Đóng cửa trong ngày lễ 30.4, chủ quán bar phố Bùi Viện hụt hẫng nhưng... ‘quen chống dịch rồi’

Lê Hồng Hạnh
Lê Hồng Hạnh
30/04/2021 22:09 GMT+7

Từ 18 giờ ngày 30.4, phố đi bộ Bùi Viện (TP.HCM) đóng cửa hầu hết cơ sở kinh doanh . Đây là lần thứ tư khu phố Tây này lao đao vì dịch và lần này phải đóng cửa khi đã chuẩn bị sẵn sàng đón khách chơi lễ.

Định bán quán nhậu nhưng dọn dẹp luôn để phòng dịch

Nhận được thông tin về việc phải đóng cửa để phòng dịch Covid-19, chia sẻ với Thanh Niên, nhiều chủ quán bar ở phố Bùi Viện buồn rầu cho biết đây là lần thứ tư phố Bùi Viện phải đóng cửa các quán bar để phòng dịch.

Tiểu thương Bùi Viện ngậm ngùi đóng cửa quán ngày đầu kỳ nghỉ lễ để phòng dịch Covid-19

Trước đó, để sinh tồn, các quán bar ở khu phố Tây này đã chuyển hình thức kinh doanh, thay đổi diện mạo với nhà hàng, quán ăn. Cách đây không lâu, các quán bar được phép hoạt động trở lại, được phép chơi nhạc và có DJ.
Để chuẩn bị phục vụ khách dịp lễ 30.4 - 1.5, cổng của Phố đi bộ Bùi Viện được xây dựng lại mới hoàn toàn và hoàn thành vào ngày 29.4. Theo ghi nhận của PV, từ chiều 30.4 nhiều cơ sở kinh doanh hoạt động theo hình thức nhà hàng tại Bùi Viện gấp rút cho nhân viên giãn cách bàn ghế, bố trí nước rửa tay tại bàn và đo thân nhiệt cho nhân viên và cả những khách hàng đến sớm.

Từ chiều ngày 30.4, nhiều cơ sở kinh doanh đã giảm bớt bàn ghế và bố trí nước rửa tay để phòng dịch

Ảnh: Lê Hồng Hạnh

Anh Võ Quốc Phong (37 tuổi, quản lý quán Lost In Sài Gòn) vừa điều phối nhân viên giãn cách bàn ghế cho biết sẽ giảm bớt bàn ghế đưa vào kho và đặt bàn ghế cách nhau 2m.
Anh Phong cho biết, quán Lost In Sài Gòn hiện tại chỉ có khoảng 10 nhân viên vì những đợt dịch trước đã cho nghỉ bớt. Không gian quán rộng có thể kê được khoảng 50 bàn nhưng vì dịch nên sẽ giảm phân nửa số bàn, quán được bố trí nước rửa tay và đo thân nhiệt đầy đủ.
Tuy nhiên, dự tính mở cửa bán quán nhậu của anh Phong không thành vì phía phường vận động đóng cửa để phòng dịch. Ngay sau đó, anh Phong chấp hành và cho dọn hết tất cả bàn ghế, đóng cửa tắt đèn, nhân viên cũng tạm thời cho nghỉ việc.

Tuy nhiên đến tối thì hầu hết các cơ sở kinh doanh đều đóng cửa, kể cả quán ăn

Ảnh: CTV

Dù đã chuẩn bị đầy đủ nhưng đến 18 giờ, hầu hết tất cả các cơ sở kinh doanh (kể cả quán ăn như quán của anh Phong) trên đường Bùi Viện đều đóng cửa theo vận động của phía phường và quy định của UBND TP. Phố đi bộ Bùi Viện im lìm trong ngày lễ 30.4.

Chiều 30.4: Thêm 14 ca Covid-19 với 4 ca cộng đồng ở Hà Nam và Hà Nội

“Buôn bán nhờ mấy ngày lễ vậy mà...”

Chị Nguyễn Thị Kiều Oanh (31 tuổi) quản lý một số quán bar ở phố Bùi Viện như quán bar Corner (đã đóng cửa từ trước), quán Lacasa... Chị cho biết khá hụt hẫng nhưng đã chuẩn bị tinh thần trước nên không bất ngờ nhiều khi nghe được thông tin phải đóng cửa.

Trừ những cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ như quán cắt tóc... thì hầu hết đều đóng cửa

Ảnh: CTV

Phố đi bộ Bùi Viện vắng lặng trong ngày lễ 30.4

Ảnh: Lê Hồng Hạnh

Chị Oanh cho biết, những lần trước khi TP.HCM có ca nhiễm Covid-19 thì hầu như các quán bar ở Bùi Viện chấp hành tốt, đóng cửa hoặc chuyển hình thức kinh doanh qua nhà hàng quán ăn nhưng lần này thì đóng hẳn. “Trước mắt thì mình tuân thủ quy định để phòng dịch trước đã”, chị nói.
“Trước khi phát hiện ra ca nhiễm mới đã chuẩn bị hết về hàng hóa, nhân viên,... để phục vụ khách mấy ngày lễ. Buôn bán thì nhờ mấy ngày lễ vì thường đông khách và giúp quán có nguồn thu trang trải các loại chi phí. Đợt dịch này bất ngờ quá, chỉ mong tình hình dịch ổn hơn, hết ca nhiễm để buôn bán trở lại. Mình cũng thất thu nhiều lắm nhưng mà mình phải chịu thôi, đây cũng là lần thứ tư rồi nên cũng đã quen rồi, khi nào có thông báo được mở lại thì sẽ mở cửa trở lại”, anh tâm sự.

TP.HCM cho dừng quán bar, vũ trường, karaoke để chống dịch Covid-19

Như Thanh Niên đã đưa tin, phát biểu kết luận cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 sáng 30.4, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết từ 18 giờ hôm nay, 30.4, toàn bộ vũ trường, quán bar và karaoke trên địa bàn TP.HCM phải tạm dừng hoạt động. “Các cơ sở kinh doanh này cần chia sẻ với thành phố để tập trung cho công tác phòng chống dịch, vì thành phố có độ mở lớn, giao dịch nhiều. Trong điều kiện hiện nay phải tạm dừng hoạt động 3 loại hình dịch vụ nêu trên”, ông Phong nói.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.