Sự tham gia của trạm xăng Nhật Bản đầu tiên đang gây hiệu ứng mạnh trong dư luận /// Ảnh V.D
Sự tham gia của trạm xăng Nhật Bản đầu tiên đang gây hiệu ứng mạnh trong dư luậnẢnh V.D
Ông Phan Thế Ruệ, Chủ tịch Hiệp hội xăng dầu Việt Nam, khẳng định không có bất kỳ văn bản nào đề xuất lên UBND thành phố Hà Nội cấm công chức đổ xăng tại trạm xăng Nhật.
Trao đổi với Thanh Niên chiều tối nay (11.10), ông Phan Thế Ruệ khẳng định, rất bức xúc trước thông tin bịa đặt lan truyền trên một số trang mạng. Bản thân ông và Hiệp hội xăng dầu Việt Nam ủng hộ hội nhập, sự tham gia của doanh nghiệp nước ngoài vào thị trường xăng dầu sẽ thúc đẩy thị trường cạnh tranh hơn. Theo ông Ruệ, đây là thông tin gây hoang mang dư luận và sai trái, người dân cần cảnh giác.
Trước đó, trên một số trang mạng xã hội, trong công văn được cho là của Hiệp hội các doanh nghiệp xăng dầu đề nghị UBND thành phố Hà Nội ra quyết định cấm cán bộ, công nhân viên chức trên địa bàn Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật Bản Idemitsu Q8 (IQ8) với lý do người Việt Nam nên ưu tiên dùng hàng Việt Nam, tránh tình trạng sử dụng dịch vụ từ doanh nghiệp ngoại mà gián tiếp làm suy yếu các doanh nghiệp nội địa.
Ngày 5.10, Công ty TNHH Dầu khí Idemitsu Q8 đã chính thức khai trương trạm xăng dầu đầu tiên tại Việt Nam có 100% vốn nước ngoài tại Khu công nghiệp Thăng Long (Hà Nội).
Đây là liên danh giữa Tập đoàn Idemitsu Kosan của Nhật Bản và Công ty Dầu khí quốc tế Kwait - Kuwait Petroleum International (KPI).

Mai Hà

Bạn đọc phản hồi (24 nhận xét)

VHL

Nhìn vào thái độ của vị giám đốc người Nhật khi cúi đầu chào khách hàng bất chấp trời mưa gió nhân dịp khai trương một trạm xăng dầu đầu tiên của Nhật tại Hà Nội đã cho chúng ta thấy sự tôn trọng con người và thái độ cung kính, biết ơn khách hàng trong văn hóa Nhật Bản. Nếu ở Hà Nội thì tôi cũng sẽ rất vui lòng trở thành khách hàng thường xuyên mỗi khi đi qua cây xăng của Nhật này, ngay cả khi số tiền phải bỏ ra có thể cao hơn khi mua ở những cây xăng khác của Việt Nam. Dù không cần phải được chào đón trọng thị theo kiểu Nhật như vậy nhưng với số tiền bỏ ra đó thì tôi biết chắc là tôi sẽ mua được chất lượng hàng hóa và chất lượng phục vụ tương ứng trong đó cảm giác được tôn trọng và cảm thấy được an toàn, tin tưởng là điều cảm nhận tuyệt vời nhất mà khách hàng nào cũng mong muốn có được trong mỗi lần giao dịch...

Thanh Cuong

Ở đâu phục vụ tốt,hàng hóa chất lượng... thì khách tự tìm đến dù có bị ngăn cấm.

Quang

Đồng ý với bạn

LeQuang

Nhờ ngưòi Nhật vô đầu tư, mà dân ta biết cách phục vụ thân thiên chào khách hàng và làm ăn lương thiện Cái nầy tui thấy buồn cho dân ta, thương buôn ta các bạn ạ.

Đỗ văn lý

Tôi cũng hay đi qua đây và chắc chắn sẽ vào mua xăng của trạm này vì tin người Nhật nói và làm đi đôi, luôn tôn trọng khách hàng, đong đếm đầy đủ, chất lượng có sao nói thế.

Đoàn Minh Hùng

Các cửa hàng xăng dầu của ta chủ yếu sân sau của các vị có chức có quyền hết đấy! Người Nhật coi chừng vì sự cạnh tranh không lành mạnh đâu!

Hoangphong

Nên xử lý ngay thật nghiêm tin bịa đặt gây phản cảm cho mọi người

khương

Sắp có cuộc chiến giữa Xăng truyền thống và Xăng Nhật đây.!

Bình luận