Đường Lê Lợi ‘thoát’ khỏi lô cốt, người Sài Gòn háo hức đến check-in

7 Thanh Niên Online
Vừa được thoát khỏi cảnh ‘lô cốt’ bủa vây, một phần đường Lê Lợi đã thu hút nhiều người Sài Gòn đến đây để vui chơi, chụp ảnh... Có những người đến chỉ để ngắm nhìn sự lột xác của con đường này.
Một phần đường Lê Lợi được “giải thoát” khỏi lô cốt sau gần 5 năm rào chắn phục vụ thi công ga ngầm Bến Thành /// ẢNH: CAO AN BIÊN Một phần đường Lê Lợi được “giải thoát” khỏi lô cốt sau gần 5 năm rào chắn phục vụ thi công ga ngầm Bến Thành - ẢNH: CAO AN BIÊN
Một phần đường Lê Lợi được “giải thoát” khỏi lô cốt sau gần 5 năm rào chắn phục vụ thi công ga ngầm Bến Thành
ẢNH: CAO AN BIÊN
Chiều 28.4, Ban Quản lý đường sắt đô thị (MAUR) cùng Liên danh Nhà thầu Shimizu - Maeda vừa thực hiện tháo dỡ rào chắn toàn bộ gói thầu CP1b thuộc một phần đường Lê Lợi (đoạn Nguyễn Huệ - Pasteur) thuộc Dự án tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Theo đó, mặt bằng phía trước Nhà hát TP. đã được tái lập, trả lại không gian thông thoáng và sạch đẹp cho khu vực này.

Háo hức, vui mừng

Theo ghi nhận của Thanh Niên chiều 2.5, phần đường được giải tỏa khỏi lô cốt đã trở thành điểm đến “hot” ở TP.HCM khi nhiều người đến đây để tham quan, vui chơi và chụp ảnh. Đặc biệt, nhiều bạn trẻ chọn đây là địa điểm để tham gia hoạt động trượt ván đường phố.
Bạn Đỗ Trần Thanh Duy (20 tuổi, ngụ Q.3, TP.HCM) cùng nhóm bạn của mình đến đây để trượt ván. Vừa thở dốc sau một buổi chiều vui chơi tại đây, Duy vừa nói với chúng tôi: “Mấy bữa trước em lướt Facebook thấy đoạn này vừa được giải tỏa, đường rộng mà chưa có xe qua lại nữa nên em rủ các bạn qua đây trượt. Thấy nhiều người cũng đến đây trượt ván nên em cũng háo hức ghê”.
Đường Lê Lợi ‘thoát’ khỏi lô cốt, người Sài Gòn háo hức đến check-in - ảnh 1

Người dân TP.HCM ngạc nhiên vì con đường rộng hơn và đẹp hơn

ẢNH: CAO AN BIÊN

Đường Lê Lợi ‘thoát’ khỏi lô cốt, người Sài Gòn háo hức đến check-in - ảnh 2

Con đường bỗng dưng “hút” người trẻ đến vui chơi

ẢNH: CAO AN BIÊN

Đường Lê Lợi ‘thoát’ khỏi lô cốt, người Sài Gòn háo hức đến check-in - ảnh 3

Tuyến metro số 1 hoàn trả một phần mặt bằng đường Lê Lợi sớm 3 ngày so với kế hoạch

ẢNH: CAO AN BIÊN

Đường Lê Lợi ‘thoát’ khỏi lô cốt, người Sài Gòn háo hức đến check-in - ảnh 4

Khu vực đường Lê Lợi kéo dài tới phố đi bộ Nguyễn Huệ, đối diện Nhà hát thành phố đã hoàn thiện phần tái lập cũng như các hạng mục liên quan

ẢNH: CAO AN BIÊN

Đường Lê Lợi ‘thoát’ khỏi lô cốt, người Sài Gòn háo hức đến check-in - ảnh 5

Chị Khánh Hà (29 tuổi, ngụ Q.Tân Bình) cùng bạn chụp ảnh tại con đường này

ẢNH: CAO AN BIÊN

Với Duy và những người bạn của mình, đây là một địa điểm lý tưởng không chỉ cho dịp lễ. “Không biết bọn em còn chơi ở đây được bao lâu, sợ sau này giải tỏa hết thì xe qua lại đông. Nhưng thôi giờ còn vui chơi được thì cứ chơi thôi”, Thanh Duy cho hay.
Mấy ngày trước cùng bạn chạy xe qua khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ, chị Khánh Hà (29 tuổi, ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM) đã thấy con đường Lê Lợi được giải tỏa. “Đó giờ tôi toàn thấy nó bị rào lại, hôm kia vô tình thấy nó mở ra nên thấy lạ. Nhiều người bạn của tôi đến đây chụp ảnh nên tôi cũng rủ bạn thân đến chụp”, chị nói.
Sau một hồi “tự sướng” ở nhiều góc khác nhau của con đường, cuối cùng chị Khánh Hà và bạn cũng có được những bức hình ưng ý để “sống ảo”. Chị cho biết thêm con đường hiện tại khá rộng, tuy nhiên chị vẫn mong có được nhiều cây xanh hơn trong tương lai. “Tôi tin đến khi toàn bộ con đường được giải tỏa hết, chắc chắn sẽ đẹp lắm. Mới có một đoạn thôi mà nhiều người đến đây vậy rồi”, chị Hà cười.

Hy vọng sẽ “lột xác”

Vô tình đi qua đường Lê Lợi vào chiều 2.5, bà Thùy Như (59 tuổi, ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM) cùng con trai dừng xe lại ngắm nhìn con đường một hồi lâu. Tính ra, cũng lâu lắm rồi bà mới thấy lại con đường này.
“Tôi không nhớ từ hồi nào, con đường này bị lô cốt che lại hết rồi. Nay vô tình đi qua mới thấy bất ngờ quá. Hồi xưa, tôi cũng hay tới chỗ này mua này mua kia, lúc đó nhộn nhịp, sầm uất kinh khủng lắm. Từ hồi rào lại, hàng quán cũng không còn, tôi cũng ít tới lui”, bà Như nhớ lại.
Thấy con đường kỷ niệm “hồi sinh” trước mắt mình, bà không giấu được sự vui mừng. Bà cho biết ấn tượng đầu tiên khi thấy con đường này là nó “quá rộng”, “quá đẹp”. Tuy nhiên bà cũng mong muốn nó sẽ sớm lột xác và sầm uất trở lại hơn cả những ngày trước.
Đường Lê Lợi ‘thoát’ khỏi lô cốt, người Sài Gòn háo hức đến check-in - ảnh 6

Bà Thùy Như (59 tuổi, Q.Phú Nhuận) cùng người thân dừng xe lại ngắm nhìn con đường một hồi lâu

ẢNH: CAO AN BIÊN

Đường Lê Lợi ‘thoát’ khỏi lô cốt, người Sài Gòn háo hức đến check-in - ảnh 7

Nhiều cửa hiệu đã thông thoáng mặt tiền

ẢNH: CAO AN BIÊN

Đường Lê Lợi ‘thoát’ khỏi lô cốt, người Sài Gòn háo hức đến check-in - ảnh 8

Người Sài Gòn háo hức khi lưu thông trên con đường này

ẢNH: CAO AN BIÊN

Đường Lê Lợi ‘thoát’ khỏi lô cốt, người Sài Gòn háo hức đến check-in - ảnh 9

Nhiều người tin tưởng con đường sẽ trở nên sầm uất hơn trước kia

ẢNH: CAO AN BIÊN

Đường Lê Lợi ‘thoát’ khỏi lô cốt, người Sài Gòn háo hức đến check-in - ảnh 10

Theo kế hoạch, đường Lê Lợi cùng với trục đường Nguyễn Huệ sẽ tạo thành không gian đi bộ kết hợp mua sắm, thương mại sầm uất trong tương lai

ẢNH: CAO AN BIÊN

Ông Anh Huy (48 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM) mang máy ảnh theo để chụp lại con đường. Mấy ngày trước, vì bận công việc nên ông chưa có thời gian để đến tham quan, chụp ảnh. “Tôi là người Sài Gòn, nên cũng yêu thành phố này và muốn lưu lại vẻ đẹp của nó vào những khung hình. Nhìn thấy mấy đứa trẻ vui chơi, mà tôi cũng muốn trẻ theo vậy. Đọc báo thấy phần đường được giải tỏa sớm vì thi công vượt tiến độ, nên tôi lại càng vui mừng hơn. Tôi được biết đường Lê Lợi vẫn sẽ còn được chỉnh trang, thay đổi để hoàn thiện nên chắc chắn sẽ trở thành một điểm đến lý tưởng trong tương lai”, ông tin tưởng.
Theo dự kiến kế hoạch đầu tư chỉnh trang tuyến đường Lê Lợi, kết nối cùng đường Nguyễn Huệ tạo thành không gian đi bộ tại khu vực trung tâm TP.HCM. Sau thời gian dài “đóng băng” để phục vụ thi công tuyến metro số 1, đường Lê Lợi sẽ được hồi sinh, cùng với trục đường Nguyễn Huệ tạo thành không gian đi bộ kết hợp mua sắm, thương mại sầm uất trong tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
T.Mai

T.Mai

Hy vọng sắp tới thành phố nghiên cứu trồng thêm cây trên đường này. Nhìn hình chụp, và cả thực tế đi lại, tôi không nghĩ nó đẹp hơn xưa vì đã mất đi mảng xanh ngày xưa rất nhiều rồi.
Minh Lương

Minh Lương

Trồng cây sao được bạn, ở dưới là ga metre, người ta cũng nghiên cứu hết rồi
Nguyễn Đình Đầy

Nguyễn Đình Đầy

Theo tôi nên thay cái hoa sen này bằng một hoa sen khác. Có rất nhiều kiểu hoa sen đẹp đẹp hơn nhiều. Hoa sen này làm xấu con đường trung tâm mà lại là bộ mặt thành phố. Hoặc thay bằng một biểu tượng khác đẹp hơn. Chẳng lẽ con mắt của các nghệ thuật gia TP chỉ đến vậy thôi sao (!)
do***@gmail.com

do***@gmail.com

Sai Gòn đẹp lắm, Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi
hoàng hồ đặng

hoàng hồ đặng

Sài gòn đẹp, nhưng phải đầu tư nữa, phải là Hòn ngọc viễn đông
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm