuộc bộ phận phát triển của tổ chức này nhưng cả hai đều cho biết không có thẩm quyền trả lời vụ việc.
Chúng tôi đang cố gắng liên hệ với người phụ trách Operation smile Vietnam để làm rõ thực hư thông tin này. 
Operation Smile (phẫu thuật nụ cười) là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trên lĩnh vực y tế, sức khỏe con người, có trụ sở đặt tại Norfolk, Virginia, Mỹ thành lập năm 1982.
Là một tổ chức phi chính phủ, phẫu thuật nụ cười tiến hành các ca phẫu thuật chữa sứt môi - hở hàm ếch cho trẻ em trên toàn thế giới, đồng thời giúp trang bị cho các nước năng lực cần thiết để tự tiến hành các ca phẫu thuật này, cũng như nỗ lực giảm chứng sứt môi - hở hàm ếch.
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Phương

Lê Phương

Tôi cũng không ủng hộ ông này làm đại diện cho bất kỳ chương trình nào dành cho trẻ em. Con ruột của mình còn bỏ rơi được thì mọi sự quan tâm đến đứa trẻ khác có thật không? Còn nghệ sĩ mà ủng hộ đường lưỡi bò thì không nên xuất hiện ở Việt Nam. Nói thật lòng...
Tâm Lê

Tâm Lê

Phản ứng của cộng đồng mạng hoàn toàn đúng “Là người đã phát ngôn ủng hộ đường lưỡi bò thì đừng nên xuất hiện tại Việt Nam. .."
Hai Lúa

Hai Lúa

Đề nghị cơ quan chức năng từ chối không cấp VISA cho những nhân vật như vậy vào Việt Nam
Kha Truong

Kha Truong

Người này không được chào đón tới Việt Nam !
Thuân

Thuân

Đúng quá
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao số tiền mạnh thường quân ủng hộ cho ông

Nàng thơ Nguyễn Đỗ Trúc Phương trải lòng về tình yêu với chuyện cụ ông bán xoài nuôi vợ

Nổi lên mạng xã hội và cộng đồng với hình tượng một cô gái trẻ tuổi, xinh đẹp và giàu lòng nhân hậu khi kết nối giúp đỡ biết bao mảnh đời bất hạnh. Từ câu chuyện người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn đến nhiều câu chuyện khác. Trúc Phương đã lấy nhân hậu là phương châm sống của mình. Cô trải lòng về chuyện mới đây giúp cho cụ ông bán xoài nuôi vợ. Cô viết....