Formosa đuổi việc người phát ngôn gây 'sốc'

7 Thanh Niên Online
Ông Chu Xuân Phàm, Phó phòng đối ngoại của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) vừa bị Tập đoàn Formosa ra quyết định buộc thôi việc.
Sau phát ngôn của ông Chu Xuân Phàm, lãnh đạo Formosa Hà Tĩnh đã cúi đầu xin lỗi người dân Việt Nam Sau phát ngôn của ông Chu Xuân Phàm, lãnh đạo Formosa Hà Tĩnh đã cúi đầu xin lỗi người dân Việt Nam
Sau phát ngôn của ông Chu Xuân Phàm, lãnh đạo Formosa Hà Tĩnh đã cúi đầu xin lỗi người dân Việt Nam
Thông tin trên được ông Chu Xuân Phàm chia sẻ vào trưa nay 27.4.
Formosa
Ông Chu Xuân Phàm (người mặc vest đen) cùng lãnh đạo FHS cúi đầu xin lỗi người dân Việt Nam
Ảnh: Nguyên Dũng
Về lý do bị buộc thôi việc, ông Phàm cho biết là vì những những phát ngôn không đúng đắn của mình trong sáng 25.4, gây bức xúc cho người dân Việt Nam. “Tôi đáng bị như vậy dù cảm giác hiện tại là rất buồn, mình gây ra chuyện thì phải chịu trách nhiệm. Chỉ xin người dân Việt Nam tha thứ và bỏ qua cho những phát ngôn của tôi. Tôi thành thật xin lỗi một lần nữa”, ông Phàm chia sẻ.
Liên quan đến vụ việc, như Thanh Niên đã đưa tin, sáng 25.4, trong cuộc trao đổi với báo chí, khi được hỏi về việc từ khi nhà máy của Formosa hoạt động thì vùng biển quanh đường ống xả ngầm ra biển không còn tôm cá hay sinh vật biển, ông Chu Xuân Phàm, Phó phòng đối ngoại của FHS đã có những phát ngôn “gây sốc”. Ông Phàm nói: "Hai cái này mình phải lựa chọn một, tôi muốn bắt cá, bắt tôm hay tôi muốn xây dựng một ngành thép hiện đại? Hồi xưa, khi giải phóng mặt bằng đã tính phương án hỗ trợ ngư dân đánh bắt cá chuyển sang nghề khác rồi, sao cứ phải đánh bắt quanh vùng biển này. Muốn bắt cá, bắt tôm hay nhà máy, cứ chọn đi. Nếu chọn cả hai thì làm Thủ tướng cũng không giải quyết được…”
Trong chiều qua 27.4, tại cuộc họp báo, đại diện FHS và ông Chu Xuân Phàm đã chính thức cúi đầu xin lỗi người dân Việt Nam về những phát ngôn “gây sốc” trên của ông Phàm.

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hùng

Hùng

Đuổi việc kiểu này cũng giống đổi công tác kiểu các quan chức Việt nam thôi. dân VN chúng tôi không tin
duy khánh

duy khánh

Một bàn cờ con chốt luôn là quân cờ thí
Lê Phước Thịnh

Lê Phước Thịnh

xin lỗi là xong hả?
Kiên

Kiên

Cám ơn ông đã nói đúng sự thật.
vutanngu

vutanngu

Đúng ông ta đã phản ảnh đúng sự thật.
Nguyen Van Hai

Nguyen Van Hai

Sự thật thường mếch lòng !
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm