Đàn ông rút ví như cao bồi rút súng: Nhanh mới... nguy hiểm!

10 Thanh Niên Online
Những người đàn ông rút ví nhanh thường thì có thể họ không nhiều tiền nhưng họ làm ra tiền và không xem tiền quá quan trọng. Và, họ không hề là người "rút ví mù quáng". Đơn giản vì họ là người thông minh.
 
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Hôm qua, nghe cuộc điện thoại kêu nhậu, thường thì đàn ông dù kẹt nhưng kêu nhậu thì không dứt khoát đi hay không, kẹt mà cũng ậm ừ kiểu để tính... Lần này mình trả lời: Không đi!
Nó hỏi vì sao? Mình bảo tao nhớ lại, lần nào mày cũng kêu để đó, để đó nhưng nói mà không rút ví ra. Nếu rút ví mà như rút súng của cao bồi thì cuộc đọ súng nào mày cũng chết trong tay tao cả rồi.
Nạt nó chút cho vui và cũng chấn chỉnh nó chứ thực ra mình chưa về Đà Nẵng. Nó cái gì cũng được, kể cả làm tiền, và cũng có tình, chỉ tội rút ví rất chậm.

Giàu mà không sang

Kể thì kể luôn. Có một đứa em khác, cũng thường rút ví chậm, rồi có một ngày đẹp giời, nó rút ra nhanh, chỉ lần đó thôi.
Xong cái, nó tay cầm ví, tay cầm hóa đơn bắt đầu cộng, cộng rồi trừ đi mấy cái khăn, xong rồi lấy tiền, nhìn lại hóa đơn và trả đúng cả đến tiền lẻ.
Nó làm kinh tế thì chi tiết là đúng, nhưng nhìn đại gia nghìn tỷ cầm cái ví trả tiền không sướng con mắt. Nó không nhanh để vừa rút súng vừa mở chốt an toàn và đòm phát như cao bồi, nó rút súng nắn nót, mở khóa nắn nót, chỉa súng nắn nót, ngắm nắn nót và bóp cò nắn nót.
Chưa xong thì đối thủ đã đòm mình rồi.
Vấn đề ở đây không phải tiền, tiền mấy đại gia này có thể dùng để hỏa thiêu thành tro cho thơm xương khi nó trăm tuổi. Vấn đề là... rút ví.
Có thể nói, giàu mà không sang.
Đàn ông rút ví như cao bồi rút súng: Nhanh mới... nguy hiểm! - ảnh 2
Người ta bảo, đi ăn uống, nếu người đàn ông trả tiền thì người phụ nữ đó là người tình (hoặc bạn), người phụ nữ trả tiền thì đó là vợ
Ảnh minh họa: Shutterstock

Hãy nhìn cách đàn ông rút ví

Nói thật với chị em, nghe đàn ông nói vừa thôi. Phụ nữ thường yêu bằng tai và sai bét nhè. Hầu hết đứa lẻo mép đều không lẻo tay làm. Sống với họ thì khốn khổ. Họ sẽ phát tiền cho vợ đi chợ.
Hãy nhìn cách đàn ông rút ví.
Những người đàn ông rút ví nhanh thường thì có thể họ không nhiều tiền nhưng họ làm ra tiền và không xem tiền quá quan trọng. Hầu hết họ hào sảng. Những người đó thường không chấp nhặt chuyện nhỏ. Và, họ không hề là người "rút ví mù quáng". Đơn giản vì họ là người thông minh.
Sống với họ rất thú vị.
Giả sử một ngày nào đó,vì lý do nào đó mà chia tay thì họ cũng không bao giờ lăn tăn chia chác. Họ chỉ cần mặc cái quần đùi ra khỏi nhà là được. Đến người từng yêu thương nhất còn hết yêu, bỏ, thì tài sản mà làm gì?
Tiền thì cũng do con người in ra để lưu thông chứ là cái đinh gì?
Những người có quá nhiều tiền mà ki bo là những người bi kịch. 
(Đôi khi nhờ thế mà giàu. Nhưng giàu thế để mà gì?)
Người ta bảo, đi ăn uống, nếu người đàn ông trả tiền thì người phụ nữ đó là người tình (hoặc bạn), người phụ nữ trả tiền thì đó là vợ.
Mình rút ví nhanh, người khác nghĩ vợ mình là người tình cũng tốt chứ sao?
(Tiền làm ra để vợ giữ nhưng cũng để vợ biết mình giữ một khoản để tiêu. Sảng khoái rút tiền mà vợ vẫn vui là hoàn hảo).
Tiền và rất nhiều tiền có thể mua được vô số thứ nhưng không thể nào mua được vợ làm người tình mãi mãi.
Đó chính là cái từ cổ xưa và có vẻ như đã nhàm: Yêu!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Pham Tuan Nguyen

Pham Tuan Nguyen

Bài này phải thừa nhận là hay. Duyệt!
Nguyễn Viết Hiếu

Nguyễn Viết Hiếu

Haha! Không có tiền thì chia chứ làm giành trả tiền nhậu làm gì để tối về vợ con ăn mắm. Tiền là hạn chế, ông tiêu phí bừa bãi thì gia đình không có tiền dùng thiết yếu!
Ly Cty

Ly Cty

Tiền không là vấn đề nhưng vấn đề là không có tiền
Thân lê

Thân lê

Bài viết thật hay thật chí lí ,mình cũng có một người bạn có tính cách giống cách tả của tác giả ,anh ta ki bo thường phát tiền cho vợ đi chợ .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm